Đưa việc học tập và làm theo gương Bác vào chiều sâu

 Chị Võ Bích Hạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường IV, luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động.

Gần 14 năm gắn bó với công tác đoàn, chị Võ Bích Hạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường IV, luôn gương mẫu, năng động, tiên phong trong mọi hoạt động. Chị luôn quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng từng đoàn viên, thanh niên, để xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, phù hợp. Từ đó, kịp thời phản ánh lên cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét, giải quyết, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Chị Hạnh cho biết: “Tôi luôn nhớ và thực hiện theo lời Bác căn dặn: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” làm động lực phấn đấu. Cuộc sống không lúc nào cũng bằng phẳng, bắt buộc mình phải trải qua khó khăn, nhưng điều cần là bền lòng, vững chí, dung hòa giữa công việc và gia đình”. Chị luôn tập trung tuyên truyền những lời dạy của Bác với thế hệ trẻ; nêu gương điển hình trong học tập, công tác của đoàn viên, thanh thiếu nhi; các mô hình “thanh niên lập thân, lập nghiệp”… tạo thu hút và lôi cuốn đoàn viên, thanh niên, học sinh, tạo chuyển biến trong nhận thức.

Còn em Trần Danh Gia Mẫn, học sinh lớp 6A8, Trường THCS Phan Văn Trị, ở phường VII, là minh chứng cho việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị ngày càng lan tỏa sâu rộng. Mới đây, trên đường đi học về, Gia Mẫn nhặt được một điện thoại, trị giá khoảng 10 triệu đồng. Em đã giao cho thầy Tổng phụ trách Đội liên hệ để nhờ trả lại cho người mất. Gia Mẫn bộc bạch: “Em luôn ghi nhớ 5 điều Bác Hồ dạy để thực hiện trong cuộc sống và học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”.

Ông Trần Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Văn Trị, chia sẻ: “Việc thực hiện Chỉ thị số 05 luôn được trường triển khai sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, học sinh. Tôi mừng vì đạo đức các em được nâng cao, nhặt được của rơi nhưng đều trả lại cho người mất mà không đòi hỏi hậu tạ. Chúng tôi luôn nêu gương điển hình, tuyên dương kịp thời các trường hợp có hành động đẹp”.

Trong thực hiện Chỉ thị số 05 luôn được thành phố gắn với các phong trào thi đua yêu nước trở thành nề nếp, có sức lan tỏa sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Thành phố đã đưa nội dung này vào các chương trình sinh hoạt định kỳ, thực hiện nghiêm túc, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cán bộ, đảng viên và quần chúng. Từ đó, khơi dậy khí thế thi đua làm nhiều việc tốt, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Nhiều cách làm hay, những giải pháp tốt, thiết thực xuất hiện… Thành phố cũng tổ chức triển khai, quán triệt chuyên đề với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt; hội nghị cán bộ đảng viên; triển khai, quán triệt cho cán bộ ngoài đảng, hội viên Mặt trận và đoàn thể thông qua các buổi sinh hoạt tổ, nhóm, lồng ghép vào các lớp tập huấn, bồi dưỡng, hội thi, hội diễn…

Ông Huỳnh Văn Hưởng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Vị Thanh, cho biết: “Năm 2021, địa phương tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05 từ chiều rộng lẫn chiều sâu thông qua việc tổ chức các hội thi; phát huy những kết quả đạt được, từng bước khắc phục hạn chế. Đồng thời, triển khai các chuyên đề học tập Bác theo từng năm, gắn với việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng. Duy trì và phát triển các mô hình sẵn có; tổ chức tọa đàm những mô hình hiệu quả, cách làm hay, dễ làm, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu trong thực hiện Chỉ thị số 05”.

Toàn thành phố công nhận 75 cá nhân, 61 mô hình tập thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19 mô hình lĩnh vực kinh tế, 38 mô hình lĩnh vực văn hóa - xã hội, 3 mô hình lĩnh vực quốc phòng - an ninh và 1 mô hình về xây dựng hệ thống chính trị). Dự kiến, trong năm 2021, thành phố sẽ tổ chức tọa đàm mô hình “Thẻ bảo hiểm y tế nghĩa tình Cựu chiến binh” tại phường I để nhân rộng ra tất cả các hội, đoàn thể, với mục tiêu hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân.


Bài, ảnh: HỒNG NHUNG

Theo http://www.baohaugiang.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website