Chuyện học và làm theo Bác ở một chi bộ ấp

Chi bộ ấp Thạnh Bình xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là làm tốt nhiệm vụ được giao, những công việc hằng ngày. Từ đó, Chi bộ tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký làm theo Bác bằng việc làm cụ thể, sát với nhiệm vụ từng người, trọng tâm là chung tay thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới.

 

 Một tuyến đường nông thôn mới “Ý Đảng lòng dân” ở ấp Thạnh Bình.

Chi bộ ấp Thạnh Bình có 15 đảng viên sinh hoạt. Với tinh thần “đảng viên đi trước”, từng đảng viên trong ấp nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm trong thực hiện những việc liên quan đến dân sinh. Chi bộ phân công từng đảng viên đúng người, đúng việc; đồng thời, lãnh đạo luôn quan tâm kiểm tra, sâu sát.

Bí thư Chi bộ ấp Thạnh Bình Nguyễn Hữu Đức bộc bạch: “Từ lĩnh hội sự chỉ đạo của cấp trên, hằng tháng Chi bộ đưa vào nghị quyết thực hiện. Với tâm niệm việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, mỗi cán bộ, đảng viên trong ấp đã khéo léo tuyên truyền, vận động người dân hiểu việc làm của chính quyền địa phương đều xuất phát từ lợi ích của dân.

Trong đó, tiêu biểu nhất là vận động nhân dân mạnh dạn đổi mới tư duy trong sản xuất, phát triển kinh tế”. Chính vì thế, sau một thời gian thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều nông dân trong ấp đã chuyển diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao... Kết quả là hơn 11 ha trong ấp được cải tạo trồng dừa, bưởi cho năng suất, sản lượng cao; nhiều diện tích luân canh, xen canh trồng màu cho lợi nhuận gấp nhiều lần trồng lúa.

Kinh tế khá giả, người dân tích cực, tự nguyện đóng góp công sức, hiến đất làm đường cùng chính quyền địa phương xây dựng hạ tầng nông thôn, nhất là đường giao thông. Nhận thấy lợi ích việc mở rộng đường giao thông, Chi bộ ấp Thạnh Bình triển khai đến toàn cán bộ, đảng viên và cùng với đoàn thể tổ chức họp dân để lắng nghe ý kiến phản hồi từ nhân dân.

Thông tin đưa ra trong cuộc họp rõ ràng, minh bạch nên người dân đồng tình ủng hộ. Đơn vị thi công tiến hành xây dựng, nhiều hộ dân trong ấp sinh sống 2 bên trục đường tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông. Kết quả là hàng loạt tuyến đường “Nhà nước và nhân dân cùng làm” được “cứng hóa” như đường liên ấp An Thạnh Thủy, đường Tây N8 - Thạnh Bình - Thạnh Hòa Tây, đường Thạnh Bình - Thạnh An, đường Xóm Sóc, đường kinh Nguyễn Thị Chín... Khi trục đường được mở rộng, thông thoáng, người dân ai cũng vui mừng, phấn khởi. Đó là thành quả của sự thống nhất giữa ý Đảng với lòng dân.

Những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả của cán bộ, đảng viên ấp Thạnh Bình góp phần lan tỏa việc thực hiện Chỉ thị 05 sâu rộng trong tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền Chi bộ ấp Thạnh Bình giữ vững danh hiệu Trong sạch, vững mạnh. Năm 2021, Chi bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy Gò Công Tây tặng Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 giai đoạn 2016 - 2021.

KIỀU TƯỚC NGUYÊN

Theo http://baoapbac.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website