Phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình làm theo lời Bác

Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng quà đối tượng chính sách xã Nam Cường (Tiền Hải).

Chia sẻ, động viên, giúp đỡ bệnh nhân và gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, từ năm 2019 đến nay, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn tổ chức chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” hàng tuần với số tiền hàng chục triệu đồng do cán bộ, hội viên phụ nữ trong lực lượng quyên góp, ủng hộ. Cùng với đó là các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và nhiều chương trình xã hội, từ thiện như “Sóng và máy tính cho em”, “Mẹ đỡ đầu”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, các hoạt động hỗ trợ, phòng, chống dịch bệnh... được tổ chức trong và ngoài tỉnh đã tạo sức lan tỏa, được lãnh đạo các đơn vị, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Riêng trong năm 2022, thông qua các hoạt động, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã hỗ trợ tiền và trao tặng quà cho các đối tượng với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng.

Thực hiện đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, Thiếu tá Bùi Hồng Hải đã viết đơn tình nguyện xung phong về cơ sở. Trên cương vị Trưởng Công an xã Vũ Hội, chị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh của tập thể, sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, tập trung làm tốt công tác chuyên môn, tích cực tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Cùng với nhiều danh hiệu thi đua các cấp, Thiếu tá Bùi Hồng Hải đã vinh dự được Bộ Công an tôn vinh trưởng công an xã tiêu biểu toàn quốc năm 2022.

Thiếu tá Bùi Hồng Hải chia sẻ: “Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép/ Đối với công việc phải tận tụy...” - những lời dạy của Bác đối với lực lượng Công an nhân dân đã trở thành kim chỉ nam, là tấm gương soi chiếu hàng ngày để tôi và đồng đội dựa vào nhân dân, nêu cao ý thức chuyên cần, tận tụy trong công tác, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh với gần 500 hội viên sinh hoạt ở 21 cơ sở hội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tự giác chấp hành nghiêm các quy trình, chế độ công tác, nếp sống văn hóa, khắc phục khó khăn, tận tụy sáng tạo trong công tác và chiến đấu, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cán bộ, hội viên luôn tích cực, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua: “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình”...

Trung tá Bùi Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh cho biết: Xác định việc lựa chọn, đăng ký, xây dựng các công trình, phần việc gắn với học tập và làm theo Bác với nhiều nội dung sâu sắc, thiết thực, mang tính giáo dục cao, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên, các cấp hội đã cụ thể hóa các nội dung làm theo Bác thành những tiêu chí cụ thể để hội viên đăng ký thực hiện bảo đảm đúng nội dung, tiến độ, phù hợp đặc thù từng đơn vị. 37 công trình, phần việc đang được Hội Phụ nữ Công an tỉnh duy trì và thực hiện đã phát huy hiệu quả, giúp đẩy mạnh công tác chuyên môn, được cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ đánh giá cao, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng và nhiệm vụ chính trị. Tại các đơn vị nghiệp vụ, hội viên tích cực tham gia hoàn thành và vượt chỉ tiêu công tác trong các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính. Hội viên phụ nữ khối an ninh, xây dựng lực lượng làm tốt công tác trên các lĩnh vực tham mưu, phục vụ yêu cầu nghiệp vụ của ngành và các yêu cầu chính đáng của nhân dân. Cùng với đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên tham gia các hoạt động phát triển toàn diện, thực hiện bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Năm 2022, 100% cơ sở hội được xếp loại khá trở lên, 80% hội viên đạt danh hiệu thi đua các cấp, 92 lượt tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Cán bộ, chiến sĩ phụ nữ Công an tỉnh tham gia chương trình tình nguyện tại các tỉnh khu vực biên giới.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website