Thiết thực chăm lo đời sống nhân dân

Cán bộ khu vực Long Định (bên phải) thăm mô hình kinh tế hiệu quả của người dân.

Theo đồng chí Võ Ngọc Dũng, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực Long Định, hằng năm, Chi bộ quán triệt cho CB, ĐV đăng ký học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ cá nhân. Đây là tiêu chí đánh giá chất lượng ĐV hằng năm. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của CB, ĐV, tạo sự đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Một trong những việc Chi bộ khu vực thực hiện thường xuyên là vận động nhân dân phát triển kinh tế hộ. CB khu vực phối hợp các cơ quan liên quan chuyển giao khoa học kỹ thuật, giới thiệu vay vốn đầu tư sản xuất.

Nhờ sự hỗ trợ đó, nhiều hộ đã vươn lên khá giả, trong đó có gia đình ông Phan Văn Đựng. Trước đây, gia đình ông có 6.500m2 đất trồng lúa, hiệu quả kinh tế không cao, gia đình ông chuyển sang trồng mận. Ông Đựng cho biết: “Làm vườn hiệu quả kinh tế cao gấp 3 lần làm lúa. Trung bình mỗi năm gia đình tôi thu nhập từ mận hơn 150 triệu đồng”. Đến nay, khu vực có hơn 29ha sản xuất lúa kém hiệu quả được nhân dân chuyển sang trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế cao; đồng thời, có khoảng 50ha sản xuất lúa 3 vụ được chuyển sang sản xuất 2 vụ lúa, 1 vụ màu.

Năm 2020, CB, ĐV khu vực còn vận động 71 triệu đồng, 90 ngày công lao động xây dựng cầu, đổ đá bụi, giặm vá đường giao thông. Cầu Mương Khai 2 được xây dựng trong niềm vui của nhân dân. Ông Thái Văn Thuận, người dân khu vực Long Định, cho biết: “CB, ĐV khu vực đã vận động bà con đóng góp tiền, ngày công lao động bắc cầu Mương Khai 2 để đi tạm trong khi xây dựng cầu Mương Khai 1. Sau đó, tiếp tục vận động xã hội hóa nâng cấp cầu Mương Khai 2 kiên cố”. Trong thực hiện xây dựng cầu, nâng cấp đường đều có sự đóng góp nhiệt tình của ông Thái Lập Thành, người dân khu vực Long Định. Ông Thành chia sẻ: “Học Bác, làm những việc có lợi cho dân. Tôi cùng CB và bà con trong khu vực cùng nhau góp sức xây dựng khu dân cư văn minh”.

Trong những năm qua, khu vực đều đạt và vượt chỉ tiêu vận động nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế (BHYT). Theo đồng chí Võ Ngọc Dũng, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực Long Định, với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, CB, ĐV khu vực tăng cường tuyên truyền, vận động bà con tự nguyện tham gia  BHYT. Ban Nhân dân khu vực quản lý chặt chẽ thông tin người dân đã tham gia cũng như thời gian thẻ BHYT sắp hết hạn để thông báo bà con biết, mua đáo hạn. Từ đó, bà con tham gia BHYT liên tục, không bị gián đoạn. Anh Phan Văn Tạo, người dân khu vực nói: “Nghe CB khu vực phân tích, tôi thấy việc tham gia BHYT rất hữu ích. Vì thế, vợ chồng tôi đều mua BHYT. Khi thẻ BHYT hết hạn, CB khu vực đến thông báo và mua giúp, mang đến tận nhà”.

Bên cạnh đó, Chi bộ khu vực Long Định chỉ đạo các đoàn thể khu vực giới thiệu đoàn viên, hội viên vay hơn 5 tỉ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế, phục vụ học tập; phối hợp vận động xây dựng 2 căn nhà cho người dân còn khó khăn về nhà ở; vận động quà, gạo tặng hộ nghèo, cận nghèo… Nhờ tập trung thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Bà Đỗ Thị Thẩm, 77 tuổi, bộc bạch: “Mỗi ngày tôi bán vé số, con trai tôi làm mướn. Căn nhà cũ xuống cấp, không có tiền cất lại. Nhờ CB phường, khu vực vận động hỗ trợ xây dựng, gia đình tôi đón Tết trong căn nhà vững chắc”.

Ông Võ Ngọc Dũng, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực Long Định, cho biết: “Chi bộ tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị bằng những việc làm thiết thực nhất. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục vận động xã hội hóa nâng cấp cơ sở hạ tầng, quan tâm chăm lo đời sống của nhân dân”.

 

Bài, ảnh: THANH THY

Theo https://baocantho.com.vn

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website