Nông dân Huỳnh Văn Hưởng học tập và làm theo Bác

Là hội viên nông dân, anh Huỳnh Văn Hưởng được tham dự các hội nghị triển khai, quán triệt các chuyên đề hàng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Anh nhận thức được việc học tập và làm theo Bác không khó, phải bằng những hành động cụ thể. Từ đó, anh xác định phải quyết tâm tạo ra giá trị cao nhất trên mảnh đất sản xuất của gia đình bằng sự lao động sáng tạo của mình.

 

 Mô hình sản xuất tổng hợp giúp gia đình anh Huỳnh Văn Hưởng - nông dân ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố (Mỹ Xuyên) vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Ảnh: H.LAN

Anh Hưởng bộc bạch: “Gia đình tôi có 3 khẩu, đều là lao động chính, với tổng diện tích đất sản xuất là 37.000m2, tôi xây dựng mô hình nuôi tôm, cua, cá kết hợp nuôi bò, trồng cỏ trên bờ bao làm nguồn thức ăn cho bò, đồng thời tận dụng phân bò ủ trùn quế làm thức ăn cho tôm để giảm giá thành đầu tư”. Nhờ chủ động, sáng tạo, tiết kiệm trong sản xuất, từ năm 2016 đến nay, với mô hình sản xuất tổng hợp này, gia đình anh Hưởng đã thu lãi được 1,8 tỉ đồng và góp phần giải quyết việc làm cho 67 lao động nhàn rỗi tại địa phương. Theo anh Hưởng, để đạt được lợi nhuận đó là do anh bố trí cơ cấu sản xuất phù hợp, có tính toán để tiết kiệm tối đa chi phí trong sản xuất.

Bên cạnh đó, anh Hưởng còn tham gia thành lập tổ hợp tác, sau nâng lên thành Hợp tác xã Nông Ngư 2/3. Do cần cù, chịu khó, chí thú làm ăn lại nhiệt tình nên anh được tập thể tín nhiệm bầu làm Phó Giám đốc Hợp tác xã Nông Ngư 2/3. Trong quá trình công tác, anh rất năng nổ, tích cực, anh thường xuyên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, học hỏi những mô hình làm ăn có hiệu quả do Hội Nông dân xã và các ngành chuyên môn tổ chức. Nhờ đó, anh học tập được nhiều kinh nghiệm, biết ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội. Không những vậy, anh Hưởng còn tiên phong gương mẫu trong thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động người thân, bà con nông dân thực hành tiết kiệm theo gương Bác, phấn đấu tự mình vươn lên trong đời sống, sản xuất chứ không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước; tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã để liên kết sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, từ đó cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, anh còn dành nhiều thời gian tham dự các hoạt động của hội nông dân để chia sẻ kinh nghiệm, phương thức sản xuất phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, giáo dục con cái với anh em hội viên. Đặc biệt, học tập theo gương Bác, anh Hưởng phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, trong những năm qua, gia đình anh tích cực tham gia công tác từ thiện, giúp đỡ hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, tình nguyện đóng góp tiền của, ngày công lao động, chung sức cùng chính quyền địa phương xây dựng, phát triển quê hương. Những việc làm, hành động của anh Hưởng được chính quyền các cấp ghi nhận, biểu dương; hàng xóm láng giềng yêu thương, tín nhiệm. 5 năm liền gia đình anh được công nhận đạt chuẩn hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh, hàng năm được công nhận gia đình văn hóa; đặc biệt trong năm 2019 được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2014 - 2019.

Anh Hưởng cho biết thêm: “Học tập và làm theo Bác là công việc lâu dài, xuyên suốt, tôi không thỏa mãn với thành tích đạt được mà sẽ tiếp tục cố gắng, không ngừng học hỏi cách làm hay, mô hình sản xuất có hiệu quả nhằm khai thác tiềm năng của địa phương, góp phần xây dựng làng quê ngày càng giàu đẹp”.

H.LAN

Theo http://baosoctrang.org.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website