Bí thư Chi bộ thôn 3 "nói đi đôi với làm"

Theo lãnh đạo UBND xã Hưng Bình, thôn 3 từng là địa bàn có hạ tầng yếu kém, thiếu đồng bộ. Thế nhưng, dưới sự lãnh đạo của ông Phục, những năm qua, hạ tầng cơ sở của thôn ngày càng được hoàn thiện.

Cụ thể, đối với hạ tầng giao thông, nếu như trước đây trục đường chính của thôn đều là đường đất thì nay đã có khoảng 3 km được đổ bê tông kiên cố. Trong đó, chi phí làm đường chủ yếu là do ông Phục vận động Nhân dân đóng góp.

Ông đã cùng cấp ủy Chi bộ và Ban tự quản thôn, các đoàn thể thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động người dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học vào sản xuất.

Cá nhân ông và gia đình cũng gương mẫu trong việc học tập, ứng dụng những cách thức sản xuất tiên tiến. Cụ thể như đối với sản xuất cà phê, ông là người tiên phong thực hiện việc tái canh bằng các giống mới đem lại hiệu quả cao.

Đến nay, năng suất trung bình vườn cà phê tái canh của ông đạt từ 3-5 tấn/ha. Nhiều năm nay, ông kiên trì sản xuất hồ tiêu theo hướng hữu cơ, bền vững. Ông trồng tiêu với trụ sống, nên năng suất ổn định khoảng 3 tấn/ha/vụ.

 

 Bí thư Chi bộ thôn 3 Nguyễn Đăng Phục (người đội mũ) đi đầu trong phát triển kinh tế.

Theo ông Phục, thực tế việc vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình cũng không phải dễ. Ông đã kiên trì học tập đức tính quý báu của Bác "nói đi đôi với làm".

Cùng với lời nói của mình, ông luôn chú trọng việc thực hành để chứng minh cho lời nói của mình là đúng sự thật, có cơ sở, từ đó giúp bà con tin tưởng, làm theo.

Đối với các công việc chung, ông cùng cấp ủy Chi bộ luôn quán triệt tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch. Chính vì thế, Chi bộ đã tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Thể, thôn 3, xã Hưng Bình cho biết, mọi công việc chung đều được thôn đưa ra để người dân tham gia bàn bạc, thực hiện, kiểm tra, giám sát đến hiệu quả cuối cùng, nhất là trong xây dựng nông thôn mới.

Chính vì thế, khi chi bộ, thôn triển khai công việc chung, bà đều rất đồng lòng, ủng hộ. Học tập cách làm của Bí thư Chi bộ thôn 3, nhiều năm nay, gia đình bà đã phát triển gần 1 ha hồ tiêu theo hướng hữu cơ.

Tuy đạt được nhiều kết quả tích cực, nhưng Bí thư Chi bộ thôn 3 Nguyễn Đăng Phục vẫn còn nhiều trăn trở. Trong đó, kinh tế của người dân trong thôn phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp, nên còn bấp bênh.

Những năm gần đây, hoạt động sản xuất nông nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng do giá cả thất thường, giá phân bón tăng cao. Tình trạng vật tư kém chất lượng, đầu ra các loại sản phẩm như cà phê, hồ tiêu, điều... lúc được lúc không.

Trên địa bàn thôn đã có hợp tác xã nông nghiệp hoạt động, nhưng thực tế việc xây dựng được mối liên kết bền vững, đưa sản phẩm ra thị trường còn nhiều khó khăn. Do đó, ông Phục xác định, Chi bộ cần nhiều cố gắng hơn để làm sao giúp người dân giảm bớt khó khăn.

"Chi bộ thôn tiếp tục nỗ lực, quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa, tăng cường sự phối hợp với các cấp, ngành để tạo sinh kế bền vững, nâng cao mức sống của người dân", ông Phục chia sẻ.

"Bí thư Chi bộ thôn 3 Nguyễn Ðăng Phục với sự gương mẫu, nêu gương của mình đã cùng với cấp ủy phát huy được tinh thần dân chủ, đoàn kết, tự lực, tự cường của người dân trên địa bàn. Thôn 3 là một trong những thôn điển hình trong nhiều phong trào thi đua ở địa phương trong nhiều năm qua" -  Bí thư Đảng ủy xã Hưng Bình Lê Thị Tứ cho biết.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website