Lan tỏa việc học và làm theo Bác ở thị xã Nghi Sơn

 Nhân dân thôn Thượng Nam, xã Hải Nhân tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông, xây dựng cảnh quan môi trườg “xanh - sạch - đẹp”.

Tuyến đường dài gần 2km từ Quốc lộ 1A đi kênh Nam hiện đã được thảm nhựa, xây dựng khang trang giúp người dân xã Hải Nhân đi lại được thuận lợi hơn. Có được con đường như vậy là nhờ sự chung sức, đồng lòng, tự nguyện hiến đất, mở rộng đường giao thông của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương, góp phần XDNTM nâng cao.

Chủ tịch UBND xã Hải Nhân Mai Xuân Thắng cho biết: "Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác được Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cụ thể hóa thành chương trình hành động, phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng xã NTM nâng cao và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở xã Hải Nhân đã được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc và lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Học và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Hải Nhân đã chọn những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để thực hiện như: Hiến đất, đóng góp ngày công, tiền, hiện vật để làm đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê, xây nhà văn hóa... Tính từ năm 2022 đến nay, Nhân dân trong xã đã đóng góp 15 tỷ đồng; hiến 2.500m2 đất; nâng cấp, mở rộng hơn 7km đường giao thông nông thôn; 3,8km tường rào; 3km giao thông nội đồng; 3 vườn mẫu, 40 vườn hộ... Điển hình là 99 hộ dân các thôn Thượng Nam, Thượng Bắc, Đồng Tâm đã tự nguyện hiến 2.000m2 đất trị giá 20 tỷ đồng để nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ 4m lên 9m khang trang, sạch, đẹp.

Không chỉ ở xã Hải Nhân, việc học tập và làm theo Bác đã có sức lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, được đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân hưởng ứng tích cực bằng các phong trào, việc làm ý nghĩa. Tại xã Ngọc Lĩnh, đã có trên 300 hộ dân tự nguyện tham gia hiến đất, mở rộng đường với trên 10.000m2 đất. Trong đó, có 50 hộ gia đình thôn 15 hiến đất, phá dỡ 25 cổng ngõ, 1.200m tường rào; 240 hộ dân các thôn 8, 9, 10 đã viết đơn tự nguyện hiến đất và công trình trên đất gồm 180 cổng nhà, 40 nhà tạm, 3.500m tường rào để mở rộng tuyến đường 512 (nay gọi là đường Dương Tam Kha) đi phường Hải Ninh. Tuyến đường liên xóm tại thôn 8 có 21 hộ tham gia hiến đất, phá dỡ 300m tường rào, 1 nhà tạm...

Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Nghi Sơn Lê Thị Kim Hằng, cho biết: “Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn đã chỉ đạo các đảng ủy, chi ủy, chi bộ trực thuộc, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện căn cứ vào điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện. Để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành hành động tự giác của cán bộ, đảng viên, Ban Tuyên giáo đã tham mưu với Ban Thường vụ Thị ủy ban hành Hướng dẫn xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và mô hình “làm theo Bác” đến năm 2025. Hằng năm, các đảng bộ, chi bộ cơ sở đăng ký 1 đến 2 mô hình “làm theo Bác” cụ thể, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực trong mọi lĩnh vực công tác. Từ năm 2021 đến nay, toàn thị xã có 595 mô hình tập thể, cá nhân điển hình với hơn 100 loại mô hình từ thị xã đến xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố. Tiêu biểu như: Hội LHPN thị xã với mô hình “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương”; Công an thị xã với mô hình “Công an Nhân dân lắng nghe ý kiến của Nhân dân”; mô hình “Sổ vàng biểu dương người tốt việc tốt” của các tổ chức cơ sở đảng, mô hình “Sân chơi cho trẻ em bản Đồng Lách”, “Tuổi trẻ tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” của Thị đoàn Nghi Sơn...

Việc học và làm theo Bác đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân thị xã Nghi Sơn. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã nghiêm túc thực hiện tự phê bình và phê bình với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, trung thực, cầu thị, trách nhiệm. Trong mối quan hệ với Nhân dân, cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tôn trọng Nhân dân, ý thức phục vụ Nhân dân tận tình, chu đáo; lắng nghe ý kiến của Nhân dân; tích cực gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động. Nhiều cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã tiên phong, đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Đến nay, toàn thị xã có 7/15 xã đạt chuẩn NTM; có 3/16 phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trở thành phong trào thường xuyên, lan tỏa sâu rộng; có 89,3% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; hằng năm có 198/238 thôn, bản, tổ dân phố khai trương xây dựng đơn vị văn hóa; 133/238 thôn, bản, tổ dân phố được công nhận đơn vị văn hóa.

Việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng bộ thị xã Nghi Sơn, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn hăng hái tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng thị xã Nghi Sơn ngày càng vững mạnh, phát triển. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website