Cán bộ hội hết lòng vì công tác nhân đạo

 Anh Liêu Hoàng Vũ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Phú Mỹ nhiệt tình trong công tác hội. Ảnh: THANH VÀNG

Từng là cán bộ xóa đói giảm nghèo, đến năm 2020, anh Liêu Hoàng Vũ được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Phú Mỹ. Được đánh giá là cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, chủ động sáng tạo và năng nổ trong công việc, anh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động của hội. Được biết, hiện hội quản lý 7 chi hội, tổng số hội viên là 92 người, trong đó có 77 nam, 15 nữ. Hàng năm, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, hội vận động được 185 phần quà gồm: gạo và nhu yếu phẩm cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn… với tổng trị giá trên 186 triệu đồng. Không chỉ thế, trong việc vận động “Cứu trợ đột xuất”, hội đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa phương được 190 phần quà với tổng trị giá 50.360.000 đồng. Đặc biệt, hội còn quản lý 1 mô hình tổ thuốc nam, bắt mạch, hốt thuốc miễn phí cho người nghèo và gần đây nhất hội đã vận động công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential được 5 chiếc xe đạp trao cho học sinh nghèo hiếu học. Nhằm đạt hiệu quả cao hơn trong công tác tuyên truyền, anh Vũ chia sẻ: “Thực hiện lời dạy của Bác, xuất phát từ tình thương yêu nhân dân và để công tác cứu trợ nhân đạo đạt hiệu quả cao, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch hàng tháng, hàng quý để tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm không chỉ trên địa bàn xã mà mở rộng việc vận động ra ở các nơi để quỹ nhân đạo được tăng lên, nhằm giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa trong thời gian tới”. Có lẽ đây là niềm vui, hạnh phúc khi được giúp đỡ người dân, tuy những giá trị vật chất không lớn nhưng góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt và tiếp thêm nghị lực để họ cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Ngoài làm tốt công tác hội, anh còn tích cực phát triển kinh tế gia đình, với 15 công đất ruộng, anh sản xuất 2 vụ lúa/năm, còn 2 công đất rẫy anh trồng mướp, mỗi năm cho thu nhập vài chục triệu đồng. Nhờ đó đời sống gia đình khấm khá, chăm lo đầy đủ cho con cái ăn học.

Nhận xét về anh Liêu Hoàng Vũ, đồng chí Sơn Sà Ranh - Bí thư Đảng ủy xã Phú Mỹ chia sẻ: “Thời gian qua, đồng chí Liêu Hoàng Vũ đã tham mưu kịp thời cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức nhiều phong trào, nhiều chương trình giúp bà con nghèo, cận nghèo của xã được thụ hưởng các chế độ chính sách, cũng như hỗ trợ kịp thời những phần quà cho hộ nghèo giảm bớt được khó khăn. Những việc làm này góp phần không nhỏ trong công tác xóa đói giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội tại địa phương”.

Với những nỗ lực, phấn đấu của bản thân trong công tác hội, năm 2021, anh Liêu Hoàng Vũ được Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ khen tặng danh hiệu lao động tiên tiến. Đây là niềm vui, niềm động viên để anh tiếp tục hoàn thành tốt việc làm ý nghĩa của mình.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website