Xứng đáng lực lượng tuyến đầu

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh giám sát việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm chủng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Dịch bệnh COVID-19 đang căng thẳng, phức tạp đã khiến cho không khí làm việc của cán bộ, bác sĩ tại của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương, bận rộn hơn bao giờ hết. Là đơn vị trực thuộc Sở Y tế, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2018 trên cơ sở sáp nhập bốn đơn vị y tế tuyến tỉnh, Trung tâm hiện có 12 khoa, phòng (10 phòng chuyên môn và hai phòng chức năng). Để thực hiện tốt trọng trách được giao, Trung tâm luôn lấy nền tảng và động lực từ việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cụ thể hóa bằng những chương trình hành động phù hợp với thực tế, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và được toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động nghiêm túc thực hiện. Thông qua việc triển khai học tập đã tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của chi ủy, cán bộ đảng viên, công chức, viên chức đơn vị.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Kim Loan - Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: “Đến nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở nên thiết thực, hiệu quả hơn. Nhất là các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác đã tích cực đổi mới tác phong công tác, lề lối làm việc, nội dung sinh hoạt của cấp ủy cũng như các tổ chức đoàn thể của Trung tâm sát thực và hiệu quả hơn. Cùng với đó, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của Trung tâm nhận thức sâu sắc về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và coi việc học tập và làm theo Bác là hoạt động thường xuyên, hành động tự giác của mỗi cá nhân”.

Thạc sĩ Cao Duy Khánh lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với công nhân Công ty TNHH Công nghệ Namuga Phú Thọ.

Tập trung đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ đạo các chi bộ xây dựng chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đảng viên; phát huy vai trò, trách nhiệm gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm, tự phê bình và phê bình, ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ. Hàng năm tập trung rà soát, bổ sung, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ để triển khai đến từng cán bộ, đảng viên, quần chúng xây dựng kế hoạch học tập và làm theo gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao và đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện; coi kết quả thực hiện các nội dung đã đăng ký là một trong các tiêu chí quan trọng để bình xét, đánh giá, phân loại đảng viên cuối năm. Chính điều này đã góp phần quan trọng để Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Thời gian qua, đơn vị luôn xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, do đó đã chủ động giám sát các bệnh truyền nhiễm để cùng phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Cùng với đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị sẵn sàng xử lý khi có dịch xảy ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh còn tổ chức tập huấn hướng dẫn chuyên môn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho trung tâm y tế các huyện và các tổ chức cá nhân trên địa bàn tỉnh; tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp, cơ sở kinh doanh sản xuất trên địa bàn tỉnh; giám sát tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19… Đặc biệt, Trung tâm đã thành lập 3 Đội đáp ứng nhanh được kiện toàn ngay từ đầu năm, luôn đảm bảo quân số, phân công thường trực 24/24 giờ tại đơn vị thực hiện điều tra, giám sát các trường hợp nghi ngờ, lấy mẫu gửi xét nghiệm chẩn đoán.

Thạc sĩ Cao Duy Khánh - Trưởng Khoa xét nghiệm chia sẻ: “Hiện nay, chúng tôi đang tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Quá trình thực hiện công tác điều tra, truy vết được thực hiện “thần tốc, triệt để” và gặp không ít khó khăn, nhất là khi có các ca F0 liên quan đến số lượng người cần xét nghiệm đông mà vẫn phải đảm bảo kết quả nhanh, chính xác. Khi đó, chúng tôi đã không kể ngày đêm, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm; đồng thời khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan đến các ổ dịch, tiếp xúc gần với các ca F0 để báo cáo quản lý, giám sát và cách ly kịp thời. Khó khăn là vậy, nhưng chúng tôi luôn khắc ghi những lời dạy của Bác, phát huy vai trò lực lượng tuyến đầu, không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn vì sức khỏe cộng đồng”.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nếp nghĩ, cách làm của mỗi cán bộ, đảng viên ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn đơn vị, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bạch Dương

Theo http://baophutho.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website