Tích cực học tập và làm theo lời Bác

Năm 1987, sau khi tốt nghiệp, cô Xuân Lan được phân công về dạy tại Trường Tiểu học Bình Khương, xã Bình Phục Nhứt. Đến năm 2009, cô chuyển về Trường Tiểu học Điền Lợi, xã Long Bình Điền. Ghi nhận sự nỗ lực cũng như tinh thần, trách nhiệm, sự vững vàng trong công tác chuyên môn, năm 2011, cô Xuân Lan được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cho đến năm 2022.

Với đồng nghiệp, cô luôn dành sự quan tâm, gần gũi, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Đối với học sinh, cô thường xuyên tìm hiểu nắm bắt hoàn cảnh gia đình và tâm tư, tình cảm của học sinh.

 

Trên cương vị là Phó Hiệu trưởng chuyên môn, cô luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, luôn tạo sự đoàn kết, nhất trí trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, cô luôn thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu và tích cực vận động giáo viên, nhân viên tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường, quan tâm xây dựng khối đoàn kết, nhất trí trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Với sự tận tụy, tâm huyết trong sự nghiệp “trồng người”, bản thân cô cùng với Ban Giám hiệu nhà trường tích cực đổi mới phương pháp dạy học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng lên và đạt hiệu quả cao, giúp Trường Tiểu học Long Bình Điền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc 8 năm liền (từ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2021 - 2022); được UBND tỉnh tặng 3 Bằng khen và 3 Cờ thi đua; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 2 Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018 - 2019, 2019 - 2020; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 - 2021…

Riêng cô Xuân Lan đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Nhiều năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang về thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”…, được Đảng ủy xã khen thưởng gương đảng viên thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau khi về hưu, cô tích cực tham gia công tác ở xã nhà với chức vụ Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã. Ở vị trí mới, cô luôn quan tâm, chăm lo đời sống hội viên, người cao tuổi bằng việc thường xuyên đến thăm, tặng quà người cao tuổi ốm đau, bệnh tật. Bên cạnh đó, cô còn kết nối với Trạm y tế xã, các đoàn khám bệnh từ thiện để kêu gọi y, bác sĩ về khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trong xã…

Dù ở cương vị nào cô vẫn luôn hết lòng với công việc, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền được Đảng bộ xã bình chọn là tấm gương thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website