• Địa chỉ đỏ trên quê hương cách mạng

  Địa chỉ đỏ trên quê hương cách mạng

  Vào một buổi chiều cuối năm, ngày 31/12/1966, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình vinh dự được đón Bác Hồ về thăm, thưởng công mừng tỉnh đạt năng suất 5 tấn thóc/ha.

 • Hội thảo trực tuyến về chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản Pháp và thành phố Mác-xây

  Hội thảo trực tuyến về chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản Pháp và thành phố Mác-xây

  (HCM.VN) - Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh Hội thảo có ý nghĩa quan trọng với cả hai Đảng và là dịp để các thế hệ đảng viên, thanh niên của hai nước cùng ôn lại và nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản Pháp và quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, ...

 • “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2021”: Lan tỏa những tấm gương học và làm theo Bác

  “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2021”: Lan tỏa những tấm gương học và làm theo Bác

  (HCM.VN) - Mỗi tập thể, mỗi cá nhân trong chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2021” đã đem đến một câu chuyện tiêu biểu về nỗ lực vượt khó, tinh thần cống hiến, tạo sức lan tỏa, góp phần cho chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong việc học và làm theo Bác.

 • Các cấp công đoàn học và làm theo Bác

  Các cấp công đoàn học và làm theo Bác

  Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Điện Biên đã đưa việc học tập và làm theo Bác thực sự trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động. Qua đó, góp phần tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, theo tinh thần “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”, chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể.

 • Tuổi trẻ Bảo Yên thi đua học Bác

  Tuổi trẻ Bảo Yên thi đua học Bác

  Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Huyện đoàn Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo, cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

 • Người khiếm thị làm theo lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Bác Hồ

  Người khiếm thị làm theo lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Bác Hồ

  Chị Đinh Việt Anh, Phó chủ tịch Trung ương Hội Người mù Việt Nam, mặc dù không nhìn thấy ánh sáng, nhưng chị vẫn như một người bình thường, tỏa sáng hơn nhiều người bình thường, đi học đại học, xây dựng gia đình, nuôi con, làm quản lý, làm chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ... Một trong những nguyên nhân để chị cũng như nhiều người khiếm thị khác trở thành những con người đáng kính là học tập và làm theo lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Bác Hồ.

 • Thi đua “Dân vận khéo làm theo lời Bác”

  Thi đua “Dân vận khéo làm theo lời Bác”

  (HCM.VN) - Trong mỗi giai đoạn lịch sử cách mạng, công tác dân vận có phương thức, nội dung khác nhau nhưng đều nhằm mục tiêu vận động tất cả các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào các phong trào cách mạng, phong trào thi đua yêu nước; củng cố và tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 • 52 tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tác, quảng bá về đề tài Học tập và làm theo Bác

  52 tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi sáng tác, quảng bá về đề tài Học tập và làm theo Bác

  (HCM.VN) - Thành công của Cuộc thi góp phần tạo sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, thể hiện rõ tinh thần lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, gắn "xây" với "chống", góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

 • Phụ nữ phường Pú Trạng học và làm theo Bác

  Phụ nữ phường Pú Trạng học và làm theo Bác

  Với phương châm “Học và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất, giản dị nhất”, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều mô hình, cách làm hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

 • Nậm Bon - điểm sáng học và làm theo Bác

  Nậm Bon - điểm sáng học và làm theo Bác

  Thời gian qua, Nhân dân bản Nậm Bon (xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tích cực phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo. Do đó, bản là 1 trong 15 tập thể tiêu biểu được UBND huyện Tân Uyên tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website