Đại úy Nguyễn Văn Soạn điển hình trong học tập và làm theo lời Bác

Việc làm theo gương Bác đã và đang trở thành phong trào thi đua sôi nổi của mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong Ban tham mưu nói riêng, Ban CHQS huyện Quang Bình nói chung ngay trong cuộc sống hàng ngày với những việc làm hết sức có ý nghĩa như: Nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt; cán bộ, đảng viên nêu gương trước quần chúng về lời nói và việc làm; cán bộ chủ chốt nêu gương về phong cách làm việc dân chủ, sâu sát, gần gũi quần chúng…

Đại úy Nguyễn Văn Soạn luôn có trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ, chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng, cùng tập thể Ban tham mưu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được phân công. Trong việc thực hiện “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng mối đoàn kết tốt trong đơn vị, quan hệ cấp trên, cấp dưới đúng mực, xây dựng ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm minh; tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua tại đơn vị, Đại úy Nguyễn Văn Soạn luôn tận dụng mọi thời gian, kinh nghiệm, kiến thức để chuyên tâm hoàn thành công việc đạt chất lượng cao.

Đại úy Nguyễn Văn Soạn chia sẻ: “Các chuyên đề học tập giúp tôi thấm nhuần giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó vận dụng làm theo. Đặc biệt, tư tưởng của Bác về “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” đã giúp chúng tôi rèn luyện tốt đạo đức cách mạng của người cán bộ, chiến sĩ trong quân đội. Noi theo tấm gương vừa làm vừa học hỏi của Bác, tôi luôn chịu khó tìm tòi, suy nghĩ, học ở cấp trên, học ở đồng chí, đồng đội, tìm hiểu qua sách báo… để củng cố, nâng cao kiến thức nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ”.

Trên cương vị chức trách, nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Đại uý Nguyễn Văn Soạn luôn chủ động và làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện ban hành và triển khai đầy đủ các văn bản lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng và huy động lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên tham gia huấn luyện; tổ chức các lớp giáo dục quốc phòng – an ninh cho các đối tượng bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu huyện giao.

Nhận xét về Đại uý Nguyễn Văn Soạn, Trung tá Hùng Minh Hòa Chính trị viên BCH Quân sự huyện Quang Bình cho biết: Đại uý Nguyễn Văn Soạn là cán bộ, đảng viên gương mẫu, có trách nhiệm; luôn chủ động trong công việc, tham mưu kịp thời cho cấp trên, nhất là huấn luyện dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng - an ninh cho các đối tượng...

Sự phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, thường xuyên xây dựng cho mình một tác phong sinh hoạt nghiêm túc góp phần vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị. Trong năm vừa qua, Đại uý Nguyễn Văn Soạn vinh dự được tặng Giấy khen của Ban CHQS Quang Bình trong phong trào thi đua quyết thắng, xứng đáng là tấm gương cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website