• Hà Giang: Phát huy trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy các cấp ở Đảng bộ Phòng Cảnh sát Kinh tế

  Hà Giang: Phát huy trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy các cấp ở Đảng bộ Phòng Cảnh sát Kinh tế

  Người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng, lãnh đạo chỉ huy các cấp có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, quyết định trực tiếp đến hoạt động, sự phát triển của cơ quan, đơn vị. Nếu người lãnh đạo, chỉ huy, đặc biệt là Bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan đơn vị có trách nhiệm, “nói đi đôi với làm” sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực cho cán bộ chiến sỹ trong học tập, rèn luyện và công tác, đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”, “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

 • Trường THPT Lương Văn Tri đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

  Trường THPT Lương Văn Tri đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

  Thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Chi bộ, Ban giám hiệu Trường THPT Lương Văn Tri, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã có cách làm hay, phù hợp với điều kiện thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh trong học tập và làm theo gương Bác.

 • Sức trẻ xây dựng quê hương

  Sức trẻ xây dựng quê hương

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu) luôn nỗ lực, sáng tạo, xung kích, tiên phong trên tất cả các lĩnh vực. Không chỉ xóa đói giảm nghèo, thay đổi cuộc sống mà còn góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

 • Lời Bác dạy tiếp thêm sức mạnh cho vùng mỏ

  Lời Bác dạy tiếp thêm sức mạnh cho vùng mỏ

  Cách đây 63 năm, ngày 23/9/1958, Bác Hồ đã thăm và nói chuyện với cán bộ, công nhân, người lao động, chuyên gia Liên Xô đang làm việc tại Mỏ Apatit Lào Cai. Những lời dạy của Bác đã tiếp thêm sức mạnh để các thế hệ cán bộ, công nhân Mỏ Apatit Lào Cai (nay là Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam) vững bước vượt qua khó khăn.

 • Những bàn chân lặng lẽ...

  Những bàn chân lặng lẽ...

  “Phần lớn cán bộ của đơn vị là người trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn, tuy nhiên, cán bộ trẻ rất năng động, chịu khó học hỏi, cầu thị. Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Công an thành phố, trong những năm qua, chi bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cấp ủy chi bộ An ninh xác định thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn chặt với thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, 5 lời thề, 10 điều kỷ luật CAND là kim chỉ nam. Qua đó, chi bộ nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu, mỗi đảng viên khắc phục gian khó để học tập, tu dưỡng, rèn luyện, lập nhiều thành tích, chiến công trong suốt những năm qua” – Đại úy Phạm Tài Quân, Đội trưởng Đội An ninh, Công an thành phố Tuyên Quang mở lòng.

 • Phụ nữ Yên Bái học và làm theo Bác

  Phụ nữ Yên Bái học và làm theo Bác

  Quán triệt tinh thần “học Bác từ những việc làm nhỏ nhất”, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ các đồng chí cấp ủy, ủy viên Ban Thường vụ tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tới 100% các chi bộ, ban chuyên môn và cán bộ, đảng viên Hội LHPN tỉnh và tổ chức Hội LHPN các cấp…

 • Động lực cho Yên Phong “cất cánh”

  Động lực cho Yên Phong “cất cánh”

  Bức tranh kinh tế - xã hội của Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đang đổi thay từng ngày, gợi lên một cuộc sống ấm no. Góp phần quan trọng trong sự thay đổi đó, có thành quả từ việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mà cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện Yên Phong tích cực hưởng ứng, nỗ lực thực hiện.

 • Tuổi trẻ huyện Châu Thành học tập và làm theo Bác

  Tuổi trẻ huyện Châu Thành học tập và làm theo Bác

  Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05) với những việc làm thiết thực, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển địa phương.

 • Chuyện học và làm theo Bác ở xã Đại Phước

  Chuyện học và làm theo Bác ở xã Đại Phước

  Đến nay, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã trở thành phong trào sâu rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

 • Đắk Nông: Làm hết sức mình, bằng sự yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm

  Đắk Nông: Làm hết sức mình, bằng sự yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm

  Thời gian qua, các cấp hội chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do các cấp, ngành phát động, xem đây là cách học và làm theo Bác thiết thực, phù hợp nhất.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website