Học và làm theo Bác, nữ cán bộ có nhiều mô hình hay trong hoạt động Công đoàn

Trong những năm qua, đồng chí Hà đã cùng với tập thể xây dựng kế hoạch, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; tạo điều kiện nâng cao đời sống cho CNVCLĐ về vật chất và tinh thần; xây dựng nhiều mô hình tập hợp công nhân, lao động vào tổ chức CĐ; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chủ tịch LĐLĐ TP. Mỹ Tho Phạm Thị Thu Hà trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi.

Đồng chí Hà chia sẻ, là một cán bộ CĐ, chức năng chính là chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để chia sẻ phần nào cùng họ dù là những việc nhỏ nhất. Đồng thời, nhằm nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CNVCLĐ, đồng chí Hà đã có nhiều sáng kiến thông qua các mô hình tiêu biểu như: “Tương trợ CĐ”; “CĐ đồng hành cùng người lao động vượt khó”; “Túi thuốc CĐ”...

Đồng chí Hà cho biết: “Mô hình “Tương trợ CĐ” đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trên cơ sở đó, tôi tiếp tục đề xuất thực hiện mô hình “CĐ đồng hành cùng người lao động vượt khó”. Đồng chí đã yêu cầu Ban Chấp hành CĐ cơ sở - Ngiệp đoàn nắm rõ hoàn cảnh của đoàn viên, CNVCLĐ ở đơn vị mình, đặc biệt là những trường hợp đoàn viên, gia đình đoàn viên có cha, mẹ, vợ (chồng), con bị mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em khuyết tật đang gặp khó khăn trong cuộc sống… cùng phối hợp thủ trưởng đơn vị, Ban Giám đốc doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, động viên, trợ cấp.

Đồng thời, đề xuất về LĐLĐ TP. Mỹ Tho để tiếp tục được giúp đỡ thông qua mô hình “CĐ đồng hành cùng người lao động vượt khó”. Các hoàn cảnh do các CĐ cơ sở - Nghiệp đoàn gửi về, Ban Thường vụ LĐLĐ TP. Mỹ Tho tiến hành xem xét để chi trợ cấp khó khăn theo quy định từ nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên hằng năm tại đơn vị và tiếp tục xem xét đề xuất về LĐLĐ tỉnh Tiền Giang trợ cấp.

Ngoài ra, để đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn, LĐLĐ TP. Mỹ Tho sẽ chuyển các đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này thông tin lên các nhóm Zalo của 4 khối; qua đó các CĐ cơ sở - Nghiệp đoàn thực hiện chuyển tải thông tin này để vận động đoàn viên, CNVCLĐ tại đơn vị mình đóng góp bằng tiền mặt hoặc hiện vật như: Gạo, đường, sữa, nhu yếu phẩm… tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể.

Nguồn vận động được chuyển về LĐLĐ thành phố để kịp thời trao tận tay đoàn viên, CNVCLĐ. Ngoài việc vận động trong hệ thống Công đoàn, đồng chí Hà còn tranh thủ các tổ chức, cá nhân, lãnh đạo doanh nghiệp để cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.

Mô hình “CĐ đồng hành cùng người lao động vượt khó” đã tạo sức lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên, CNVCLĐ; các CĐ cơ sở phát động đoàn viên tích cực tham gia đóng góp trên tinh thần thông cảm, sẻ chia. Kết quả đã trao trực tiếp khoản hỗ trợ cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lần thứ nhất 55 triệu đồng và 20 kg gạo; lần thứ hai, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên LĐLĐ TP. Mỹ Tho tiến hành mở một sổ tiết kiệm trị giá 34 triệu đồng, trao trực tiếp cho đoàn viên tại ngân hàng. Số tiền được hỗ trợ đã giúp cho gia đình đoàn viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, an tâm lao động.

Với vai trò là Chủ tịch LĐLĐ TP. Mỹ Tho, đồng chí Hà cùng với tập thể LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các CĐ cơ sở - Nghiệp đoàn tổ chức các phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo nhằm tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong lao động, sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, lãnh đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác xã hội từ thiện, phát động sâu rộng đến các CĐ cơ sở - Nghiệp đoàn, tích cực vận động CNVCLĐ tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết, các loại quỹ xã hội.

Chủ tịch LĐLĐ TP. Mỹ Tho Phạm Thị Thu Hà trao quà cho đoàn viên trong mô hình "Tương trợ CĐ".

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ thành phố đã vận động các tổ chức, cá nhân chia sẻ, hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá trên 1 tỷ đồng; xây dựng và triển khai quán triệt các kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của LĐLĐ tỉnh cho các CĐ cơ sở - Nghiệp đoàn trực thuộc về các nội dung liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Đặc biệt là triển khai việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác do Tổng LĐLĐ và LĐLĐ tỉnh đã ký kết với các đối tác để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ thiết yếu, ưu đãi đối với đoàn viên...

Trong 4 năm (2020 - 2023), đồng chí Hà được các cấp tuyên dương khen thưởng như UBND TP. Mỹ Tho tặng Giấy khen; LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. Có thể nói, đồng chí Phạm Thị Thu Hà luôn là tấm gương để các anh, chị, em, đồng chí, đồng nghiệp noi theo trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là người cán bộ, đảng viên tốt, là một thủ trưởng đơn vị mẫu mực.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website