• Sơn La: Lan tỏa học và làm theo Bác

  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở tỉnh Sơn La tiếp tục được lan tỏa rộng khắp, ngày càng đi vào nền nếp, trở thành nhiệm vụ quan trọng được các đảng bộ, chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; cán bộ, đảng viên tự giác hưởng ứng và đạt được những kết quả rất đáng tự hào.

 • Những bước chuyển vững chắc của Giáo dục Vĩnh Phúc

  Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc (1963-2023), ngành GDĐT tỉnh tự hào báo công dâng Bác khi là địa phương có chất lượng giáo dục đứng tốp đầu cả nước. Những yếu tố quan trọng để giáo dục Vĩnh Phúc đạt được thành tựu rực rỡ đó là truyền thống hiếu học của người dân, sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nỗ lực của toàn ngành trong việc phát triển giáo dục theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Bí thư Chi bộ học tập và làm theo gương Bác

  Học tập và làm theo gương Bác, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Kênh Đạo, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An - Nguyễn Văn Bảy luôn cần mẫn, trách nhiệm trong từng lời nói, việc làm.

 • Làm theo lời Bác, Sư đoàn 395 tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đảng mạnh là do chi bộ tốt. Chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”1 và “Muốn có đảng bộ tốt, chi bộ tốt, thì phải có đảng viên tốt”2, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 395 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên với nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực tiễn, góp phần xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 • Khắc ghi lời Bác, Vĩnh Phúc chăm lo đời sống nhân dân ngày càng tốt hơn

  Vận dụng và phát huy những tư tưởng, quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, Vĩnh Phúc đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp phù hợp, hiệu quả nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và phúc lợi cho nhân dân, đảm bảo mọi người đều được hưởng những thành quả của sự phát triển, không ai bị bỏ lại phía sau.

 • Bình Dương khắc ghi lời Bác

  Những ngày cuối năm, đường về Bình Dương (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) dường như gần hơn bởi không khí tất bật, vội vã của một cái Tết cận kề. Ai cũng mong hoàn tất những phần việc cuối cùng trong năm để thảnh thơi vui Xuân, đón Tết. Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Văn Vân hồ hởi bộc bạch: “Bình Dương đang xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Nhẽ ra xã cán đích trong năm 2022, song chúng tôi còn lấn cấn một số tiêu chí. Quan điểm của chúng tôi là làm đâu chắc đó, người dân phải được hưởng thành quả từ công sức của mình tạo dựng nên”.

 • Từ chuyện Bác Hồ thăm tết, nghĩ về tấm lòng lãnh tụ

  Tết Quý Mão, năm 1963 Bác Hồ đã đề nghị Bộ Chính trị và Bộ Công an bố trí để Bác đi thăm chợ Đồng Xuân - một trung tâm buôn bán sầm uất nhất thủ đô Hà Nội lúc bấy giờ.

 • Nông dân huyện Xuân Trường làm theo Bác

  Thực hiện Kết luận 01-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 về  “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, năm 2022, Hội Nông dân (HND) huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định chỉ đạo HND cơ sở tiếp tục tuyên truyền, nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân trong thi đua lao động sản xuất, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu.

 • Họa sĩ Quỳnh Thơm - “Tôi vẽ Bác bằng niềm kính yêu vô hạn”

  Dù chưa một lần được gặp Bác, chỉ có thể hình dung về Bác qua lời kể, qua những bức ảnh tư liệu, nhưng với tất cả tình cảm và niềm kính yêu vô hạn dành cho Người, họa sĩ Quỳnh Thơm đã phóng tác thành công 45 bức họa về Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với kỷ niệm những lần Người về thăm Vĩnh Phúc. Những ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần sắp trôi qua cũng là khoảng thời gian mà họa sĩ Quỳnh Thơm miệt mài ngày đêm bên giá vẽ, làm việc với cường độ cao nhất, tập trung nhất để chạy đua với kế hoạch, kịp hoàn thiện bộ sưu tập nói trên để tham dự triển lãm “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng” diễn ra vào dịp đầu Xuân Quý Mão 2023.

 • Học Bác trong xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên

  Những năm qua, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (gọi tắt là Chỉ thị 05). Các mô hình, phần việc đều đảm bảo tính thiết thực và có sức lan tỏa trong cộng đồng. Nổi bật, huyện Cai Lậy chú trọng việc học Bác trong xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên để mỗi cán bộ, đảng viên tự soi, tự sửa, tự rèn để ngày càng tiến bộ hơn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website