Công an xã Thăng Long: Học và làm theo Bác

 Công an xã Thăng Long thường xuyên kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, người dân xã Thăng Long đã quen với hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an xã đến từng gia đình có người già, trẻ em là F0 để tặng quà. Khi thì bát cháo nóng do chính tay cán bộ, chiến sĩ nấu, khi là túi hoa quả, hộp sữa, bánh kẹo, khẩu trang, nước sát khuẩn... Giá trị phần quà tuy không lớn nhưng hành động này rất đẹp và ý nghĩa, chung tay góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương động viên, chia sẻ khó khăn với người dân để cùng chiến thắng dịch bệnh. Đại úy Trần Quang Thái, Trưởng Công an xã Thăng Long chia sẻ: Chúng tôi nhận thấy những khó khăn của các gia đình đang thực hiện cách ly y tế tại nhà thiếu người hỗ trợ về hậu cần, vì vậy, từ nguồn lực do cán bộ, chiến sĩ đóng góp và huy động xã hội hóa, Công an xã tổ chức các hoạt động hỗ trợ để kịp thời san sẻ một phần khó khăn, giúp các gia đình có F0 là người già, trẻ em yên tâm cách ly, điều trị.

Đó chỉ là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa được Công an xã Thăng Long cụ thể hóa từ việc làm theo Bác. Theo đồng chí Trưởng Công an xã, việc thực hiện Chỉ thị số 05 trong đơn vị thời gian qua luôn gắn với tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Vì an ninh Tổ quốc”, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và các phong trào thi đua ở địa phương; từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và tinh thần trách nhiệm trong công tác của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Học và làm theo lời Bác, Công an xã Thăng Long xác định nhiệm vụ trọng tâm là phải bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn để nhân dân yên tâm lao động, sản xuất. Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an xã Thăng Long đã xử phạt 11 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch; khám phá 1 vụ cướp; phối hợp với Công an tỉnh, Công an huyện Đông Hưng bắt 3 vụ, 5 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, 3 vụ gây rối trật tự công cộng.

Ngoài ra, Công an xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, duy trì hoạt động hiệu quả 4 mô hình tự quản an ninh trật tự ở 4 thôn; phối hợp với Công an xã Minh Tân duy trì hoạt động mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường THPT Tiên Hưng.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Thăng Long cho biết: Trước đây, dù xã đã triển khai nhiều giải pháp song trên địa bàn vẫn còn tệ nạn lô đề, cờ bạc... ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, đời sống nhân dân. Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của lực lượng công an xã, sự phối hợp đồng bộ của các đoàn thể và nhân dân, đến nay tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã cơ bản ổn định, nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, tạo động lực để xã Thăng Long nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Chị Nguyễn Mai Duyên, thôn An Liêm, xã Thăng Long cho biết: Công an chính quy được tăng cường về xã chúng tôi thấy an ninh trật tự trên địa bàn ổn định hơn, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các đồng chí công an xã luôn gần gũi với bà con, tiếp nhận thông tin tố giác và xử lý kịp thời; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở bà con chấp hành pháp luật cũng như xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật, do vậy chúng tôi rất yên tâm, tin tưởng.

Với những kết quả đạt được trong công tác chuyên môn cũng như trong việc học và làm theo Bác, Công an xã Thăng Long đã được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Hiếu Nghĩa

Theo https://baothaibinh.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website