Pác Nặm nhân rộng điển hình học tập và làm theo Bác

Thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 04/CT-BCA, ngày 19/5/2018 của Bộ Công an về đổi mới nâng cao chất lượng phong trào “Công an Nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, Công an huyện Pác Nặm đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, lập nhiều chiến công trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm góp phần mang lại bình yên cho Nhân dân. Nhiều tấm gương chiến sĩ CAND nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc và giàu lòng nhân ái, tiêu biểu như: Trung úy Mã Thế Hùng- Cán bộ Đội Tổng hợp nhặt được 01 chiếc điện thoại di động tại khu vực thôn Nà Coóc, xã Bộc Bố, đồng chí đã báo cáo lãnh đạo đơn vị để chỉ đạo, phối hợp với Công an các xã tìm kiếm và trả lại cho người đánh rơi. Sau khi tìm kiếm, Công an huyện đã xác định và trả lại chiếc điện thoại trên cho em Hoàng Thanh Hải, SN 2007, trú tại thôn Cọn Luông, xã Xuân La. Hành động đẹp của đồng chí Mã Thế Hùng đã góp phần tô đậm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân…

 

 Trung úy Mã Thế Hùng- Cán bộ Đội tổng hợp Công an huyện trao trả chiếc điện thoại nhặt được cho em Hoàng Thanh Hải.

Thời gian qua, Công an huyện Pác Nặm cũng có nhiều phần việc ý nghĩa mang tinh thần tương thân tương ái. Cụ thể: Chi bộ Công an xã Giáo Hiệu đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Kían, trú tại thôn Nà Thiêm, xã Giáo Hiệu, là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá quà tặng hơn 1 triệu đồng. Giá trị vật chất tuy không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần, chia sẻ đối với gia đình trong lúc khó khăn; Công trình xây dựng đường giao thông nông thôn mới của tuổi trẻ Công an huyện tại đoạn đường Thôm Tòng, thôn Thôm Niêng, xã Cổ Linh được bê tông hóa với chiều dài 200m, chiều rộng 1m, đây là sự chung tay đóng góp kinh phí của tập thể cán bộ chiến sĩ. Tuyến đường được hoàn thành sẽ phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương...

Năm 2022, Đảng ủy xã An Thắng đã xây dựng Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những nội dung cụ thể. Trong đó, cấp ủy, các chi bộ trực thuộc, nhất là người đứng đầu phải nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và làm theo Bác.

Đồng chí Bàn Văn Chuổng- Phó Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Việc học tập và làm theo Bác là nội dung xuyên suốt được Đảng ủy xã triển khai trong cấp chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt quan tâm việc học tập, làm theo Bác và nêu gương gắn với việc nâng cao chất lượng xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong hệ thống chính trị từ xã đến thôn.

Tiến Bộ là một trong những thôn còn khó khăn, thôn có 38 hộ dân với 143 nhân khẩu, người dân chủ yếu sản xuất nông - lâm nghiệp. Những năm qua, Ban Công tác Mặt trận, Chi bộ và các đoàn thể thôn đã làm tốt vai trò lãnh đạo, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phát triển kinh tế. Theo đó, tư tưởng của bà con trong thôn luôn ổn định. Trong sản xuất nông - lâm nghiệp, đến nay đã đảm bảo về lương thực, diện tích rừng trồng được gần 3ha với 14 hộ tham gia, tổng đàn gia súc của thôn có 245 con trâu. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Nhân dân trong thôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia xây dựng thôn. Đến nay cơ bản các tuyến đường nội thôn đã được bê tông hóa, khu vực sản xuất trước đây bỏ không nay đã được người dân canh tác trồng lúa, ngô và cây màu, đời sống của bà con được nâng cao.

Bí thư Chi bộ thôn Tiến Bộ Hứa Thị Thu cho biết: Học tập và làm theo Bác là đợt sinh hoạt chính trị lớn được triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Chi bộ gắn việc học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể có cam kết thực hiện và gương mẫu đi đầu. Trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ huyện Pác Nặm đã có những hoạt động thiết thực hướng về cơ sở với sự tham gia của đông đảo ĐVTN ở các cơ sở đoàn như: Công trình "Thắp sáng đường quê" tại xã Nghiên Loan; xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tại xã Nghiên Loan; xây dựng cổng chào khu dân cư thôn Nà Án, xã Xuân La; đổ bê tông sân Nhà Văn hóa thôn Bản Nghè, xã Cổ Linh… Bên cạnh đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã tổ chức các hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công, tổ chức học tập chính trị nhằm trang bị, bồi dưỡng lý tưởng của Đảng cho ĐVTN…

ĐVTN huyện tham gia làm đường bê tông Khuổi Chái, thôn Nà Coóc, xã Bộc Bố.

Bí thư Huyện đoàn Hoàng Thị Thắm cho biết: Các hoạt động được diễn ra hưởng ứng những sự kiện trọng đại của đất nước và của các cấp bộ đoàn, tham gia cùng các tổ chức triển khai, thực hiện nghị quyết các cấp. Việc học tập và làm theo Bác đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị lớn được lực lượng ĐVTN tích cực hưởng ứng và coi đây là mục tiêu, lý tưởng phấn đấu của tuổi  trẻ huyện Pác Nặm.

Có thể thấy, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang được Đảng bộ huyện Pác Nặm tích cực triển khai hiệu quả. Các cấp ủy, tổ chức đảng đã tập trung chỉ đạo xây dựng những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cùng cách làm hiệu quả để nhân rộng trong toàn Đảng bộ. Qua đó góp phần làm chuyển biến rõ nét trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên của tập thể và cá nhân./.

                                                                                                                                                    Nguyễn Nghĩa

Theo http://baobackan.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website