Chia sẻ để nhân rộng yêu thương

Lãnh đạo Huyện ủy Mường La trao tiền hỗ trợ từ “Quỹ Chỉ thị 05” cho hộ nghèo bản Mển, xã Hua Trai. Ảnh: Diệu Thúy (CTV)

Huyện ủy Mường La kêu gọi các đảng viên toàn Đảng bộ huyện chung sức, đồng lòng đóng góp quỹ; tối thiểu từ 30 nghìn đồng/tháng đối với lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, hiệu trưởng các trường học trong huyện; tối thiểu từ 10 nghìn đồng/tháng với đảng viên không chức vụ cấp huyện; tối thiểu 20 nghìn đồng/tháng đối với lãnh đạo các xã, thị trấn, trường học, trạm y tế xã; tối thiểu 5 nghìn đồng/tháng đối với đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức công tác ở cấp xã; tối thiểu 2 nghìn đồng/tháng với đảng viên là cán bộ không chuyên trách cấp xã; tối thiểu 1 nghìn đồng/tháng với đảng viên sinh hoạt tại các chi bộ bản, tiểu khu trực thuộc đảng bộ xã. Ngoài ra, các cơ quan đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện có thể ủng hộ Quỹ tùy theo điều kiện.

“Quỹ tiết kiệm làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” còn được gọi là Quỹ Chỉ thị 05 đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Tính đến tháng 8/2023, tổng số tiền quỹ thu được gần 436 triệu đồng. Nguồn quỹ dùng để thăm, tặng quà những đảng viên được trao Huy hiệu Đảng 50 năm trở lên, quân nhân xuất ngũ tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, tân binh lên đường nhập ngũ, cá nhân mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, điều kiện kinh tế khó khăn, hỗ trợ làm nhà, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ thiên tai bão lũ.

Đảng viên Tòng Văn Lâm, Chi bộ bản Pặt, xã Mường Chùm, bị tai nạn lao động được chẩn đoán chấn thương cột sống, liệt tủy, sống cùng bố mẹ đẻ đã già yếu, một mình nuôi 1 con nhỏ đang ăn học, điều kiện kinh tế khó khăn. Anh Lâm chia sẻ: Được Ban Thường vụ Huyện ủy hỗ trợ 5 triệu đồng để mua bàn nâng phục vụ cho sửa chữa xe máy, đến nay bình quân mỗi tháng, thu nhập trung bình 6 triệu đồng, có tiền để nuôi con ăn học. Quỹ đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho tôi vươn lên trong cuộc sống.

Anh Lường Văn Hợp, nông dân bản Tong, xã Pi Toong thuộc đối tượng hộ nghèo, thiểu năng trí tuệ, ốm đau thường xuyên, là một trong những trường hợp khó khăn được hỗ trợ 5 triệu đồng từ Quỹ Chỉ thị 05 vào năm 2022. Từ khoản tiền được hỗ trợ, gia đình mua 1 con bò, đến nay đã đẻ được 1 con bê.

Đồng chí Lò Văn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban quản lý Quỹ, cho biết: Mô hình Quỹ Chỉ thị 05 là việc cụ thể hóa việc học Bác bằng những hành động, việc làm thiết thực. Sau hơn 1 năm thực hiện, từ nguồn Quỹ đã hỗ trợ 267 cá nhân với tổng số tiền 278 triệu đồng, góp phần giúp các cá nhân khắc phục những khó khăn, hỗ trợ sinh kế cho người dân, đảng viên khuyết tật, thương tích lao động, đối tượng chính sách, đảng viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn quỹ chưa nhiều nhưng đây là một việc làm thiết thực của Đảng bộ và nhân dân trong huyện Mường La hưởng ứng tích cực việc học tập và làm theo Bác. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Mường La tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tổ chức cá nhân tiếp tục tham gia ủng hộ, thực hiện hiệu quả mô hình Quỹ Chỉ thị 05; phối hợp với các chi, đảng bộ hướng dẫn, theo dõi giúp đỡ các gia đình đảng viên, người dân hoàn cảnh khó khăn.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website