Học Bác tình yêu thương con người

Là một người kinh doanh mua bán thực phẩm tại chợ Trần Quốc Toản, bà Thùy luôn thực hiện văn minh trong mua bán.

 

 Bà Nguyễn Thị Hữu Thùy

Bà Thùy chia sẻ: “Là hội viên Chi hội phụ nữ Khóm 5, tôi được Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 11 triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáng chú ý là việc học tập và làm theo gương Bác. Tôi xác định học và làm theo gương Bác bằng những việc làm bình dị, có ích cho xã hội, thông qua những việc làm thiện nguyện”.

Những năm qua, bà Thùy tích cực giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và hội viên người mù nghèo TP Cao Lãnh thông qua việc tặng gạo, tiền vào mỗi dịp lễ, Tết, ngày rằm; hỗ trợ gạo, tiền cho bệnh nhân nghèo trong và ngoài tỉnh...

Đặc biệt, năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế, đời sống người dân trong tỉnh cũng gặp rất nhiều khó khăn, với tinh thần “Tương thân tương ái vì cộng đồng”, bà Thùy đã tích cực đóng góp và hỗ trợ 500 suất ăn và nhiều phần quà gồm: gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết thông qua “Chuyến xe 0 đồng”, tổng trị giá hỗ trợ hơn 50 triệu đồng. Cũng trong đợt dịch Covid-19 năm ngoái, thông qua Hội Chữ thập đỏ TP Cao Lãnh, bà Thùy đã trao hàng ngàn suất ăn và quà cho hàng trăm hộ nghèo, khuyết tật trên địa bàn thành phố, góp phần giúp các gia đình nghèo vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Nói về nghĩa cử cao đẹp của bà Nguyễn Thị Hữu Thùy, bà Lê Trần Thị Mỹ Ngọc - Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ TP Cao Lãnh nhận xét: “Cô Thùy là một người rất tích cực trong công tác nhân đạo, những năm qua, cô Thùy đã hỗ trợ quà cho hàng ngàn lượt người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn TP Cao Lãnh, trị giá số tiền hơn 1 tỷ đồng. Chúng tôi rất cảm kích, biết ơn tấm lòng thơm thảo đóng góp vì cộng đồng của cô Thùy”.

Ghi nhận những đóng góp của bà Nguyễn Thị Hữu Thùy, Thành ủy, UBND TP Cao Lãnh tuyên dương và tặng Giấy khen về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mới đây, bà được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Cao Lãnh.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website