• Đảng bộ xã Hồng Ngài học và làm theo Bác

  Cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên (Sơn La), đã lựa chọn những nội dung đột phá, mô hình phù hợp với thực tiễn của cơ sở; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện.

 • Chi bộ Trường THCS thị trấn Tân Châu: Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

  Chi bộ Trường THCS thị trấn Tân Châu (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ thị trấn Tân Châu. Chi bộ hiện có 26 đảng viên trên tổng số 45 giáo viên của trường.

 • Cách vươn lên độc đáo của phụ nữ vùng sâu Đắk Nông

  Hùn vốn giúp nhau xây dựng nhà ở, mua đất rẫy sản xuất là cách mà phụ nữ thôn Đắk Ri, xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

 • Noi theo gương Bác “Tuổi cao, chí càng cao”

  Ở tuổi 75, ông Đào Văn Mén (ngụ khu phố 4, phường IV, thành phố Tây Ninh) vẫn nặng lòng với công tác Mặt trận, tích cực tham gia tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân. Ông xem đó là niềm vui của tuổi già.

 • Những người lính biên phòng "ba bám, bốn cùng" nơi biên giới Đắk Nông

  Khắc ghi lời dạy của Bác, nhiều cán bộ, chiến sĩ biên phòng Đắk Nông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát cơ sở, gắn bó mật thiết với Nhân dân, giữ vững vùng biên của Tổ quốc.

 • Châu Thành lan tỏa gương điển hình trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW

  Sau 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cho thấy việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của cấp ủy gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của từng cán bộ, đảng viên. Qua học tập đã lan tỏa được những tấm gương, những tập thể điển hình, góp phần nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

 • Thầy giáo hưu trí với nhiều cách làm hay trong học tập và làm theo Bác

  Đó là tấm gương của thầy Nguyễn Ngọc Tiếng - Phó bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Thập Tư, xã Thuận Điền (Giồng Trôm, Bến Tre). Gần 40 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người của ngành giáo dục; đảm nhiệm công tác quản lý ở vị trí hiệu trưởng lần lượt của 3 trường THCS trên địa bàn huyện, thầy Tiếng đã vận dụng hiệu quả, thiết thực việc học tập và làm theo Bác vào thực tiễn công việc và đời sống. Về hưu, người đảng viên 42 năm tuổi Đảng ấy vẫn tiếp tục tận tụy mang cả tâm sức phụng sự cho công tác Đảng, công tác đoàn thể tại địa phương. Thầy là một trong những điển hình tiêu biểu được Huyện ủy Giồng Trôm biểu dương khen thưởng về học tập và làm theo Bác năm 2024.

 • Góp sức xây dựng khu dân cư văn minh

  Chi ủy Chi bộ ấp Nhơn Bình (xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) lãnh đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hành động, việc làm thiết thực. Qua đó, nhân dân tin tưởng góp sức xây dựng khu dân cư văn minh. Năm 2024, Chi bộ ấp Nhơn Bình là tập thể có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được huyện Phong Điền biểu dương, khen thưởng.

 • Nghĩa cử đẹp của ông Phan Văn Tám

  Học tập Bác tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, ông Phan Văn Tám (SN 1954) ngụ ấp Long Định, xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội. Đặc biệt là vận động kinh phí cất nhà tình thương cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chia sẻ và giúp người dân ổn định cuộc sống. Với những đóng góp đó, ông Tám vừa được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2023.

 • Thêm “điểm sáng xanh” nhờ kế hoạch nhỏ

  Đầu năm đến nay, qua phát động mô hình “Kế hoạch nhỏ - Điểm sáng xanh” của Thị đoàn Long Mỹ (Hậu Giang), đã góp phần nâng cao hiệu quả học tập và làm theo gương Bác trong đoàn viên, đội viên, học sinh.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website