Tuổi trẻ Gia Nghĩa học tập và làm theo lời Bác

Bản lĩnh, lối sống giản dị, chị Hà Thị Dương, Bí thư Đoàn phường Nghĩa Tân Gia Nghĩa) luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với vai trò là Bí thư Đoàn phường, chị Hà Thị Dương đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền, chỉ đạo Đoàn phường phát động thực hiện hiệu quả các phong trào, hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện của Đoàn phường, đoàn viên, thanh niên phường đã triển khai hiệu quả nhiều mô hình, hoạt động sáng tạo, ý nghĩa như Mô hình Shipper tình nguyện đi chợ giúp người dân trong thời gian dịch Covid-19; tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử; góp sức trẻ trong công tác cải cách hành chính, chuyển đối số ở địa phương…

Chị Hà Thị Dương cũng thường xuyên huy động, vận động đoàn viên, thanh niên phường tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương, khởi nghiệp, lập nghiệp phát triển kinh tế…

 

 Tuổi trẻ phường Nghĩa Tân tích cực tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử

Tương tự, năng động trong phát triển kinh tế, chị Chu Thị Thái, phường Nghĩa Phú (Gia Nghĩa) đã bắt đầu khởi nghiệp với việc sản xuất, kinh doanh hạt mắc ca cùng các sản phẩm hạt dinh dưỡng. Để nâng cao chất lượng sản phẩm chị Thái không ngừng học hỏi, đầu tư máy móc, trang thiết bị trong sản xuất. Cùng với xây dựng, phát triển thương hiệu, chị Thái mở rộng thị trường trên các sàn thương mại điện tử.

Đến nay, sản phẩm của Công ty TNHH MTV sản xuất, thương mai, dịch vụ Vương Anh, do chị Thái làm giám đốc đã có chỗ đứng trên thị trường. Công ty trở thành đối tác cung cấp sản phẩm cho nhiều cửa hàng, đại lý trên cả nước. Sản phẩm của công ty cũng đạt chứng nhận OCOP 3 sao, chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022. Chị Thái còn nhận bao tiêu, thu mua hạt mắc ca tươi, với diện tích hàng chục ha của nông dân trong tỉnh; tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động trên địa bàn.

Chị Thái cho biết: “Tôi làm sản xuất, kinh doanh bên cạnh mang giá trị kinh tế cho gia đình, cũng muốn đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm dinh dưỡng ngon, tốt cho sức khỏe. Qua đó, góp phần nhỏ sức mình giúp bà con nông dân trên địa bàn có thể tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp làm ra, lan toả những sản phẩm đặc trưng của tỉnh, tới người tiêu dùng cả nước”.

Chị Chu Thị Thái, ở phường Nghĩa Phú (Gia Nghĩa) tích cực trong lao động, sản xuất

Sự nhiệt tình, năng động trong lao động, công tác của chị Thái và chị Dương đã được cấp bộ đoàn ghi nhận. Hai chị là 2 trong 32 thanh niên tiêu biểu được Tỉnh đoàn Đắk Nông tặng bằng khen và tuyên dương là gương thanh niên điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2020-2022.

Theo Thành đoàn Gia Nghĩa, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tuổi trẻ Gia Nghĩa nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong hành vi, lối sống. Các bạn trẻ xung kích tình nguyện trong thực hiện các phong trào hành động cách mạng như thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc… tạo sức sống mạnh mẽ trong giới trẻ, góp phần xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, xây dựng quê hương Gia Nghĩa ngày càng phát triển.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website