Lan tỏa việc làm theo Bác ở Đảng bộ xã Đồng Tâm

 Học tập và làm theo Bác, những năm qua, cán bộ, đảng viên thôn Đại Đồng, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy) luôn tiên phong trong vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tháng 11/2015, xã Đồng Tâm về đích nông thôn mới (NTM). Để chung tay cùng địa phương phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn NTM nâng cao của tỉnh giai đoạn 2018 - 2020, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã đã đăng ký nhiều việc học tập, làm theo Bác, qua đó đóng góp tích cực vào quá trình nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn. Trong 5 năm qua, người dân trong xã đã hiến 16.300 m2 đất, trị giá 3.137,7 triệu đồng; hiến tài sản trên đất 265 triệu đồng; đóng góp 40.000 ngày công trị giá 4 tỷ đồng để xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, nhà văn hóa, khu thể thao thôn, góp phần thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao.

Thực hành tiết kiệm theo gương Bác gắn với phong trào giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó, từ năm 2016 đến nay, toàn xã có 78 lượt tập thể, cá nhân nhận đỡ đầu 75 lượt học sinh, với số tiền 242,7 triệu đồng. Thực hiện mô hình "Đồng hành cùng em đến trường” của Ban CHQS xã, từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2019 - 2020, có 41 tập thể hưởng ứng tặng 87 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, trị giá 149 triệu đồng; năm học 2020 - 2021, MTTQ, các ngành, đoàn thể, các chi bộ, đơn vị, doanh nghiệp đã tặng quà và nhận đỡ đầu các em có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền gần 190 triệu đồng.

Đồng chí Phan Tiến Đạt, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Giải pháp quan trọng để Đảng bộ xã triển khai hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, đó là xác định rõ trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu; đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước để nêu gương của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đưa việc thực hiện chỉ thị vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và nội dung sinh hoạt thường xuyên của chi bộ. Hàng năm, Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy tổ chức kiểm tra, giám sát các chi bộ trong việc học tập theo Chỉ thị số 05. Đồng thời tiếp tục xây dựng, thực hiện chương trình giảng dạy và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho học sinh, cán bộ, đảng viên…

Bằng việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chủ yếu là vận dụng hiệu quả Chỉ thị số 05 trong lãnh đạo, chỉ đạo, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn đoàn kết, thống nhất, chung sức xây dựng quê hương. Hàng năm, Đảng bộ xã có từ 80 - 90% đảng viên đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó, khoảng 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); từ 95 - 100% chi bộ hoàn thành đến hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong 5 năm qua, Đảng bộ xã được BTV Huyện ủy đánh giá là Đảng bộ luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hải Yến

Theo http://baohoabinh.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website