Bám sát cơ sở, nói đi đôi với làm

 ĐVTN bản Liềng Quỳnh, xã Mường Bằng (Mai Sơn) dọn dẹp vệ sinh nhà văn hóa bản.

Đảng bộ xã Mường Bằng có 17 chi bộ trực thuộc, với 326 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ đã phát động thi đua học tập và làm theo Bác gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt. Đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt định kỳ chi bộ và sinh hoạt chuyên đề. Hàng năm, 100% cán bộ, đảng viên đều xây dựng kế hoạch, cam kết phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện và đăng ký những việc làm cụ thể gắn với thực hiện các nhiệm vụ được giao. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất chính trị của đảng viên.

Chi bộ bản Bó, một trong những chi bộ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ đã lựa chọn nội dung đột phá là phát triển kinh tế. Các đảng viên trong bản là những tuyên truyền viên tích cực, luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật cho các hộ khác trong bản thực hiện mô hình, tạo phong trào thi đua phát triển kinh tế. Đến nay, cả bản đã chuyển đổi hơn 13 ha đất trồng mía, sắn sang trồng cây ăn quả.

Ông Lường Văn Chanh, bản Bó, cho biết: Là đảng viên, tôi vừa tuyên truyền, vừa gương mẫu thực hiện chuyển đổi khoảng 3.000 m² đất sản xuất cây lương thực sang trồng nhãn, xoài, bước đầu đã đem lại hiệu quả, nhiều người đến học tập và áp dụng vào sản xuất của gia đình.

Bản Liềng Quỳnh là điển hình trong thực hiện chương trình nông thôn mới của xã. Ông Hà Văn Đẹp, Bí thư Chi bộ, chia sẻ: Cán bộ, đảng viên là lực lượng nòng cốt tham gia các tổ xây dựng nông thôn mới trực tiếp tuyên truyền, giám sát cơ sở trong việc triển khai thực hiện. Thông qua họp bàn thống nhất cách thực thực hiện, nhân dân trong bản đã hiến 800 m², đóng góp hàng nghìn ngày công lao động và hàng trăm triệu đồng để đổ bê tông 700m đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa bản... Nhờ vậy, các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới của bản đã cơ bản hoàn thành.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ xã đã thực sự đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng chí Hà Văn Mai, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, cho biết: Đảng bộ xã xác định, học và làm theo Bác, trước hết phải lo cho người dân có cuộc sống tốt hơn. Vì thế, xã tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đẩy nhanh chương trình xóa đói, giảm nghèo bền vững. Đến nay, xã đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Đời sống nhân dân không ngừng cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh qua các năm; thu nhập bình quân ước đạt 36 triệu đồng/người/năm...

Với những kết quả đã đạt được, bốn năm liền, Đảng bộ xã Mường Bằng được Ban Thường vụ Huyện ủy Mai Sơn công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, năm 2020, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở thành một trong những điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ huyện.

 

Phan Trang

Theo http://www.baosonla.org.vn

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website