Phú Thọ: Chi bộ Gò Đình học và làm theo Bác

 Chi bộ khu Gò Đình vận động xây dựng nhà ở kiên cố cho gia đình bà Phạm Thị Oanh có hoàn cảnh khó khăn.

Khu Gò Đình có 111 hộ với 353 nhân khẩu. Chi bộ Gò Đình có 28 đảng viên sinh hoạt. Nhằm đưa Chỉ thị 05 thực sự đi vào đời sống, có sức lan tỏa sâu rộng, Chi bộ luôn chú trọng phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc đoàn kết thống nhất trong Đảng; phát huy vai trò của Ban Chấp hành Chi bộ trong việc lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa; củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội trong khu dân cư.

Đồng chí Phùng Thị Hoa - Bí thư Chi bộ khu Gò Đình cho biết: Để tạo sự lan tỏa học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, BCH Chi bộ đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05 bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Chi bộ thường xuyên quan tâm, chú trọng tới công tác bồi dưỡng giáo dục, nâng cao nhận thức, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho toàn thể cán bộ, đảng viên; phân công các đồng chí trong BCH trực tiếp phụ trách theo dõi các nhóm hộ để kịp thời đôn đốc, nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; nêu cao vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, Chi bộ triển khai cho 100% đảng viên đăng ký việc học tập làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể gắn với nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ. Nhờ đó, việc học tập và làm theo Bác ở Chi bộ Gò Đình đã được thể hiện qua những việc làm cụ thể.

Một trong những dấu ấn đậm nét trong việc học và làm theo Bác ở Chi bộ khu Gò Đình là tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới (NTM). Từ năm 2016 đến nay, dưới sự vận động của Chi bộ, các cán bộ đảng viên, bà con nhân dân trong khu đã tích cực tham gia xây dựng NTM, đóng góp kinh phí, ngày công xây dựng, cải tạo nhiều công trình như: Nhà văn hóa, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, xây dựng trường mầm non xã, đóng góp kinh phí san ủi đất đá, phát quang cây cối ở hai bên lề đường, nạo vét kênh mương thoát nước, ủng hộ đồng bào bị thiên tai; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết… với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Đặc biệt, có những công trình như đường dân sinh, xóa nhà tạm đã được nhân dân trong khu đồng tình ủng hộ, đóng góp 100% nguồn kinh phí.

Bí thư Chi bộ khu Gò Đình Phùng Thị Hoa chia sẻ: Năm 2018, sau nhiều lần đưa ra thảo luận trong chi bộ, các đảng viên đã nhất trí vận động bà con nhân dân trong khu đóng góp tiền mặt, ngày công để đổ bê tông con đường. Các đảng viên trong chi bộ là những người tiên phong ủng hộ, đóng góp từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Kết quả đã ủng hộ được hơn 220 triệu đồng và 80 ngày công lao động. Không chỉ một, mà nhiều đoạn đường trong khu, giờ đây đã không còn lầy lội vào mùa mưa mà đã trở thành những đoạn đường bê tông thẳng tắp, kiên cố, sạch đẹp giúp bà con trong khu đi lại thuận tiện. Bên cạnh đó, Chi bộ còn rất chú trọng công tác an sinh xã hội, hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2019, Chi bộ đã vận động đảng viên và nhân dân trong khu ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Phạm Thị Oanh, 81 tuổi, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn với 74 triệu và 50 ngày công, tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

Đồng chí Đỗ Đức Toán- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hùng Việt cho biết: Chi bộ Gò Đình luôn đi đầu trong học và làm theo Bác. Đặc biệt, nhờ có sự đồng thuận từ mỗi đảng viên trong chi bộ đến quần chúng nên từ nhiều năm nay, khu dân cư không có các tụ điểm về tệ nạn hoặc các vụ việc phức tạp xảy ra; các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở khu dân cư đều được triển khai hiệu quả. Với những kết quả đã đạt được, trong những năm qua, Chi bộ Gò Đình giữ vững danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; khu dân cư Gò Đình năm năm liền là khu dân cư văn hóa cấp huyện. Năm 2021, Chi bộ là một trong 18 tập thể vinh dự được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2021.

Thùy Phương

Theo http://baophutho.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website