Người CCB luôn nhớ lời Bác dạy

Ông Đào Anh Miên, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư phát triển và thương mại Hoàng Lộc (phường Quảng Yên, TX Quảng Yên) luôn sát sao trong công việc kinh doanh.

Năm 1971, chàng thanh niên 21 tuổi Đào Anh Miên nhập ngũ và được biên chế vào Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân. Sau 5 năm tham gia quân ngũ, năm 1976 ông Miên chuyển ngành về Công ty Vật liệu xây dựng (nay là Công ty CP Viglacera Hạ Long), rồi về Nhà máy sứ Quảng Ninh (xã Tiền An, TX Quảng Yên) công tác. Năm 1986, Nhà máy sứ Quảng Ninh giải thể, ông Miên nghỉ chế độ.

Để chăm lo cho gia đình, ông Miên phải bươn chải rất nhiều nghề, từ may vá đến buôn bán khắp nơi. Năm 2006, sau khi tích cóp được một số tiền để phát triển kinh tế, ông Miên thành lập Công ty TNHH Đầu tư phát triển và thương mại Hoàng Lộc, chuyên chế biến các sản phẩm từ thủy sản.

Ông Đào Anh Miên chia sẻ: Tôi luôn nhớ câu nói của Bác Hồ khi đất nước vừa giành độc lập: “Chúng ta giành được tự do, độc lập rồi mà dân cứ chết đói, chết rét, thì tự do, độc lập cũng không làm gì. Dân chỉ biết rõ giá trị của tự do, của độc lập khi mà dân được ăn no, mặc đủ”. Vì vậy tôi ý thức được rằng, mỗi người dân phải tự mình vươn lên làm chủ cuộc sống. Từ nhận thức đó, tôi đã quyết định phát triển sản xuất kinh doanh, làm giàu cho gia đình và xã hội.

Giai đoạn đầu hoạt động, công ty của ông Miên gặp rất nhiều khó khăn về vốn, kinh nghiệm, kỹ thuật chế biến sản phẩm. Tuy nhiên, là một đảng viên, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và kinh nghiệm nhiều năm vất vả mưu sinh, ông Miên đã chèo lái công ty vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất. Sản phẩm chả mực, chả cá của công ty xây dựng được thương hiệu và dần chiếm lĩnh thị trường không chỉ trong tỉnh, mà còn ở nhiều địa phương phía Bắc.

 

 Ông Đào Anh Miên chỉ đạo nhân viên phân phối sản phẩm chả mực ra thị trường.

Thời điểm năm 2019, công ty của ông cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn sản phẩm các loại, chủ yếu chả mực, chả cá, doanh thu hàng chục tỷ đồng; tạo công ăn việc làm cho 30 lao động địa phương với thu nhập ổn định, tham gia đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Không chỉ thành công ở lĩnh vực kinh doanh, ông Đào Anh Miên còn tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Tính đến nay ông Miên đã góp phần trợ giúp hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn số tiền 1,5 tỷ đồng. Với những việc làm đầy trách nhiệm của mình, ông Miên nhiều lần được Trung ương, tỉnh và địa phương vinh danh có đóng góp trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác thiện nguyện.

"Đồng chí Đào Anh Miên là đảng viên gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua; thường xuyên đóng góp ý kiến kinh nghiệm xây dựng, phát triển Đảng tại cơ sở và tham gia hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện. Đồng chí là một điển hình trong việc học và làm theo lời Bác" - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Quảng Yên (TX Quảng Yên) Nguyễn Thị Thanh Vân đánh giá.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website