Làm theo lời Bác dạy, chăm lo cho dân

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Cán bộ Đảng và chính quyền từ trên xuống dưới đều phải hết sức quan tâm đến đời sống của người dân”. Thực hiện lời dạy của Người, những năm qua, bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội và phong trào PN, Hội LHPNVN huyện Đức Hòa học tập và làm theo gương Bác từ những việc bình dị, gần gũi với cuộc sống, chăm lo cho những HVPN nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Đức Hòa cùng mạnh thường quân tại lễ bàn giao Mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Kim Chi

Hiện nay, 3 người con gái đều lập gia đình riêng nhưng niềm vui chưa bao giờ trọn vẹn với bà Nguyễn Thị Kim Chi (ấp Lộc Hòa, xã Lộc Giang). Người PN 50 tuổi hàng ngày phải chật vật làm mướn để nuôi người chồng bị bệnh. Cuộc sống vất vả nên căn nhà nhỏ nhiều năm đã xuống cấp, bà không dám ước mơ một ngày nào đó có thể sửa chữa lại.

Bà Kim Chi chia sẻ: “Các con đi lấy chồng, cuộc sống cũng khó khăn nên không có khả năng phụ giúp cha mẹ. Chồng tôi bị mù một bên mắt, hiện thần kinh cũng không được ổn định. Được chính quyền địa phương quan tâm nên hàng tháng chồng tôi được hưởng trợ cấp xã hội. Còn tôi hàng ngày ai mướn gì làm đó, vừa kiếm thêm chút thu nhập, vừa chăm lo cho chồng”. Năm 2022, qua vận động, Hội LHPNVN huyện hỗ trợ 40 triệu đồng để bà Kim Chi xây nhà. Có được căn nhà mới, bà vô cùng xúc động.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Đức Hòa hỗ trợ phương tiện sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Hội LHPNVN huyện Đức Hòa - Lê Thị Cẩm Tú cho biết, để việc học và làm theo gương Bác lan tỏa sâu, rộng, các cấp Hội LHPNVN trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền cán bộ, HVPN học tập, nghiên cứu các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, vận dụng vào hoạt động công tác Hội và trong cuộc sống. Qua đó, các cấp Hội trong huyện duy trì, nâng chất hiệu quả các mô hình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với các nhiệm vụ trọng tâm.

Đặc biệt, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng Mái ấm tình thương cho PN nghèo do Trung ương Hội LHPNVN phát động gắn với học tập và làm theo gương Bác, năm 2022, Hội LHPNVN huyện hỗ trợ xây dựng 4 Mái ấm tình thương từ nguồn xã hội hóa. Những mái ấm đong đầy tình yêu thương, sẻ chia giúp các HVPN có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. Trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho HVPN, trẻ em, ngoài xây dựng Mái ấm tình thương, Hội còn làm tốt chương trình Mẹ đỡ đầu, Triệu phần quà san sẻ yêu thương với tổng kinh phí trên 1 tỉ đồng.

Thời gian tới, Hội LHPNVN huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động HVPN không ngừng đổi mới, sáng tạo trong học tập và làm theo gương Bác bằng những cách làm hay, hoạt động thiết thực, hiệu quả; phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, góp phần bảo đảm an sinh xã hội; đồng thời, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH tại địa phương và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website