• Học Bác giúp dân, xây dựng quê hương giàu đẹp

  Học Bác giúp dân, xây dựng quê hương giàu đẹp

  Từ việc học và làm theo Bác, TX.Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng thị xã ngày càng phát triển.

 • Cựu chiến binh người Mông trồng rừng theo lời Bác dạy

  Cựu chiến binh người Mông trồng rừng theo lời Bác dạy

  Xuất ngũ trở về, cựu chiến binh Vừ Chả Chống, người dân tộc Mông, bản Trung Tâm, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An không khỏi trăn trở khi cánh rừng quê hương thưa dần bóng cây gỗ quý. Nhớ đến lời Bác Hồ dặn, ông Chống đã bắt đầu nhận đất trống, đồi trọc trồng cây sa mu, pơ mu.

 • Học Bác ''lòng ta trong sáng hơn''

  Cuộc đời vì dân, vì nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại di sản vô cùng quý báu là tư tưởng và tấm gương đạo đức, phong cách của Người. Đó chính là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa nhân loại; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam học tập và noi theo.

 • Phong trào “Cùng nhau về thôn” ở Lương Sơn

  Phong trào “Cùng nhau về thôn” ở Lương Sơn

  Những ngày cuối năm âm lịch, khi nhà nhà bận rộn chuẩn bị đón tết Nguyên đán Tân Sửu thì những cán bộ, công chức xã Lương Sơn (Bảo Yên, Lào Cai) vẫn dành thời gian  “Cùng nhau về thôn”.

 • Nhân rộng các điển hình tiên tiến ở Đảng bộ xã Trạm Lộ

  Nhân rộng các điển hình tiên tiến ở Đảng bộ xã Trạm Lộ

  Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Trạm Lộ (Thuận Thành, Bắc Ninh) có nhiều cách hay, tạo sức lan tỏa sâu rộng: Đổi mới lề lối, tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên theo hướng gần dân, sát cơ sở; tuyên truyền, nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

 • Động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ

  Động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ

  Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, việc chuyển từ “học tập” sang “làm theo” Bác ở mỗi tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể, nhất là cán bộ, đảng viên đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác. Đây được xem như một nội dung quan trọng của công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

 • Xã Thiệu Chính đưa việc làm theo Bác đi vào chiều sâu

  Xã Thiệu Chính đưa việc làm theo Bác đi vào chiều sâu

  Để việc học và làm theo tấm gương của Bác thấm sâu vào nếp nghĩ, cách làm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, Đảng ủy xã Thiệu Chính (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) yêu cầu mỗi tập thể, mỗi cá nhân phải gắn việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với việc làm theo tấm gương của Bác, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

 • Ba đột phá trong học và làm theo Bác ở Mỹ Lộc

  Ba đột phá trong học và làm theo Bác ở Mỹ Lộc

  Huyện ủy Mỹ Lộc (Nam Định) đã nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; Huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới (NTM); Tăng cường lãnh đạo công tác quản lý Nhà nước về đất đai. Qua đó, đã tạo được điểm nhấn mang tính đột phá, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 • Tận tụy, hết lòng với bệnh nhân

  Tận tụy, hết lòng với bệnh nhân

  “Người trẻ có cách cống hiến sức trẻ, tôi lớn tuổi vẫn có cách riêng của mình”, Đại tá - bác sĩ Nguyễn Xuân Đồng chia sẻ về việc mở Phòng khám nội tổng hợp (ở số 94/639 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM) giúp người nghèo...

 • Nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa

  Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy các cấp trên địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc coi trọng tính đồng bộ từ học tập đến làm theo, phát huy tính gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, đơn vị, xây dựng nội dung, kế hoạch “làm theo” phù hợp với từng đối tượng... việc xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Tam Đảo đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website