Phan Thanh làm theo lời Bác

 Học và làm theo lời Bác, nhiều hộ dân ở Phan Thanh đã tự nguyện tháo dỡ một số công trình xây dựng để làm đường giao thông nông thôn.

Đồng chí Hoàng Liên Hiệp - Bí thư Đảng ủy xã Phan Thanh khẳng định: Việc thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương mà ý thức tự giác trong học tập và làm theo Bác, hiệu quả của việc xây dựng, nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến đã thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng quê hương bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa lớn, khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ.

Trước đây, nhắc đến thôn Ro, người ta thường nghĩ đến một thôn nghèo đói. Tuy nhiên, hiện nay đời sống của trên 60 hộ dân ở đây đã thay đổi hẳn. Ông Hoàng Văn Gia - Bí thư Chi bộ thôn Ro cho biết: học và làm theo lời Bác, cán bộ, đảng viên và người dân đã năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đầu tư vào phát triển kinh tế, nhất là nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà. Trong đó, có nhiều đoàn viên, đảng viên trẻ mạnh vay vốn, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm để đầu tư nuôi cá lồng với quy mô lớn, cho thu nhập từ 100 - 300 triệu đồng/năm.

Đối với thôn Thủy Văn, người dân đã phát huy tinh thần đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM); qua đó, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện cả về vật chất, tinh thần. Bà Hoàng Thị Hồng - Trưởng thôn cho biết: với quyết tâm chung sức xây dựng xã trở thành xã NTM vào năm 2025, thời gian qua, gần 70 hộ tự nguyện hiến hơn  8.500 m2 đất, trên 2.500 cây cối, nhiều hoa màu, trên 1.000 vật kiến trúc để mở rộng tuyến đường Tân Lĩnh - Tân Lập - Phan Thanh.

Ngoài ra, người dân còn góp tiền mua thêm đất mở rộng hội trường thôn. Cán bộ, đảng viên, nhân dân luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết của Chi bộ đề ra là xây dựng thôn sớm trở thành thôn NTM.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên đã được Đảng bộ xã thực hiện hiệu quả. Qua đó, chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, của các tổ chức, đoàn thể được nâng lên; lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức ngày càng đổi mới, tạo được chuyển biến rõ nét về kỷ luật, kỷ cương hành chính, giúp nâng cao niềm tin của nhân dân với Đảng.

Việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến theo tinh thần Chỉ thị 05 được Đảng bộ triển khai cụ thể đến các tổ chức, đoàn thể, chi bộ và hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm túc. Nhờ vậy, xã đang duy trì nhiều mô hình tập thể, cá nhân, hộ gia đình làm theo lời Bác; trong đó, lĩnh vực kinh tế có 13 mô hình; văn hóa, xã hội 6 mô hình; quốc phòng - an ninh 2 mô hình…

Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Liên Hiệp cho biết, thời gian tới, cùng với nhân rộng các tấm gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05, hàng năm, Đảng bộ tiếp tục xây dựng kế hoạch, ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 và thực hiện quy định về chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp.

Đồng thời, xác định cụ thể những nội dung đột phá, trọng tâm, những vấn đề bức xúc, nổi cộm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết. Qua đó, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, mang lại sự thống nhất, đoàn kết trong nội bộ, sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần xây dựng xã Phan Thanh ngày càng giàu mạnh.

Văn Tuấn

Theo http://baoyenbai.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website