• Hà Giang: Phát huy trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy các cấp ở Đảng bộ Phòng Cảnh sát Kinh tế

  Hà Giang: Phát huy trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy các cấp ở Đảng bộ Phòng Cảnh sát Kinh tế

  Người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng, lãnh đạo chỉ huy các cấp có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, quyết định trực tiếp đến hoạt động, sự phát triển của cơ quan, đơn vị. Nếu người lãnh đạo, chỉ huy, đặc biệt là Bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan đơn vị có trách nhiệm, “nói đi đôi với làm” sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực cho cán bộ chiến sỹ trong học tập, rèn luyện và công tác, đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”, “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

 • Sức trẻ xây dựng quê hương

  Sức trẻ xây dựng quê hương

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu) luôn nỗ lực, sáng tạo, xung kích, tiên phong trên tất cả các lĩnh vực. Không chỉ xóa đói giảm nghèo, thay đổi cuộc sống mà còn góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

 • Lời Bác dạy tiếp thêm sức mạnh cho vùng mỏ

  Lời Bác dạy tiếp thêm sức mạnh cho vùng mỏ

  Cách đây 63 năm, ngày 23/9/1958, Bác Hồ đã thăm và nói chuyện với cán bộ, công nhân, người lao động, chuyên gia Liên Xô đang làm việc tại Mỏ Apatit Lào Cai. Những lời dạy của Bác đã tiếp thêm sức mạnh để các thế hệ cán bộ, công nhân Mỏ Apatit Lào Cai (nay là Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam) vững bước vượt qua khó khăn.

 • Những bàn chân lặng lẽ...

  Những bàn chân lặng lẽ...

  “Phần lớn cán bộ của đơn vị là người trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn, tuy nhiên, cán bộ trẻ rất năng động, chịu khó học hỏi, cầu thị. Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Công an thành phố, trong những năm qua, chi bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cấp ủy chi bộ An ninh xác định thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn chặt với thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, 5 lời thề, 10 điều kỷ luật CAND là kim chỉ nam. Qua đó, chi bộ nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu, mỗi đảng viên khắc phục gian khó để học tập, tu dưỡng, rèn luyện, lập nhiều thành tích, chiến công trong suốt những năm qua” – Đại úy Phạm Tài Quân, Đội trưởng Đội An ninh, Công an thành phố Tuyên Quang mở lòng.

 • Phụ nữ Yên Bái học và làm theo Bác

  Phụ nữ Yên Bái học và làm theo Bác

  Quán triệt tinh thần “học Bác từ những việc làm nhỏ nhất”, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ các đồng chí cấp ủy, ủy viên Ban Thường vụ tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tới 100% các chi bộ, ban chuyên môn và cán bộ, đảng viên Hội LHPN tỉnh và tổ chức Hội LHPN các cấp…

 • Hà Nội: “Nâng cao trách nhiệm cá nhân” là nội dung đột phá trong học tập và làm theo Bác

  Hà Nội: “Nâng cao trách nhiệm cá nhân” là nội dung đột phá trong học tập và làm theo Bác

  Ngày 21-9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành Kế hoạch số 39-KH/TU về “Thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 • Tuổi trẻ huyện Châu Thành học tập và làm theo Bác

  Tuổi trẻ huyện Châu Thành học tập và làm theo Bác

  Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05) với những việc làm thiết thực, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển địa phương.

 • Đắk Nông: Làm hết sức mình, bằng sự yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm

  Đắk Nông: Làm hết sức mình, bằng sự yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm

  Thời gian qua, các cấp hội chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do các cấp, ngành phát động, xem đây là cách học và làm theo Bác thiết thực, phù hợp nhất.

 • Kết quả xây dựng nông thôn mới từ học và làm theo Bác

  Kết quả xây dựng nông thôn mới từ học và làm theo Bác

  Những năm gần đây, diện mạo nông thôn mới ở các xã trên địa bàn huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Đó là kết quả đạt được của các địa phương khi gắn thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

 • Huyện Lâm Thao (Phú Thọ): Cán bộ, đảng viên nêu gương trong học tập và làm theo Bác

  Huyện Lâm Thao (Phú Thọ): Cán bộ, đảng viên nêu gương trong học tập và làm theo Bác

  Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: "Một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống” và “Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước” để đề cao việc nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Ghi nhớ lời dạy của Người, những năm qua, Đảng bộ huyện Lâm Thao đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu, tiên phong của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Qua đó, tạo nên những kết quả tích cực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn vững mạnh.

 • Tình cảm của Bác Hồ với các cháu thiếu nhi mỗi dịp Tết Trung thu

  Tình cảm của Bác Hồ với các cháu thiếu nhi mỗi dịp Tết Trung thu

  Sinh thời, mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác Hồ kính yêu vẫn dành thời gian quan tâm đến Tết Trung thu vì “Tết Trung thu là Tết của các cháu. Trăng thu soi xuống các cháu êm ái như một người mẹ hiền… Từ ngày nước ta được độc lập, các cháu ăn Tết thật vui vẻ” (thư Bác gửi các cháu ngày 27-9-1947).

 • Cảnh sát biển đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII)

  Cảnh sát biển đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII)

  Ngày 18/5/2021, Bộ Chính trị (khóa XIII) ban hành Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển xác định: quán triệt, thực hiện hiệu quả Kết luận trên sẽ góp phần xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website