Em Nguyễn Thị Hải Yến: Nữ sinh "3 tốt" tiêu biểu

Cách nói chuyện hoạt ngôn, tự tin khiến bất kỳ ai cũng ấn tượng khi lần đầu trò chuyện với Nguyễn Thị Hải Yến. Không giấu nổi sự vui sướng, Yến chia sẻ: “Em thật sự rất bất ngờ, hạnh phúc khi nhận được Bằng khen “Học sinh 3 tốt” cấp T.Ư”. Đây là một dấu ấn đẹp cho quãng thời gian học sinh, là món quà tri ân dành cho bố mẹ, thầy cô, những người đã luôn dạy dỗ và tin tưởng em”.

Bố mẹ đều làm nông nghiệp nên Yến sớm hiểu được những vất vả, lam lũ của công việc đồng áng. Ngay từ nhỏ, em đã ngoan ngoãn, tự lập, chăm chỉ học hành nên gia đình rất yên tâm. Suốt 12 năm học, cô con gái nhỏ luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ở lớp, Yến là lớp phó học tập có tinh thần trách nhiệm cao, được thầy cô, bạn bè yêu mến, tín nhiệm. Bài tập nào khó, em thường hỏi ngay thầy cô hoặc cùng các bạn mày mò tìm ra lời giải. Khi có cách giải bài hay, Yến chia sẻ ngay với cả lớp. Cô học trò nhỏ cùng ban cán sự lớp đã thành lập nhóm học tập cuối buổi học để hướng dẫn, giúp đỡ những bạn học lực chưa tốt. Nhờ vậy, mô hình “Đôi bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn” phát huy hiệu quả, phong trào học tập của lớp thường xuyên dẫn đầu khối.

 

 Nguyễn Thị Hải Yến là học sinh duy nhất của tỉnh Bắc Giang được T.Ư Đoàn trao tặng Bằng khen “Học sinh 3 tốt” năm học 2021-2022.  

Yến học đều các môn. Điểm tổng kết 12 năm liền đều từ 8.0 trở lên. Trong đó, em đặc biệt yêu thích môn Vật lý. Yến nói: “Nhiều bạn sợ, cho rằng môn Vật lý quá khô khan, chỉ toàn công thức. Tuy nhiên, bộ môn lại giải đáp nhiều hiện tượng tự nhiên, có tính ứng dụng cao trong thực tế cuộc sống, giúp con người hiểu biết thêm về vũ trụ nên em say mê từ lúc nào không hay. Để học tốt môn học, em làm nhiều bài tập, thực hành nhuần nhuyễn tất cả công thức. Ngoài ra, em thường tham gia các nhóm trên Facebook để tham khảo cách giải bài nhanh, học hỏi thêm từ những người có cùng sở trường trên mọi miền đất nước”.

Nhờ sự chịu khó, ham học hỏi nên kết quả học tập môn Vật lý từ năm cấp 2 của cô học trò nhỏ khiến bạn bè đều nể phục, đạt điểm trung bình từ 8.5 trở lên. Yến cũng đại diện lớp, nhà trường tham gia nhiều cuộc thi học sinh giỏi các cấp.

Bên cạnh việc học tập, Yến còn năng nổ tham gia các hoạt động tình nguyện nhằm phát triển kỹ năng mềm. Em là thành viên thường xuyên, tích cực của câu lạc bộ Thanh niên xung kích Trường THPT Hiệp Hòa số 3. Tham gia từ những ngày đầu tiên đặt chân vào trường, gần 3 năm gắn bó, Yến tích cực đóng góp ý kiến tại các buổi sinh hoạt, góp phần giữ vững phong độ của câu lạc bộ. Mọi người đều công nhận cô gái nhỏ năng nổ, nhiệt tình, không nề hà bất cứ việc gì.

Yến học đều các môn. Điểm tổng kết 12 năm liền đều từ 8.0 trở lên. Trong đó, em đặc biệt yêu thích môn Vật lý. Yến đại diện lớp, nhà trường tham gia nhiều cuộc thi học sinh giỏi các cấp. 

Yến luôn tiên phong, hưởng ứng mọi phong trào do nhà trường phát động. Năm học 2021-2022, em đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Không chỉ vậy, Yến còn là chân đá cầu cừ khôi. Cô học trò khiêm tốn cho biết chỉ thường cùng các bạn chơi đá cầu để giải tỏa bớt áp lực học tập, nâng cao sức khỏe, thư giãn tinh thần.

Để cân bằng giữa việc học và tham gia phong trào, đặc biệt trong giai đoạn nước rút, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, Yến ưu tiên việc học còn các hoạt động ngoại khóa, em sẽ tranh thủ, chủ động lên kế hoạch cho từng ngày để công việc không chồng chéo, ảnh hưởng lẫn nhau.

Thầy Đào Hữu Nghị, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 cho biết: “Yến là học sinh thông minh, hoạt bát, tinh thần trách nhiệm cao, được giáo viên và Ban Giám hiệu đánh giá cao. Em nhiệt tình trong mọi hoạt động, phong trào của nhà trường. Tôi tin rằng nếu giữ vững phong độ, tiếp tục cố gắng, chắc chắn em sẽ đạt thành tích cao hơn trong thời gian tới”.

Những thành tích đã đạt được như một bước đệm tiếp thêm động lực để cô gái Hải Yến phấn đấu thực hiện ước mơ trở thành doanh nhân và quan trọng hơn là lan tỏa hình ảnh học sinh phát triển toàn diện, tích cực vì cộng đồng tới thế hệ sau. Theo chị Thạch Kim Anh, Trưởng Ban Thanh thiếu niên – Trường học, phong trào “Học sinh 3 tốt” là cơ hội để học sinh phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời đại mới. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực. Năm qua, Bắc Giang có 24 cá nhân đạt danh hiệu cấp tỉnh và vinh dự có một học sinh đạt danh hiệu cấp T.Ư.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website