Học Bác, làm tốt công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Anh Bùi Hải Vân - Bí thư Đoàn phường 5, thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) thăm và tặng quà hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TẤN PHÁT

Anh Bùi Hải Vân bắt đầu tham gia phong trào đoàn từ năm 2013 và đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn phường 5 vào tháng 5/2022. Dù ở vai trò nào, anh Bùi Hải Vân cũng luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hải Vân chia sẻ: “Tôi xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của bản thân. Đối với tôi, học tập và làm theo Bác phải bắt đầu bằng những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày, từ đó tôi luôn ra sức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, góp phần đưa tổ chức đoàn trở thành người bạn đồng hành của thanh niên”.

Không chỉ tự hoàn thiện bản thân từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh Bùi Hải Vân còn xây dựng và triển khai mô hình Chi đoàn làm theo lời Bác đến các chi đoàn trực thuộc. Mô hình Chi đoàn làm theo lời Bác tập trung các hoạt động xây dựng sổ nhật ký làm theo lời Bác, tủ sách về Bác, kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức các buổi chiếu phim, tuyên truyền, tọa đàm Hồ Chí Minh - Chân dung một con người, tổ chức các chuyến hành quân về nguồn. Từ đó tạo sự lan tỏa về việc học tập và làm theo Bác đến các chi đoàn và đoàn viên, thanh niên địa phương.

Để phong trào đoàn ở địa phương đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả tích cực, anh Bùi Hải Vân luôn luôn suy nghĩ, tìm tòi những mô hình hay, cách làm hiệu quả có tính thực tiễn trong các hoạt động của đoàn, nhất là công tác hỗ trợ hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trên địa bàn phường. Qua đó, anh Bùi Hải Vân đã vận động các nguồn hỗ trợ để tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, gia đình thanh niên tiến bộ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật. Đồng thời, tổ chức các hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân với tổng kinh phí thực hiện trên 110 triệu đồng.

Bên cạnh đó, anh Bùi Hải Vân cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho thanh niên dân tộc, tôn giáo, thành lập câu lạc bộ bóng đá thanh niên dân tộc Khmer, câu lạc bộ bi sắt, đặc biệt là câu lạc bộ cắt tóc nam miễn phí, đến nay đã cắt tóc cho trên 1.200 lượt người dân. Đồng thời, thường xuyên giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn cho các thanh niên dân tộc, tôn giáo để phát triển kinh tế, qua đó góp phần làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên tại địa phương.

Với những việc làm theo Bác thiết thực, anh Bùi Hải Vân vinh dự là 1 trong 7 cá nhân được Tỉnh đoàn Sóc Trăng tuyên dương vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2022. Đây sẽ là động lực để anh Bùi Hải Vân tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học và làm theo Bác trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, qua đó góp phần đưa hoạt động đoàn trên địa bàn phường 5 đạt hiệu quả tích cực./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website