Bí thư chi đoàn người Dao gương mẫu
20231116_230447_0000.jpg

Đến thôn Nậm Kha 1, nhiều người vẫn nói về câu chuyện xảy ra hồi đầu năm 2023. Hai thanh niên chưa đủ tuổi kết hôn nhưng định làm đám cưới. Biết được thông tin này, anh Trương Văn Sáng đã cùng đại diện các tổ chức chính trị - xã hội địa phương đến nhà tuyên truyền, vận động, ngăn chặn kịp thời.

 

Ngoài ra, trong các cuộc họp thôn, các sự kiện, đám ma, đám cưới, đám giỗ trong thôn, anh Sáng cũng lồng ghép tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, từ đó người dân thôn Nậm Kha 1 hiểu và xóa bỏ một số hủ tục tồn tại lâu đời, dần rút ngắn thời gian tổ chức đám tang, đám cưới; tích cực phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và khi ốm thì đến trạm y tế xã để được khám - chữa bệnh.

20231116_230844_0000.jpg

Anh Trương Văn Sáng được người dân thôn Nậm Kha 1 tín nhiệm bởi bản thân luôn gương mẫu thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệt tình với các công việc của thôn. Anh còn là điển hình trong phát triển kinh tế. Hiện gia đình anh trồng hơn 4 ha quế, một nửa diện tích đã cho thu hoạch. Mỗi năm, từ phát triển kinh tế hộ, đem lại thu nhập cho gia đình anh hơn 100 triệu đồng. Với vai trò là Bí thư Chi đoàn, anh Sáng chỉ đạo, triển khai hiệu quả các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên; đứng ra vận động và tiếp nhận nhiều chương trình ủng hộ các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

20231116_231858_0000.jpg

Anh Trương Văn Sáng, Trưởng thôn, Bí thư Chi đoàn thôn cho biết: Muốn người dân, đoàn viên, thanh niên tín nhiệm, bản thân phải luôn đi đầu, gương mẫu trong mọi hoạt động, phong trào của thôn.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website