Học Bác để lan tỏa sự yêu thương, chia sẻ

Nhắc đến cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh, hầu hết hội viên và người dân trên địa bàn huyện đều biết bởi sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm trong công tác hội, luôn có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ đối với các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già neo đơn và trẻ mồ côi. Từng có hơn 35 năm đứng trên bục giảng, đến tháng 6 năm 2015, cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh tham gia công tác tại Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Trần Đề và đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Hội. Trên cương vị mới, cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến đời sống vật chất, tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam bằng nhiều hình thức phong phú; vận động mạnh thường quân trong và ngoài nước chung tay xoa dịu nỗi đau cho nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời, tập trung triển khai, tổ chức tốt các phong trào như Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Tháng hành động Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin...

Cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Trần Đề. Ảnh: TẤN PHÁT

Cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh chia sẻ: “Tình yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp làm nên giá trị vô giá về nhân cách, phẩm giá, chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh. Tình yêu thương con người, nhân dân của Bác được thể hiện sâu sắc qua mỗi lời nói, việc làm và cả trong những lời căn dặn trong bản Di chúc thiêng liêng. Thấm nhuần những lời dạy của Bác về tấm lòng nhân ái, tình yêu thương con người, với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, tôi luôn tự nhủ phải nỗ lực, cố gắng, tranh thủ các nguồn hỗ trợ để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các đối tượng bảo trợ xã hội”.

Để việc chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng bảo trợ xã hội hiệu quả, đúng đối tượng, cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh đã trực tiếp đến các địa phương khảo sát thực tế, nắm bắt hoàn cảnh, nhu cầu của từng đối tượng thuộc diện được hỗ trợ. Qua đó, tạo được niềm tin, sự hưởng ứng của các mạnh thường quân đối với các hoạt động hỗ trợ của hội. Kết quả trong giai đoạn 2017 - 2022, cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ trên 1 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa nhà ở, tặng quà, học bổng, xe lăn cho các đối tượng nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, người già neo đơn và trẻ mồ côi. Riêng những tháng đầu năm 2023, cô Tuyết Trinh cũng đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 1 căn nhà cho hộ nghèo, trực tiếp thăm hỏi 22 nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, nuôi dưỡng thường xuyên 10 hộ người già neo đơn và tặng quà Tết, gạo, xe đạp, học bổng... với tổng kinh phí thực hiện trên 150 triệu đồng.

Với các hoạt động thiết thực trong học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn và phù hợp nhu cầu tình hình thực tiễn của địa phương, cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh đã cùng với tập thể Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Trần Đề từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hội. Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website