“Những gì làm được cho Nhân dân thì phải làm hết mình”

Thượng tá Trần Thị Thu Trang sinh năm 1978 ở thành phố Lạng Sơn, sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Nhân dân, chị từng có thời gian công tác tại Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh; đến năm 2017 nhận công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh và giữ chức vụ Phó Trưởng Phòng từ đó đến nay. Chị cho biết: Khắc ghi lời dạy của Bác: “Việc gì có lợi cho dân, thì phải hết sức làm”, tôi luôn tâm niệm “Những gì làm được cho Nhân dân thì phải làm hết mình, cho dù khó khăn gian khổ đến đâu đi chăng nữa”. Chính vì vậy, bản thân tôi nói riêng và mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an tỉnh nói chung luôn thường trực và sẵn sàng vì Nhân dân phục vụ trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 

 Thượng tá Trần Thị Thu Trang (bên trái) trao đổi công việc, giao nhiệm vụ cho cán bộ trong phòng

Trong công tác, dấu ấn đậm nét nhất của Thượng tá Trần Thị Thu Trang là triển khai thực hiện cấp căn cước công dân (CCCD). Thượng tá Trang cho biết: CCCD có nhiều tiện ích, liên quan đến quyền lợi sát sườn của người dân. Ban đầu thực hiện việc này gặp không ít khó khăn do người dân chưa hiểu rõ về ý nghĩa, tiện ích của CCCD nên chưa tích cực tham gia. Vì vậy, tôi đã tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh triển khai nhiều giải pháp thiết thực, trong đó chia thành nhiều giai đoạn, nhiều đợt cao điểm; thành lập các tổ công tác cấp CCCD lưu động tại cơ sở, vừa làm vừa tuyên truyền cho người dân, nỗ lực cả ngày lẫn đêm theo phương châm làm đến đâu “cuốn chiếu” đến đó.

Để hiệu quả, từ năm 2021 đến nay, chị trực tiếp cùng đoàn công tác của Công an tỉnh đến kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tại công an 11 huyện, thành phố và nhiều điểm cấp CCCD lưu động tại cơ sở, khu dân cư, với tổng số khoảng 20 cuộc. Các cuộc kiểm tra thường là vào buổi tối, có cuộc đến tận đêm khuya, từ đó chị nắm bắt và đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, hướng dẫn tận tình người dân thực hiện; góp phần để lực lượng công an tỉnh thực hiện đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra ở từng thời điểm. Đến nay, toàn tỉnh đã thu nhận được khoảng 99,7% hồ sơ CCCD, góp phần giúp Nhân dân thuận lợi trong giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự.

Chị cũng đã tích cực đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Từ năm 2022 đến nay, tỉnh đã công khai gần 1.190 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia; trên 44.500 hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của các huyện, thành phố được số hóa lên kho dữ liệu số hóa của tỉnh.

Trên cương vị là Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng phòng, khắc ghi lời dạy của Bác: “Cán bộ nào, phong trào ấy”, Thượng tá Trần Thị Thu Trang luôn gương mẫu trên mọi lĩnh vực, chỉ đạo điều hành công việc quyết đoán, dám làm, dám chịu trách nhiệm với mọi quyết định của mình. Đồng thời, gần gũi, chia sẻ, hướng dẫn tận tình, bố trí, phân công nhiệm vụ cho CBCS trong đơn vị hợp lý, đúng sở trường nhằm phát huy tối đa năng lực của từng cá nhân. Trong cuộc sống hằng ngày, chị luôn giữ lối sống giản dị, hoà nhã, ứng xử văn minh, đúng mực, được mọi người tin yêu, quý mến…

Thiếu tá Hoàng Thị Hiệu, Phó đội trưởng Đội Hướng dẫn công tác cảnh sát khu vực, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết: Với cương vị và nhiệm vụ được giao, đồng chí Trần Thị Thu Trang luôn chỉ đạo quyết liệt, sát sao các mặt công tác của đơn vị; gương mẫu trong công tác và sinh hoạt hằng ngày để CBCS trong đơn vị học tập, noi theo. Đồng chí cũng luôn quan tâm động viên CBCS nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chỉ đạo các đoàn thể của đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng về cơ sở, kết hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho Nhân dân…

Từ sự nỗ lực của bản thân, năm 2022, Thượng tá Trần Thị Thu Trang được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen với thành tích là đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liên tục; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website