Nêu cao y đức trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân

Bác sĩ Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc, TTYT huyện Đoan Hùng luôn tận tình chữa trị, động viên người bệnh.

Có mặt tại Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc, cảm nhận đầu tiên là khoa được xây dựng khang trang, hiện đại, từ các phòng điều trị đến hành lang, nhà vệ sinh đều rất sạch sẽ. Vào khoa được cấp cứu do bị tai biến, bà Trần Thị Dần - thôn Bãi Cẩu, xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng bộc bạch: “Tôi luôn yên tâm khi điều trị tại khoa và hài lòng với thái độ, phong cách phục vụ của các bác sĩ, điều dưỡng. Sau khi được thực hiện các biện pháp cấp cứu cần thiết, tình trạng bệnh của tôi đã thuyên giảm”. Với đặc điểm đông bệnh nhân, trung bình mỗi ngày khoa cấp cứu, điều trị nội trú từ 40-50 người, đa phần các bệnh nhân đều trong tình trạng nặng, nguy cơ tử vong cao, đòi hỏi đội ngũ y, bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu khám và điều trị bệnh. Bác sĩ Vũ Thị Hải Yến - Phó Trưởng khoa cho biết: “Bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp trong khoa luôn tâm niệm học và làm theo Bác chính là làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, không ngừng nâng cao y thuật, trau dồi y đức, tích lũy kinh nghiệm để chăm sóc, phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Chúng tôi luôn xem bệnh nhân như người thân trong gia đình và có sự hỗ trợ chăm sóc một cách tốt nhất. Không chỉ Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc mà ở mỗi khoa, phòng của Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng đều dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đội ngũ y, bác sĩ niềm nở, tận tình hướng dẫn, chăm sóc chu đáo từng người bệnh”.

Để cụ thể hoá việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy TTYT huyện Đoan Hùng đã chỉ đạo các chi bộ tiến hành xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chương trình hành động của Đảng ủy sát với nhiệm vụ của từng khoa, phòng với mục tiêu tất cả vì sự hài lòng của người bệnh. Nhằm tạo động lực thi đua làm theo Bác, Đảng ủy, Ban giám đốc Trung tâm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với các phong trào thi đua của ngành như: Thực hiện tốt 12 điều y đức; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc lá, xanh - sạch - đẹp… Qua đó, mỗi cán bộ, nhân viên y tế dần chuyển từ “học” sang “làm theo” Bác bằng những việc làm thiết thực, thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết với công việc, đẩy lùi tiêu cực, yếu kém. Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đáp ứng việc phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, Ban Giám đốc TTYT huyện luôn quan tâm đào tạo mới, đào tạo lại, đào tạo luân phiên cho đội ngũ y, bác sĩ; không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại; liên tục đổi mới, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Trung tâm bố trí nhiều phòng khám đủ các chuyên khoa, phòng thu viện phí, phòng phát thuốc thuận lợi cho bệnh nhân vào khám bệnh; vận động 100% bác sĩ, cán bộ Khoa khám bệnh, tổ chăm sóc khách hàng đi làm sớm hơn 30 phút để phục vụ người bệnh; tổ chức tốt Hội đồng bệnh nhân ở các khoa phòng và Trung tâm để phục vụ bệnh nhân ngày càng hoàn thiện hơn. Do đó, nhiều năm nay, chất lượng khám chữa bệnh của TTYT huyện Đoan Hùng ngày càng được nâng lên. Trung tâm đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới như: Phẫu thuật nội soi cắt tử cung, phẫu thuật kết hợp xương phức tạp (gãy liên mấu chuyển, gãy xương cổ đùi), tán sỏi laser...; tiếp tục triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu như: Mổ nội soi chửa ngoài tử cung, mổ nội soi u nang buồng trứng... Chính việc xác định học và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, mỗi cán bộ, nhân viên y tế luôn tự ý thức thực hiện các quy định, quy tắc ứng xử của ngành nên tỷ lệ hài lòng của người bệnh khi khám chữa bệnh tại Trung tâm luôn đạt từ 95% trở lên.

Sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên TTYT huyện Đoan Hùng đã tạo được những chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, đem lại sự tin tưởng và hài lòng cho người bệnh.

Ánh Dương

Theo http://baophutho.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website