Chi bộ Trường THPT Phan Bội Châu học tập và làm theo Bác

Năm học 2020-2021, Trường THPT Phan Bội Châu có 92 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.641 học sinh/37 lớp. Chi bộ nhà trường hiện có 35 đảng viên. Theo thầy Cao Xuân Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, những năm qua, Chi bộ rất chú trọng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tạo bước tiến mới trong nhận thức, tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên, từ đó nâng cao hiệu quả công việc của từng cá nhân cũng như chất lượng giáo dục của nhà trường.

Việc học và làm theo Bác được Chi bộ triển khai theo chuyên đề từng năm; đồng thời lựa chọn những vấn đề trọng tâm, đột phá gắn với nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường để tập trung thực hiện. Từng đảng viên đều có bản đăng ký cam kết, từng quần chúng có kế hoạch cá nhân đăng ký những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với công việc. Mỗi hành động, việc làm hay nhiệm vụ được giao của cán bộ, đảng viên đều hướng vào học Bác về tinh thần cống hiến, tác phong làm việc, xây dựng khối đoàn kết nội bộ...

 

 Chi bộ Trường THPT Phan Bội Châu khen thưởng những đảng viên
hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Mộc Trà

“Trong các buổi sinh hoạt chuyên đề, chúng tôi thường phân công đảng viên sưu tầm một số mẩu chuyện về Bác Hồ để kể cho mọi người nghe. Sau đó, tập thể đảng viên cùng bình luận, phân tích câu chuyện gắn với thực tiễn công việc được giao và rút ra bài học kinh nghiệm để công việc hiệu quả hơn. Tại đây, các đảng viên cũng có nhiệm vụ tự tổng kết, đánh giá và báo cáo trước Chi bộ xem mình đã thực hiện bao nhiêu phần việc học tập và làm theo Bác đã đăng ký”- thầy Hà chia sẻ.

Ngoài ra, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh còn được Chi bộ Trường THPT Phan Bội Châu gắn với các cuộc vận động lớn của ngành như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy - cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và các phong trào thi đua: “Hai tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “Trường xanh-sạch-đẹp-an toàn”, “Nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT”, “Huy động và duy trì sĩ số học sinh”... Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, hội thi kể chuyện về Bác Hồ, tìm hiểu lịch sử Đảng, thành lập nhiều câu lạc bộ sở thích để học sinh rèn luyện kỹ năng sống, thỏa sức thể hiện đam mê, năng lực của mình.

Em Trương Thị Mỹ Duyên (lớp 12C7) phấn khởi chia sẻ: “Em rất hào hứng khi được tham gia các hoạt động, cuộc thi và phong trào thi đua do nhà trường tổ chức. Qua những hoạt động ý nghĩa đó, em tích lũy thêm được nhiều kiến thức hay, có cơ hội được thử sức và rèn luyện ở những lĩnh vực mà trước đây mình chưa mạnh dạn. Điều này cũng giúp ích cho em rất nhiều trong việc nâng cao kết quả học tập”.

Cũng theo Bí thư Chi bộ Cao Xuân Hà, việc học tập và làm theo gương Bác đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên lẫn học sinh toàn trường. Mỗi cá nhân đều trưởng thành, có trách nhiệm hơn với công việc, chí công, vô tư trong đóng góp xây dựng Chi bộ, nhà trường và các tổ chức đoàn thể. Tinh thần đoàn kết, tự phê bình và phê bình được nâng cao.

Giai đoạn 2015-2020, Chi bộ không có đảng viên nào vi phạm về đạo đức, lối sống. Chất lượng giáo dục mũi nhọn lẫn đại trà từng bước được cải thiện rõ rệt. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá - giỏi, hạnh kiểm tốt; số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh và tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT năm sau đều tăng so với năm trước. Riêng năm học 2019-2020, nhà trường có 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT.

Các giáo viên của Trường THPT Phan Bội Châu luôn gắn việc học tập và làm theo Bác
với nhiệm vụ chuyên môn được giao để tập trung thực hiện. Ảnh: Mộc Trà

Là đảng viên, thầy Phan Đăng Khuyên cho hay: “Thời gian qua, tôi luôn gắn việc học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ được giao, đó là giảng dạy bộ môn Tin học và Thư ký Hội đồng sư phạm nhà trường. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn sẵn có, tôi tích cực nghiên cứu để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý chuyên môn. Trong đó có 2 ứng dụng đang được triển khai thực hiện hiệu quả gồm: kiểm tra, đánh giá học sinh theo phương pháp mới qua phần mềm Master Test và quản lý, phê duyệt giáo án trên mạng internet. Ngoài ra, để giúp học sinh tiếp thu bài nhanh và học tốt môn Tin học, tôi cũng đã tận dụng tối đa việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng lý thuyết lẫn thực hành, được Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá cao”.

Với những kết quả nổi bật trong việc học tập và làm theo Bác, Chi bộ Trường THPT Phan Bội Châu nhiều năm liền được Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Pleiku, Chủ tịch UBND thành phố tuyên dương, khen thưởng.

Được phân công theo dõi các chi bộ trường THPT trên địa bàn, ông Bùi Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Pleiku-đánh giá: “Những năm qua, Chi bộ Trường THPT Phan Bội Châu đã làm tốt công tác xây dựng Đảng, duy trì và thực hiện nghiêm quy chế sinh hoạt; quan tâm tạo nguồn, phát triển đảng viên; đồng thời, đề ra những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, đây còn là một trong những chi bộ tiêu biểu, là điểm sáng của khối các trường THPT về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều cách làm hay, sáng tạo và lan tỏa”.

MỘC TRÀ

Theo https://baogialai.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website