• Nhân lên những tấm gương học và làm theo Bác

  Học và làm theo lời Bác dạy “Đại đoàn kết là sứ mệnh của MTTQ Việt Nam và cán bộ Mặt trận chính là người đảm đương sứ mệnh ấy”, bà Hoàng Thị Ánh Túc, 63 tuổi, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ 7, phường Hợp Giang (Thành phố) luôn nhiệt huyết, tận tâm, trách nhiệm với cộng đồng, gương mẫu đi đầu trong vận động, tập hợp nhân dân triển khai hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Bà là “hạt nhân” xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư, người nối nhịp cầu giữa “ý Đảng, lòng dân”.

 • Học tập và làm theo Bác đã trở thành nhu cầu văn hóa

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã không còn nằm ở quy mô của một cuộc vận động mà đã trở thành nhu cầu văn hóa, thành giá trị trong đời sống tinh thần của mỗi người dân, mỗi tổ chức và đặc biệt là trong đời sống chính trị của Đảng.

 • Học tập và làm theo Bác trong lực lượng vũ trang

  Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Từ đó, tạo được sự chuyển biến tích cực trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 • Yên Bái chăm lo đời sống người dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Thấm nhuần tư tưởng của Bác về xóa đói giảm nghèo, những năm qua, công tác giảm nghèo của tỉnh Yên Bái đã được các cấp, các ngành và nhân dân tích cực hưởng ứng, triển khai nhiều hoạt động: hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng, phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo…

 • Khắc sâu lời Bác dạy

  Cách đây gần 66 năm, Bác Hồ thăm Yên Bái và có bài nói chuyện lịch sử với nhân dân các dân tộc trong tỉnh tại Sân vận động thị xã Yên Bái (nay là thành phố Yên Bái). Tại đây, Bác đã căn dặn đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái phải "Đoàn kết dân tộc tốt; tăng gia sản xuất tốt; thực hành tiết kiệm”. Lời dạy của Bác năm đó đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả, góp phần xây dựng Yên Bái phát triển về mọi mặt.

 • Học tập và làm theo Bác trong lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế

  Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Từ đó, tạo được sự chuyển biến tích cực trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 • BÀI 2: THI ĐUA “DẠY TỐT - HỌC TỐT”, GẶT HÁI NHỮNG “MÙA QUẢ NGỌT”

  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Chúng ta phải tạo ra những công dân tốt, cán bộ tốt cho nước nhà… Đó là một trách nhiệm nặng nề nhưng rất vẻ vang”, cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Bảo Lâm thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, gặt hái những “mùa quả ngọt”.

 • BÀI 1: NGƯỜI “THUYỀN TRƯỞNG” NĂNG ĐỘNG VỚI HÀNH TRÌNH HỌC VÀ LÀM THEO BÁC

  Học Bác Hồ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện “nói đi đôi với làm”, Thượng tá Vũ Văn Giảng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn chỉ huy đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên tuyến biên giới đơn vị phụ trách. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, sâu sát với công việc, tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí luôn là tấm gương làm theo lời Bác cho cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị học tập, noi theo.

 • Nhân lên những giá trị tốt đẹp từ việc học và làm theo Bác

  Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã có nhiều chuyển biến rõ nét, tác động tích cực đến nhận thức, tư tưởng, hành động, trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Vĩnh Phúc. Từ phong trào thi đua học và làm theo Bác, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực, góp phần lan tỏa, nhân lên những giá trị tốt đẹp trong đời sống xã hội.

 • Pác Nặm biểu dương nhiều tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác

  Ngày 22/5, Huyện ủy Pác Nặm (Bắc Kạn) tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website