Tuổi trẻ huyện Châu Thành học tập và làm theo Bác

Hằng năm, Huyện đoàn Châu Thành ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 05 đến 100% cán bộ Đoàn, ĐVTN; đồng thời, ĐVTN các cơ sở Đoàn trong huyện đều viết bảng cam kết làm theo Bác.

NHIỀU MÔ HÌNH THIẾT THỰC

Các mô hình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác theo Chỉ thị 05 được Huyện đoàn Châu Thành tập trung thực hiện, có nhiều sáng tạo, với nhiều hoạt động, chương trình thiết thực, ý nghĩa như: Thăm, tặng quà gia đình chính sách; trao tặng “Vườn cây nghĩa tình”; tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”, Ngày hội Thanh niên rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; triển khai Sổ tay rèn luyện và làm theo lời Bác; duy trì, nâng cao hiệu quả phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”…

 

Các “Túi an sinh” được Huyện đoàn Châu Thành chuẩn bị để trao cho những hộ dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tính đến nay, Huyện đoàn Châu Thành đã ra quân thực hiện 2.245 công trình, phần việc thanh niên; hiến tặng 1.136 đơn vị máu; thăm hỏi, tặng quà 265 lượt Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 810 gia đình chính sách, 5.800 hộ nghèo, hộ cận nghèo, ĐVTN, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Hằng năm, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Châu Thành còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng. Trong đó, nổi bật là Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam huyện Châu Thành”, với hơn 1.500 học sinh nghèo hiếu học đã được giúp đỡ tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

PHÁT HUY SỨC TRẺ TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ - tương lai của đất nước. Bác căn dặn thanh niên: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, ngay trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Huyện đoàn cùng cả hệ thống chính trị của huyện vào cuộc phòng, chống dịch, đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ thiết thực, góp phần cùng địa phương tiến tới khống chế, từng bước đẩy lùi dịch Covid-19.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ Đoàn, vai trò của người đứng đầu được phát huy, tạo được sự đoàn kết, thống nhất cao trong các cấp Đoàn của huyện. Đồng thời, tác động tích cực đến việc rèn luyện, phấn đấu, nâng cao nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ Đoàn và ĐVTN, tạo phong trào thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng và phát triển địa phương.

BÍ THƯ HUYỆN ĐOÀN CHÂU THÀNH NGUYỄN THỊ KIM TUYỀN

Cũng như các địa phương khác của tỉnh Tiền Giang, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2021” (viết tắt là Chiến dịch) được phát động trên địa bàn huyện vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Do đó, ngoài việc thực hiện các chỉ tiêu Chiến dịch, 1 chương trình lớn và 4 chiến dịch nhỏ đã được Ban Chỉ đạo Chiến dịch từ huyện đến cơ sở tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch; đồng thời vận động ĐVTN tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, cấp xã.

Cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cấp Đoàn của huyện Châu Thành tích cực hướng ứng Chương trình “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, đã vận động, trao tặng trên 24.350 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn do đại dịch, với tổng trị giá gần 1,8 tỷ đồng. Triển khai thực hiện mô hình “Áo xanh ra đồng - Chung lòng chống dịch” hỗ trợ người dân thu hoạch và tiêu thụ hơn 90 tấn nông sản, 50 tấn cá các loại.

Huyện đoàn Châu Thành còn phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm thực hiện Chương trình “Triệu túi an sinh”, trao tặng 200 phần quà (trị giá khoảng 50 triệu đồng) cho sinh viên ở trọ có hoàn cảnh khó khăn, các hộ dân trong khu vực bị phong tỏa tại các xã Thân Cửu Nghĩa, Long An, Điềm Hy, Tân Lý Đông...

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Chiến dịch xã Nhị Bình và thị trấn Tân Hiệp còn thực hiện mô hình “Bếp ăn từ thiện”, mỗi ngày cung cấp gần 200 phần cơm cho người dân khó khăn trong khu phong tỏa; đồng thời, thành lập các đội tình nguyện viên tham gia trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ban Chỉ đạo Chiến dịch các xã Long Hưng, Vĩnh Kim cũng đã triển khai mô hình “ATM gạo”, hỗ trợ 14,2 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh.

Trong thời điểm này, cả hệ thống chính trị huyện Châu Thành đang nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, nơi nào cần đều có “màu áo xanh" tình nguyện của tuổi trẻ huyện Châu Thành hỗ trợ kịp thời, từ công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin, đến tham gia tuyến đầu chống dịch, công tác hậu cần, chăm lo đời sống người dân. Những phần việc thiết thực, ý nghĩa của ĐVTN huyện Châu Thành trong phòng, chống dịch không chỉ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người, mà còn góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân.

THIÊN LÝ

Theo http://baoapbac.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website