Chung kết trực tuyến toàn quốc “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

 Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương

(thứ 2, từ trái qua) thăm, động viên các thí sinh tại điểm thi Quảng Bình

Cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" là một trong 9 hoạt động cấp quốc gia kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, được Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn tổ chức.

Cuộc thi diễn ra với 3 hình thức: Thi viết, thi vẽ và thi trực tuyến nhằm giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng. Hoạt động này cũng tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

 

Cuộc thi là dịp để thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Qua hơn gần 3 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, thu hút, tham gia của đông đảo đội viên, thiếu niên và nhi đồng trên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được số lượng bài thi kỷ lục với 4.493.134 bài thi (gồm 75.023 bài thi viết, 3.731.108 bức tranh, 687.003 bài thi trực tuyến).

Không chỉ đạt kỷ lục về số lượng bài dự thi, các tác phẩm dự thi cho thấy nhiều ý tưởng sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức sinh động. Những bài viết hay, câu chuyện cảm động, bức tranh đầy màu sắc thực sự mang ý nghĩa giáo dục và truyền thông rất rốt, giúp mỗi người, đặc biệt là các em thiếu nhi hiểu hơn về tình yêu thương, sự quan tâm, chăm lo ân cần của Bác Hồ đối với thiếu nhi và những tình cảm kính trọng, biết ơn của thiếu nhi đối với Người.

Riêng nội dung thi trực tuyến, Ban Tổ chức chọn ra 260 thí sinh có thành tích tốt nhất tại mỗi bảng (130 thí sinh bảng Tiểu học và 130 thí sinh bảng Trung học cơ sở) tranh tài tại Vòng chung kết trực tuyến toàn quốc diễn ra vào 27/6 tại 6 điểm thi trên cả nước: Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Vĩnh Long.

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 4 và 5/7, tại Hà Nội.

 

 NGUYỄN DŨNG

Theo https://tuoitrethudo.com.vn

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website