Học Bác, hết mình với công việc

Luôn ý thức tự học, tự rèn

Ấn tượng với anh Lâm ngay trong lần đầu gặp mặt, là lối sống giản dị, dễ gần và cách nói chuyện cuốn hút. Anh chia sẻ: Ngay từ nhỏ, tôi đã ước mơ trở thành bộ độ Cụ Hồ. Tốt nghiệp THPT năm 2002, tôi thi đậu Học viện Chính trị quân sự. Ra trường với thành tích đạt loại tốt trong học tập và rèn luyện, tôi được điều động về làm giảng viên Khoa Lý luận Mác-Lênin, Trường sĩ quan Lục quân 2 vào tháng 8/2007 và tiếp tục theo học thạc sĩ tại Học viện Chính trị. Năm 2015, tôi nhận nhiệm vụ tại Bộ CHQS tỉnh và được điều về công tác ở Ban CHQS huyện Phú Riềng đến nay.

 

Thiếu tá Trần Thanh Lâm (giữa) nhận giải tại hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực phía Nam

Các đồng chí, đồng nghiệp đều có chung nhận xét về Thiếu tá Lâm là người làm việc có trách nhiệm, tận tâm và cởi mở. Anh kể: Được tuyển làm giảng viên Khoa Triết học Mác-Lênin, Trường sĩ quan Lục quân 2 là vinh dự lớn nên tôi luôn cố gắng trau dồi kiến thức; tâm huyết, trách nhiệm với công việc; chăm chỉ học hỏi kiến thức mới, chủ động trong kế hoạch công việc để trở thành người thầy giỏi về chuyên môn. Đây cũng chính là phương châm tôi đề ra để không ngừng tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành.

Hiện ngoài công tác chuyên môn ở đơn vị, anh Lâm còn tham gia giảng dạy tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phú Riềng. Anh không ngừng cập nhật kiến thức mới, mang tính thời sự bổ ích để giờ lên lớp thật sự sinh động, thu hút người nghe, hiệu quả tuyên truyền cũng cao hơn. Thượng tá Đoàn Ngọc Bảy cho hay: Với ngôn từ dí dỏm, tự nhiên, lập luận chặt chẽ, dẫn dắt hấp dẫn, Thiếu tá Lâm luôn là người “thổi hồn” vào bài giảng, khơi dậy niềm hứng thú, say mê cho người học.

Cần mẫn, trách nhiệm với công việc

Thiếu tá Lâm bộc bạch: Qua học tập các chuyên đề cũng như nghe kể những mẩu chuyện về Bác trong sinh hoạt chi bộ, tôi luôn lấy làm động lực để không ngừng tu dưỡng, phấn đấu vươn lên, giữ gìn phẩm chất và lối sống của người quân nhân; đồng thời, làm việc gì cũng phải nhiệt tâm, trách nhiệm và gương mẫu đi đầu. Do đó, bản thân luôn thực hiện nghiêm quy định về giờ giấc, thực hành tiết kiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong sử dụng, giữ gìn và bảo quản của công, đấu tranh chống lãng phí. Tôi còn cùng tập thể cấp ủy quán triệt, thực hiện nghiêm nghị quyết của Đảng các cấp. Nhờ vậy, nhận thức chính trị, tư tưởng của mỗi quân nhân trong đơn vị có sự chuyển biến rõ rệt, khắc phục được khuyết điểm, như việc chấp hành giờ giấc, chế độ, quy định của đơn vị...

Thiếu tá Trần Thanh Lâm vinh dự là một trong 4 trí thức tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, sáng tạo khoa học kỹ thuật được Tỉnh ủy tuyên dương năm 2019; được Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”.

Thực hiện công tác tham mưu, Thiếu tá Lâm cùng Đảng ủy - Ban CHQS huyện thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ huyện, xã ngày càng vững chắc. Cụ thể, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hằng năm đều đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp, chất lượng chính trị năm sau cao hơn năm trước; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đạt 100% chỉ tiêu; diễn tập phòng thủ cấp huyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đạt 100% chỉ tiêu... Đồng thời vận động xây dựng 1 căn nhà đồng đội và 1 căn nhà nghĩa tình quân dân. Đặc biệt, tham mưu Ban chỉ đạo 24 của huyện thực hiện tốt công tác kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, giải quyết gần 400 hồ sơ cho các đối tượng chính sách theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Nghiêm túc học tập và làm theo Bác, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân, nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm kỷ luật, giữ gìn phẩm chất người lính bộ đội Cụ Hồ, cùng những trải nghiệm thực tế sinh động đã giúp Thiếu tá Trần Thanh Lâm đạt giải thưởng cao khi tham gia các cuộc thi lớn. Điển hình, giải ba toàn quân hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh năm 2017, giải nhì toàn quân hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2018, tham gia hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi đạt loại giỏi cấp toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức ở khu vực phía Nam...

Như Thảo

Theo https://baobinhphuoc.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website