Học Bác là làm được những điều thiết thực nhất cho người dân

CCB Huỳnh Văn Hoàng (áo đen bên trái) phối hợp các đơn vị vận chuyển hàng hóa về địa phương

Được rèn luyện và trưởng thành từ môi trường quân đội nên CCB Huỳnh Văn Hoàng luôn biết khắc phục khó khăn, cố gắng làm những việc bản thân mình có thể để phục vụ đời sống người dân. CCB Huỳnh Văn Hoàng cho biết: “Học tập và làm theo gương Bác, theo tôi là làm những việc dù nhỏ nhưng đem lại lợi ích thiết thực cho bà con. Bản thân tôi học Bác là tự tu rèn luyện đạo đức hàng ngày để sống có ích cho đời và cho những người xung quanh”.

Chính vì vậy, trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19 bùng phát, mọi người không được ra khỏi nhà, CCB Huỳnh Văn Hoàng đã tự nguyện đăng ký với chính quyền địa phương tham gia vào đơn vị tuyến đầu lái xe vào tâm dịch các tỉnh, huyện lân cận để vận chuyển các trang thiết bị, phương tiện, hàng hóa, nhu yếu phẩm đem về phục vụ người dân. Từ khi tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, bản thân anh không sợ mình bị lây nhiễm nhưng chỉ lo lây bệnh cho những người thân xung quanh nên tự ý thức và hạn chế tiếp xúc với vợ, con để hoàn thành nhiệm vụ công tác.

CCB Huỳnh Văn Hoàng cho biết thêm: “Nếu mình sợ và ai cũng sợ thì sẽ không có ai chung tay tham gia công tác phòng, chống dịch”. Chính vì vậy, anh tích cực vận động bạn bè, người thân đóng góp kinh phí, hàng hóa để trao đến từng gia đình đang bị cách ly do nhiễm Covid-19.

Bản thân CCB Huỳnh Văn Hoàng đã phối hợp với Hội CCB xã vận động nhà hảo tâm gần 100 triệu đồng ủng hộ, đóng góp quỹ mua Vaccin ngừa Covid-19, hỗ trợ 1,5 tấn gạo, 7 tấn rau củ, quả, 50 thùng mì, 100 phần quà và tham gia đi chợ thay để cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con an tâm phòng, chống dịch.

Tại địa phương, CCB Huỳnh Văn Hoàng cùng với Ban Chấp hành Hội CCB thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào, cuộc vận động do Đảng ủy, UBND xã phát động, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

CCB Huỳnh Văn Hoàng (bìa trái) phối hợp cùng các đơn vị trao quà đến bà con

Ngoài các hoạt động này, CCB Huỳnh Văn Hoàng còn tích cực tham gia tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; qua đó, nâng cao ý thức trong việc không xả rác bừa bải, bỏ rác đúng nơi quy định, thực hiện tốt việc phân loại chất thải rắn tại nguồn; đồng thời, tích cực tham gia các buổi thu gom túi nilong quét dọn vệ sinh trên các tuyến đường, vận động người dân treo cờ Tổ quốc nhân các ngày lễ lớn trong năm…

Với những nỗ lực trong cuộc sống đời thường và trong công tác hoạt động Hội CCB, CCB Huỳnh Văn Hoàng đã được UBND TPHCM tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 – 2022; Bằng khen của UBND Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Huyện ủy huyện Cần Giờ khen thưởng thành tích xuất sắc tại Hội nghị kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và nhiều giấy khen của Hội CCB huyện, xã về thành tích nổi bật.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website