Thành phố Yên Bái tiếp tục lan tỏa học và làm theo Bác

Đảng bộ thành phố Yên Bái khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Trong những năm qua, Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái luôn được đánh giá là một trong những Đảng bộ cơ sở tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05. Qua đánh giá phân loại tổ chức cơ sở và đảng viên hàng năm, Đảng bộ phường duy trì 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong đó, 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó, 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ông Vũ Đức Thuận - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Nguyễn Thái Học cho biết: trong giai đoạn 2021 - 2023, theo chuyên đề từng năm, Đảng ủy phường đã ban hành kịp thời kế hoạch quán triệt, học tập và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05. Sau các đợt học tập, quán triệt, Đảng ủy chỉ đạo cụ thể hóa, đưa nội dung thực hiện Chỉ thị vào chương trình hành động gắn với các mục tiêu nhiệm vụ được giao. Các chi bộ, đoàn thể cũng đã bám sát chỉ đạo xây dựng, triển khai các văn bản hướng dẫn, đôn đốc thực hiện Chỉ thị; thường xuyên đưa nội dung học tập, quán triệt Chỉ thị vào hướng dẫn tuyên truyền thường kỳ, lựa chọn làm chủ đề sinh hoạt chuyên đề từng quý của các chi bộ và các đoàn thể phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn.

Điển hình, trong giai đoạn này, Đảng ủy phường Nguyễn Thái Học đã lựa chọn Chi hội Người cao tuổi Tổ dân phố số 7 xây dựng mô hình tiêu biểu trong học tập làm theo Bác với nội dung "Người cao tuổi gương mẫu trên các lĩnh vực”.

Bám sát nội dung chỉ đạo, Chi hội Người cao tuổi Tổ dân phố số 7 đã xây dựng chương trình hành động trọng tâm với ba nhiệm vụ gồm: đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tích cực tham gia xây dựng các công trình phần việc; thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Theo đó, phát huy vai trò "Tuổi cao gương sáng”, 172 người cao tuổi của Chi hội Tổ dân phố số 7 luôn đoàn kết, gương mẫu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 tại Đảng bộ phường Yên Thịnh đã ngày càng đi vào nền nếp, có trọng tâm, trọng điểm và trở thành hoạt động thường xuyên trong hệ thống chính trị. Trong đó, 100% chi bộ và CBĐV, công chức tham gia học tập, nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, bản đăng ký, cam kết học tập và làm theo Bác phù hợp với chuyên đề từng năm.

Nội dung đăng ký thực hiện gắn với nhiệm vụ được giao để có động lực phấn đấu, rèn luyện, tập trung vào các nội dung: đổi mới phong cách làm việc, tác phong công tác, nhất là phong cách gần dân, tôn trọng nhân dân, có trách nhiệm với nhân dân, sâu sát cơ sở; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chống bệnh thành tích, hình thức; dân chủ, đoàn kết, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "tập trung dân chủ”, thực hiện tốt "tự phê bình và phê bình”; nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực, quyết liệt trong công việc, nói đi đôi với làm.

Sự gương mẫu "nói đi đôi với làm" của CBĐV trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang thành phố đã tạo được sự lan tỏa trong nhân dân và có tác động tích cực đến nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Cụ thể, trong phát triển kinh tế, người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; tích cực ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế phát triển toàn diện. Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh được đẩy mạnh. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn tiếp tục được duy trì và giữ vững vị trí tốp đầu toàn tỉnh.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh thực hiện Phong trào xây dựng thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn; Hội Liên hiệp Phụ nữ thực hiện tốt Phong trào Đoạn đường tự quản, tham gia trồng chăm sóc các mô hình đường hoa, cây cảnh trên các tuyến đường liên gia, liên thôn và xây dựng mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp”; Đoàn Thanh niên thi đua thực hiện tốt phong trào xung kích bảo vệ môi trường, xây dựng cổng trường an toàn, xanh, sạch, đẹp.

Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân với phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi và chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật cho hội viên nông dân, hội viên cựu chiến binh. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí được tăng cường. Phong trào xây dựng con người thành phố Yên Bái "Văn minh, thân thiện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập” được triển khai đồng bộ… Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

Những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị thời gian qua, là cơ sở vững chắc để Đảng bộ thành phố Yên Bái tiếp tục đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên và ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website