Tuổi trẻ Vạn Ninh học tập và làm theo Bác

Từ năm 2021 đến nay, Huyện đoàn Vạn Ninh được tỉnh, huyện khen thưởng bằng nhiều hình thức; là một trong các tập thể tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Chú trọng công tác giáo dục

Anh Võ Đình Cháu - Bí thư Huyện đoàn Vạn Ninh cho biết, những năm qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN) học tập, nghiên cứu nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; bám sát chuyên đề của từng năm và những giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cán bộ, ĐV-TN nhận thức sâu sắc hơn, từ đó tích cực làm theo.

Công trình "Thắp sáng đường quê" do Huyện đoàn Vạn Ninh phối hợp thực hiện tại xã Vạn Phước.

Huyện đoàn đã quan tâm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” giai đoạn 2023 - 2030, qua đó đăng tải những video, infographic, nội dung về quy định của Đảng, pháp luật, của đoàn về kỷ luật phát ngôn của cán bộ, đảng viên, đoàn viên; chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện đẹp của cán bộ, ĐV-TN về phong cách ứng xử, tác phong chuẩn mực trong học tập, công tác, lao động và trên không gian mạng. Đồng thời, chỉ đạo các cấp bộ đoàn tăng cường công tác nắm bắt chính xác tình hình, nhu cầu thông tin của ĐV-TN, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số xây dựng các phương tiện, công cụ, sản phẩm truyền thông, tạo môi trường và kênh thông tin hiệu quả, tin cậy cho ĐV-TN và phụ huynh, góp phần điều chỉnh, định hướng nội dung cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên mạng xã hội.

Từ năm 2021 đến nay, Huyện đoàn cùng các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền 162 buổi cho 3.968 ĐV-TN về nghị quyết đại hội đảng các cấp, chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; đăng tải nội dung tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội với gần 142.403 lượt người tiếp cận; 100% cơ sở đoàn trực thuộc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Gắn việc học tập và làm theo Bác, từ năm 2021 đến nay, các chương trình hành động của thanh niên huyện Vạn Ninh được triển khai có hiệu quả, thực chất. Trong đó, có thể kể đến phong trào thi đua hiến máu trong hệ thống đoàn toàn huyện. Từ năm 2021 đến 2023, Huyện đoàn và đoàn các cấp phối hợp tổ chức 10 đợt hiến máu nhân đạo; qua đó vận động cán bộ, ĐV-TN tham gia hiến 1.432 đơn vị máu. Huyện đoàn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen 3 năm liền có thành tích xuất sắc trong vận động hiến máu tình nguyện. Có nhiều tấm gương sáng được biểu dương về thành tích hiến máu tình nguyện như: Anh Nguyễn Ngọc Thái - Bí thư Đoàn xã Vạn Phú; anh Huỳnh Thái Việt - Bí thư Đoàn xã Vạn Thắng; anh Trương Thế Toại - Bí thư Đoàn thị trấn Vạn Giã, với hơn 40 lần hiến máu tình nguyện; anh Võ Đình Cháu với hơn 60 lần hiến máu tình nguyện.

Các công trình, phần việc thanh niên được Huyện đoàn phối hợp thực hiện gắn liền với nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị. Có thể kể đến như: 3 công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" tại 2 xã Vạn Khánh, Vạn Phước, với tổng trị giá 100 triệu đồng; công trình thanh niên “Số hóa tư liệu di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện Vạn Ninh” tại đình Phú Cang, xã Vạn Phú. Trong 3 năm, thanh niên huyện ra quân hơn 30 hoạt động vệ sinh bờ biển, tuyến đường giao thông, tẩy xóa quảng cáo sai quy định; trồng và chăm sóc hơn 1.000 cây xanh; xây dựng công trình thanh niên sân chơi thanh thiếu nhi tại thị trấn Vạn Giã trị giá 30 triệu đồng...

Ngoài ra, Huyện đoàn duy trì triển khai hiệu quả các mô hình hoạt động: “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”; “Khu phố không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” trên địa bàn đô thị; Câu lạc bộ “Tuổi trẻ với pháp luật”; “Tuổi trẻ với phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS”; “Bạn giúp bạn”; “Ánh sáng và niềm tin”... Huyện đoàn và các cơ sở đoàn còn tham gia thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị khác trên địa bàn, như: Tuyên truyền, vận động một số hộ dân di dời, hỗ trợ đền bù, giải tỏa thuộc dự án trọng điểm; tuyên truyền cho cán bộ, ĐV-TN và nhân dân về Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030), hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID, định danh điện tử mức độ 2; tuyên truyền trong cán bộ, ĐV-TN thực hiện có hiệu quả công tác phòng, ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm, tệ nạn xã hội...

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website