Ngân hàng Chính sách xã hội Quan Hóa học và làm theo gương Bác

 Cán bộ NHCSXH Quan Hóa kiểm tra tình hình sử dụng vốn chính sách tại xã Trung Sơn.

Chúng tôi có mặt tại điểm giao dịch xã Trung Sơn đúng ngày giải ngân nguồn vốn mới bổ sung của NHCSXH Quan Hóa. Ngay từ đầu giờ sáng, đã có rất đông các hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm và vay vốn và Nhân dân tham dự. Trước buổi giao dịch, cán bộ tín dụng của NHCSXH Quan Hóa là anh Phạm Hồng Linh đã không quản ngại gian khó, nỗ lực hết mình dậy sớm từ lúc 5 giờ sáng để kịp vượt chặng đường rừng hơn 50 km, đi qua một phần huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đến xã Trung Sơn để đưa nguồn vốn ưu đãi tới tay hộ nghèo và các gia đình chính sách. Anh Linh cho biết: “Với đặc thù công việc thường xuyên tiếp xúc với người dân nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, bản thân tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình hướng dẫn bà con các quy trình, thủ tục, hồ sơ, sổ sách để việc giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng. Đối với những vấn đề bà con chưa hiểu, tôi chủ động vận dụng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn để giải thích, giúp người dân hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật”.

Không chỉ tận tâm hướng dẫn, phục vụ bà con khi giải ngân, mỗi cán bộ NHCSXH Quan Hóa còn thường xuyên xuống các hộ vay vốn để thăm nắm, động viên bà con Nhân dân sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo. Bà Phạm Thị Ngụy, thôn Tà Ban, xã Trung Sơn, cho biết: “Nhờ cán bộ NHCSXH huyện nhiệt tình hướng dẫn thủ tục, hồ sơ, năm 2021, gia đình tôi được vay 100 triệu đồng để phát triển kinh tế. Sau khi giải ngân nguồn vốn, cán bộ ngân hàng còn thường xuyên đến gia đình để động viên chúng tôi sử dụng vốn vay đúng mục đích. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng với cách làm việc của các cán bộ NHCSXH Quan Hóa".

Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chi bộ NHCSXH Quan Hóa đã xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai phù hợp với nhiệm vụ, điều kiện thực tế của đơn vị; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các kỳ sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề hằng tháng gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Chú trọng lồng ghép việc thực hiện Chỉ thị số 05 với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các nghị quyết, chỉ thị của đảng bộ cấp trên về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chấn chỉnh, siết chặt kỷ cương hành chính... Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên, người lao động nhận thức đúng, sâu sắc những giá trị cốt lõi của đạo đức cán bộ ngân hàng theo lời dạy của Bác.

Từ việc học và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên, người lao động NHCSXH Quan Hóa luôn phát huy tinh thần đoàn kết; tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng làm việc; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp; tiên phong, gương mẫu, hăng hái trong các phong trào thi đua của ngành, của địa phương, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tính đến hết tháng 11-2022, dư nợ tín dụng chính sách tại NHCSXH Quan Hóa đạt gần 350 tỷ đồng cho hơn 6.300 lượt khách hàng vay vốn. Qua kiểm tra, giám sát, hầu hết các hộ vay vốn đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả; không có nợ quá hạn, không có lãi tồn.

Giám đốc NHCSXH Quan Hóa, anh Lê Phan Quân cho biết: Để việc học và làm theo Bác thực sự hiệu quả, chất lượng, Chi bộ NHCSXH Quan Hóa đã tích cực đổi mới các nội dung sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện tư tưởng, đạo đức, lối sống, chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động. Thường xuyên phát động các phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Qua đó, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể chi bộ, giúp đơn vị tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website