Nối dài Sổ ghi danh người tốt, việc tốt

 Chi ủy Chi bộ thôn Pác Giả, xã Nghiên Loan (Pác Nặm) rà soát việc làm tốt của đảng viên để ghi vào Sổ ghi danh.

Huyện ủy Pác Nặm đã triển khai lập Sổ ghi danh người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến tất cả các chi, đảng bộ trực thuộc. Cuốn sổ dùng để ghi nhận những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả của tập thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những việc làm tốt như: Học tập, sáng tạo kỹ thuật, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao, xây dựng nông thôn mới, tình nguyện hiến máu, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Thông qua việc tổ chức đăng ký, bình xét, ghi danh đảng viên tiêu biểu có tác dụng tích cực, tạo sức lan tỏa trong xã hội; tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, người đứng đầu. Những chi bộ có cá nhân được ghi danh tiếp tục nhân rộng các điển hình, người được biểu dương tiếp tục phấn đấu xứng đáng với sự tin tưởng của tập thể, Nhân dân.

Đồng chí Lâm Văn Điển- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Pác Nặm: "Việc ghi danh vào Sổ ghi danh "người tốt, việc tốt" trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bắt đầu từ những việc đơn giản, cụ thể có hiệu quả gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của mỗi cá nhân, tập thể. Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Pác Nặm tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đến từng cán bộ, đảng viên; quan tâm công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho bí thư chi bộ ở cơ sở; tiếp tục biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các cá nhân, tập thể điển hình, tiêu biểu, những mô hình hay, các làm sáng tạo, hiệu quả...". 

Là đảng viên tiêu biểu "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" 05 năm liền (2017 - 2021), được vinh danh đầu tuần trong buổi sinh hoạt dưới cờ và vinh dự ghi tên mình vào Sổ ghi danh người tốt, việc tốt trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tháng 06, đồng chí Hoàng Tiến Nguyện- Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Pác Nặm, xúc động chia sẻ: Với chức trách là Phó Bí thư Chi bộ, bản thân tôi luôn chủ động thực hiện các nhiệm vụ do Chi bộ giao, chủ động cùng chi ủy hoàn thành việc tổng hợp, niêm yết những việc làm cụ thể của đảng viên và tập thể Chi bộ hằng năm. Cụ thể như: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thôn Nà Hin (xã Giáo Hiệu) và thôn Khuổi Ỏ (xã Nhạn Môn) thực hiện xây dựng nông thôn mới, phối hợp tổ chức lễ ra quân và đổ bê tông 150m2 sân Điểm trường Tiểu học Khuổi Ỏ (xã Nhạn Môn)... Tôi nguyện nỗ lực phấn đấu và cống hiến nhiều hơn, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao. Chi bộ thôn Pác Giả, xã Nghiên Loan là một trong những chi bộ thực hiện thường xuyên việc ghi danh gương "người tốt, việc tốt". Toàn chi bộ có 23 đảng viên, với những tấm gương tiêu biểu như: Đảng viên Lê Văn Hòe, Hoàng Văn Con... vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và hiến đất làm đường giao thông nông thôn; tập thể Chi bộ thôn, Chi đoàn thôn vận động Nhân dân đào hố đốt rác, phân loại rác thải và giúp công gia đình có hoàn cảnh khó khăn vận chuyển vật liệu làm nhà...

Theo đồng chí Lộc Thị Chuyên- Bí thư Chi bộ thôn Pác Giả, hằng quý Chi ủy Chi bộ thôn tổ chức họp giao ban với các đoàn thể bình xét, lựa chọn gương "người tốt - việc tốt" trong cán bộ, đảng viên, hội viên, thanh niên và Nhân dân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để ghi vào sổ ghi danh của Chi bộ./.

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website