Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh: Làm theo gương Bác

 Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh tổ chức khám bệnh,
cấp thuốc miễn phí tại xã Thái Phúc (Thái Thụy). Ảnh tư liệu

Vừa qua, Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Hội CCB Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Hội CCB xã Thái Phúc (Thái Thụy) tổ chức trao 31 suất quà trị giá 12 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 hội viên.

CCB Phạm Văn Uấn, thôn Kỳ Nha chia sẻ: Hội viên CCB đa phần đã tuổi cao, sức yếu, nhiều người không có điều kiện khám chữa bệnh. Vì vậy, Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hoạt động thiện nguyện như thế này rất có ích, giúp chúng tôi biết được tình hình sức khỏe bản thân. Các bác sĩ rất nhiệt tình thăm khám, thậm chí tới tận nhà để kiểm tra sức khỏe cho hội viên. Tôi mong Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện hơn nữa để không chỉ có hội viên CCB mà nhân dân nhiều địa phương cũng được khám bệnh, tặng quà.

Không chỉ làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, thời gian qua, Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia học tập, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Ngô Văn Khuê, Chủ tịch Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh cho biết: Hội viên Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh đa phần đều là những cán bộ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nên luôn nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2020, toàn hội đã tổ chức 159 buổi học tập các nghị quyết của Đảng thu hút 1.116 lượt hội viên tham gia; 128 buổi học tập các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với 886 lượt hội viên tham gia; tổ chức 173 buổi với 2.782 lượt hội viên nghe thông tin thời sự; phối hợp tổ chức 37 buổi bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương cho trên 500 quần chúng ưu tú. Hội đã giúp đỡ 291 quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng. Trong hoạt động tình nghĩa, Hội hỗ trợ 34 hội viên cấp đổi mã thẻ BHYT, tặng 105 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm chất độc da cam/Điôxin, ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ khuyến học... tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Với những việc làm cụ thể, thiết thực, hàng năm có trên 98% hội viên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”; 98,7% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Những việc làm cụ thể, thiết thực của Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh thời gian qua đã góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong mỗi cơ quan, đơn vị thuộc Khối trở thành việc làm thường xuyên, xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tiến Đạt

Theo https://baothaibinh.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website