Quyết tâm bảo vệ an toàn cho dân

Cán bộ ấp Nhơn Lộc 2A bảo vệ “vùng xanh” phòng, chống dịch COVID-19.

Cơn mưa chiều tầm tã kéo dài, CB, ÐV ấp Nhơn Lộc 2A vẫn bám trụ tại điểm kiểm soát dịch COVID-19 dưới dốc cầu Trà Niền bé để bảo vệ “vùng xanh” của ấp. Theo đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Nhơn Lộc 2A, bảo vệ “vùng xanh” là giữ gìn sự an toàn cho người dân trong ấp. Qua 3 lần xét nghiệm cộng đồng, tất cả người dân đều âm tính, CB, ÐV thị trấn, ấp quyết tâm bảo vệ “vùng xanh” và người dân đều đồng tình, ủng hộ. Ấp Nhơn Lộc 2A có 4 đường ra vào, CB ấp đã rào 3 đường và lập điểm kiểm soát dịch ở đường chính đi vào ấp.

Tại điểm kiểm soát “vùng xanh”, CB, ÐV ấp luân phiên trực kiểm soát người dân ra vào. Ông Trần Văn Thanh, Phó Trưởng ấp, nói: “Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, CB, ÐV phải gương mẫu đi đầu trong phòng, chống dịch để đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân”. Với quan điểm này, CB, ÐV ấp không ngại khó, ngày đêm “bám trụ” ở điểm kiểm soát dịch và vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà. Bà Huỳnh Hồng Chính, người dân ấp Nhơn Lộc 2A, bày tỏ: “Tôi rất đồng tình việc CB ấp lập điểm kiểm soát dịch này nhằm bảo vệ sự an toàn cho người dân. Bà con hạn chế đi ra khỏi nhà vừa bảo vệ sức khỏe bản thân vừa bảo vệ những người xung quanh”.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hân, Bí thư Ðảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Phong Ðiền, khi dịch COVID-19 bùng phát, Ðảng ủy lãnh đạo hệ thống chính trị thị trấn thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch để đưa thị trấn về trạng thái bình thường mới. UBND thị trấn đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn và 5 tổ COVID-19 cộng đồng; phân công công chức phối hợp Công an, Quân sự, Ban bảo vệ dân phố, các ban ngành, đoàn thể thị trấn tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ðồng thời, bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm tra việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm... Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến nay tất 5 ấp của thị trấn đều thiết lập “vùng xanh”.

Song song với việc lãnh đạo “chống dịch như chống giặc”, Ðảng ủy thị trấn tăng cường lãnh đạo chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể phối hợp vận động, chăm lo đời sống nhân dân để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Theo đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hân, Bí thư Ðảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Phong Ðiền, CB thị trấn đã rà soát, lập danh sách để hỗ trợ những người gặp khó khăn theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QÐ-TTg của Chính phủ; rà soát trình thành phố phê duyệt hỗ trợ 96 người bán vé số dạo. Ðồng thời, đã cấp phát 8.190kg gạo cho 594 người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc Khmer và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn. Ngoài ra, CB thị trấn đã phối hợp vận động các nhà hảo tâm được 200 phần quà hỗ trợ các hộ khó khăn đột xuất, mỗi phần gồm gạo, nhu yếu phẩm, rau củ, trị giá 300.000 đồng... Ông Lê Văn Bé, 79 tuổi ở ấp Nhơn Lộc 2A, nói: “Tôi bán vé số dạo, chỉ đủ chi tiêu mỗi ngày. Dịch bệnh bùng phát, tôi nghỉ bán, mất thu nhập. Nhờ có tiền hỗ trợ của Nhà nước và được CB thị trấn, ấp tặng gạo, nhu yếu phẩm mà cuộc sống gia đình tôi tạm ổn trong những ngày dịch bệnh bùng phát”.

Quyết tâm “chống dịch như chống giặc” và chăm lo để “không ai bị bỏ lại phía sau” là những hành động thiết thực CB, ÐV thị trấn Phong Ðiền đã và đang thực hiện. Qua đó, góp phần tạo sự đồng thuận và niềm tin của nhân dân, góp phần sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Bài, ảnh: THANH THY

Theo https://baocantho.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website