Tuyên dương giáo viên trẻ tiêu biểu học và làm theo Bác
Tỉnh đoàn tuyên dương 12 gương giáo viên có những đóng góp đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ tại các địa bàn khó khăn của tỉnh. Ảnh: Đinh Hương/TTXVN

Tỉnh đoàn tuyên dương 12 gương giáo viên có những đóng góp đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ tại các địa bàn khó khăn của tỉnh. Ảnh: Đinh Hương/TTXVN

 Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn chúc mừng và biểu dương các thầy giáo, cô giáo đã có đóng góp cho ngành giáo dục, đồng thời chia sẻ với những gian khổ, hy sinh của thầy cô trong thời gian qua. Quảng Ngãi luôn ghi nhận và biểu dương nỗ lực vượt qua khó khăn của ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà, các thầy cô giáo trong việc triển khai các biện pháp thích ứng với tình hình mới, bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, gắn với đổi mới công tác quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, triển khai giải pháp đột phá về quản lý.

 "Với phương châm "nhà trường là nền tảng, giáo viên là động lực", tập thể thầy cô giáo tỉnh nhà đã góp công xây dựng nền giáo dục tỉnh Quảng Ngãi đạt được nhiều thành tích mới, xứng đáng vào niềm tin và kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và người dân", ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Trần Hoàng Tuấn cho rằng: Những năm gần đây ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện chủ trương đổi mới phương pháp dạy và học theo mô hình trường học mới. Tăng cường ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động giảng dạy, quản trị trường học, nhất trong thời gian xảy ra dịch COVID-19 đã triển khai mạnh mẽ, đồng bộ phương thức học trực tuyến, đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy và học trong giai đoạn giãn cách xã hội và đã đạt được một số thành tích nổi bật.

Giao lưu cùng các thầy, cô tiêu biểu tại chương trình.

Giao lưu cùng các thầy, cô tiêu biểu tại chương trình.

Tuy nhiên, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh cũng đối mặt với những khó khăn, thách thức như: Chất lượng giáo dục ở các cấp học tuy được cải thiện nhưng chưa thật vững chắc, chưa đồng đều, nhất là ở các huyện miền núi, vùng ven biển, đảo. Cơ sở vật chất trường, lớp, phương tiện, thiết bị dạy học tuy được quan tâm đầu tư nhưng vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu. Tỷ lệ chi đầu tư phát triển và huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho giáo dục và đào tạo còn thấp. Một số huyện miền núi vẫn còn tình trạng học sinh bỏ học, học sinh đến trường khó khăn do nhà ở xa trường và vẫn còn tình trạng thiếu giáo viên đặc biệt là giáo viên công tác ở vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

Danh hiệu "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng hàng năm nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, dành cho các giáo viên, giảng viên có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi, đang công tác, giảng dạy trong các trường, cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh thành tích xuất sắc về chuyên môn, có đạo đức và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, mỗi thầy cô giáo đều có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thực hiện tốt phong trào "dạy tốt, học tốt"; đạt thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đó cũng là những tấm gương đầy nghị lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, tiếp tục bám nghề và yêu nghề.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tặng Bằng khen cho 10 nhà giáo trẻ tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tặng Bằng khen cho 10 nhà giáo trẻ tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tỉnh.

 Tại chương trình, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tặng Bằng khen cho 10 nhà giáo trẻ tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tỉnh Quảng Ngãi năm 2023. Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tuyên dương 43 gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi và 12 gương giáo viên có những đóng góp đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ tại các địa bàn khó khăn của tỉnh.

 Dịp này, các đại biểu và khán giả còn được giao lưu với 3 giáo viên xuất sắc là cô Nguyễn Thị Trang - Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Lế, huyện Ba Tơ; thầy Lương Ngọc Thành - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Khiết và Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Ngân - Giảng viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng. Đây là 3 tấm gương điển hình trong số các gương thầy, cô tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình này.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website