• “Khoán sản phẩm” cho người đứng đầu - Bước đột phá mới trong học và làm theo gương Bác

  (HCM.VN) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải luôn gương mẫu, đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, tháo gỡ khó khăn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội tỉnh Hải Dương.

 • Phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”

  (HCM.VN) - Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân được thực hiện thường xuyên, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Bằng những cách làm cụ thể, linh hoạt, sáng tạo, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ trong Lữ đoàn hình thành thói quen, ý thức tự giác trong việc học tập và làm theo Bác.

 • Tận tụy vì dân

  Chi bộ khu vực 1, phường Trà An, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ đã triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, như: vận động chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống nhân dân... Năm 2020, khu vực có 3 hộ nghèo, 7 hộ cận nghèo. Đến nay, khu vực chỉ còn 1 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo.

 • Đảng bộ vững mạnh từ học và làm theo Bác

  Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Trung Nghĩa (Yên Phong, Bắc Ninh) không ngừng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên.

 • Thành phố Yên Bái lan tỏa học và làm theo Bác

  Ông Nguyễn Xuân Ngọ - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố số 8, phường Yên Thịnh, tỉnh Yên Bái là 1 trong 10 cá nhân tiêu biểu được thành phố tuyên dương có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2021. Trải qua nhiều vị trí công tác tại địa phương và của thành phố, sau khi nghỉ chế độ, ông được đảng viên nơi cư trú tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Ban Công tác Mặt trận.

 • Vâng lời Bác, Tây Nguyên vững niềm tin đi tới

  Kỳ 1: Khắc ghi lời Bác dạy (HCM.VN) - Đồng bào Tây Nguyên chưa được đón Bác về thăm buôn làng, nhưng với tình cảm thiêng liêng và sâu nặng, trong tâm trí mỗi người dân nơi đại ngàn hùng vĩ đều in đậm hình ảnh Bác Hồ; trong mỗi hành động, mỗi việc làm của đồng bào đều luôn có Bác với niềm tự hào sâu sắc và ý chí quyết tâm xây dựng buôn làng giàu đẹp, văn minh.

 • Việc học và làm theo Bác ở ngôi trường vùng đất bãi

  Những ngày tháng 5 này, chúng tôi có dịp về thăm Trường THPT Yên Lạc 2, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc - ngôi trường trên vùng đất bãi, là đơn vị điển hình trong học tập và làm theo Bác của huyện. Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Ngày sinh nhật Bác, thầy và trò nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong giảng dạy và học tập, quyết tâm giành nhiều thành tích cao trong năm học 2021 - 2022.

 • Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

  (HCM.VN) - Ngày 14/5, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã đến bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh TT -Huế) thăm hỏi bệnh nhân, người dân đến khám bệnh tại đơn vị trong chương trình Lễ ra quân hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022- Chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19”.

 • Hòa Bình vinh dự được đón Bác Hồ về thăm

  Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ đã 4 lần về thăm tỉnh Hòa Bình. Lần đầu tiên, Bác về thăm đồn điền Chi Nê, xã Cố Nghĩa, nay là xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) ngày 21/2/1947. Lần thứ 2, Bác Hồ thăm trường Hợp tác hóa nông nghiệp của tỉnh ở bến Ngọc, Kỳ Sơn (nay là TP Hòa Bình) ngày 19/10/1958. Lần thứ 3, Bác Hồ thăm và làm việc tại trường Thanh niên lao động (TNLĐ) XHCN ngày 17/8/1962.

 • Đảng bộ quận Phú Nhuận nỗ lực, tận tụy phục vụ nhân dân

  Ngày 15/5, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ biểu dương các gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2022 và đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website