Học Bác để hoàn thiện bản thân

Giờ giảng dạy môn Ngữ văn của cô giáo Hoàng Thị Lệ Thu.

Hết mình, tận tụy trong công việc, nhiệt huyết, sáng tạo trong hoạt động phong trào và chân thành trong sinh hoạt đời thường, đó là điều mà đồng nghiệp, học sinh cảm nhận về cô giáo Hoàng Thị Lệ Thu. 18 năm gắn bó với nghề, trong đó có 10 năm công tác tại Trường THPT Cẩm Khê, cô giáo Thu không chỉ đạt được thành công trong việc truyền cảm hứng học môn Ngữ văn cho học sinh, bồi dưỡng được nhiều lứa học sinh giỏi môn Ngữ văn các cấp, mà còn hoàn thành tốt trọng trách là một Phó hiệu trưởng phụ trách công tác dạy học và kiểm tra nội bộ trường học. Trên cương vị Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của trường, cô còn truyền cảm hứng cho học sinh thông qua các hoạt động phong trào, giúp các em có thêm hiểu biết về kiến thức xã hội, tạo sự gắn kết giữa thầy và trò trong nhà trường.

Cô Thu chia sẻ: “Nhiều năm qua, việc học và làm theo Bác đã giúp tôi hoàn thiện bản thân và không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn cũng như đạo đức lối sống, tác phong của một người giáo viên. Luôn phải hoàn thành khối lượng lớn công việc và nhiệm vụ nhưng bản thân tôi luôn xác định bất cứ nhiệm vụ nào, không phân biệt lớn nhỏ, đều phải đặt trách nhiệm và nhiệt huyết lên hàng đầu. Khi nhận nhiệm vụ, tôi luôn cố gắng nỗ lực, tập trung xây dựng kế hoạch, đầu tư chuẩn bị nội dung, tài liệu, cố gắng tìm tòi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp”.

Thấm nhuần những điều Bác dạy dành cho người giáo viên là “Củng cố dạy chữ, nâng cao dạy người”, cô giáo Thu luôn lấy việc giảng dạy môn Ngữ văn là cơ hội để truyền tải tới học sinh những điều bản thân học được từ tấm gương đạo đức của Bác, thông qua việc kể chuyện về Người. Cô thường xuyên trò chuyện, tâm sự với học sinh để thấu hiểu được tâm tư của các em, lồng ghép việc học môn Ngữ văn với giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, giúp các em hình thành nhân cách tốt. Với niềm đam mê môn Ngữ văn, tình yêu nghề và khả năng sáng tạo, cô Thu đã khắc phục mọi khó khăn, tự tìm tòi, sưu tầm nhiều đồ dùng để phục vụ cho công việc giảng dạy, đồng thời tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, trang thiết bị mới cùng các phần mềm trợ giảng trong giảng dạy giúp tiết học thêm sinh động và học sinh thêm yêu thích môn học hơn, từ đó phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Nhiều sáng kiến phục vụ cho công tác giảng dạy của cô được Hội đồng khoa học cấp trường và cấp ngành đánh giá cao, đem lại hiệu quả trong thực tế giảng dạy.

Từ việc học và làm theo Bác, cùng với những nỗ lực không mệt mỏi của mình trong sự nghiệp trồng người, cô giáo Hoàng Thị Lệ Thu đã đạt được nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cũng như thành tích của Trường THPT Cẩm Khê qua từng năm. Nhiều năm liền, cô Thu đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được trao tặng danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học huyện Cẩm Khê. Đội tuyển học sinh giỏi môn Ngữ văn của trường do cô Thu phụ trách hàng năm đạt kết quả cao, nhiều năm lọt vào top đội tuyển Ngữ văn các trường THPT trên toàn tỉnh. Năm 2021, Hội Chữ thập đỏ nhà trường do cô Thu làm Chủ tịch vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website