Lan tỏa việc học và làm theo Bác ở Đảng bộ huyện Mường La

 Giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa xã Mường Bú, huyện Mường La.

Đảng bộ huyện có 16 đảng bộ xã, thị trấn; 2 đảng bộ đơn vị lực lượng vũ trang; 2 đảng bộ khối đảng, chính quyền, 312 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với tổng số 6.354 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc triển khai kịp thời những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, lĩnh vực. Đưa nội dung học và làm theo Bác vào các cuộc sinh hoạt định kỳ hàng tháng của chi bộ, của cơ quan, đơn vị; lồng ghép trong các chương trình giao lưu văn nghệ; đưa vào giảng dạy tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và các trường phổ thông trên địa bàn; tuyên truyền các gương tập thể, cá nhân điển hình trong việc học và làm theo Bác trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng chí Vũ Đức Thuận, Bí thư Huyện ủy Mường La, cho biết: Hàng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc xác định nội dung làm theo Bác mang tính đột phá gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chăm lo đời sống nhân dân. Đồng thời, đề ra những giải pháp giải quyết hiệu quả những vấn đề nổi cộm, bức xúc, tồn đọng nhiều năm, như giải phóng mặt bằng, đền bù đất đai, vướng mắc trong giải quyết chế độ chính sách, cải cách thủ tục hành chính... từ đó, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng ở cơ sở và tăng thêm niềm tin của nhân dân với Đảng.

Năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xác định 2 nội dung làm theo Bác mang tính đột phá, đó là: Phong trào trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc và phong trào làm nhà tiêu hợp vệ sinh tại các xã, bản vùng cao. Triển khai thực hiện 2 nội dung đột phá trên, huyện đã giao chỉ tiêu cụ thể và chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc trồng, bảo vệ rừng, cũng như làm nhà tiêu hợp vệ sinh cho nhân dân, từ đó tích cực tham gia thực hiện, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã trồng được 686.000 cây xanh và làm được 635 nhà tiêu hợp vệ sinh.

Bên cạnh đó, thực hiện mô hình tiêu biểu vận động ủng hộ, xây dựng “Quỹ tiết kiệm làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025 của Ban Thường vụ Huyện ủy; các chi, đảng bộ trực thuộc đã triển khai đến toàn bộ cán bộ, đảng viên và nhận được sự hưởng ứng tích cực. Trong quá trình thực hiện, Ban quản lý và sử dụng Quỹ “Chỉ thị 05” đôn đốc các cơ quan, đơn vị, tổ chức vận động ủng hộ và đề xuất các trường hợp thuộc đối tượng hỗ trợ. Đến nay, đã tiếp nhận hơn 117 triệu đồng của các chi, đảng bộ cơ sở.

Bên cạnh đó, các chi, đảng bộ cơ sở đã xây dựng được 187 mô hình tiêu biểu, với các nội dung chủ yếu về cải cách thủ tục hành chính, phát triển kinh tế, giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng đơn vị chính quy, rèn luyện kỷ luật... Qua khảo sát, một số cơ quan, đơn vị đã có cách làm hay, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở. Trong đó, có các mô hình: Chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng của Đảng ủy xã Ngọc Chiến; nuôi dê nhốt chuồng của Đảng ủy xã Mường Trai; chăn nuôi lợn hàng hóa của Đảng ủy xã Chiềng Lao; xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp của Chi bộ Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị - Chi nhánh Mường La; đảm bảo vệ sinh môi trường bệnh viện “Xanh - sạch - đẹp” của Bệnh viện đa khoa huyện...

Đồng chí Sùng A Di, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Công, thông tin: Từ điều kiện thực tế của địa phương, Đảng ủy xã đã xây dựng mô hình tiêu biểu “phát triển cây sơn tra tại xã”, với mục tiêu trồng 268,5 ha. Đến nay đã hoàn thành, nâng tổng diện tích cây sơn tra của xã lên trên 455 ha, mang lại thu nhập hơn 11 tỷ đồng/năm cho các hộ trồng sơn tra trong xã.

Bác sỹ Đèo Thị Nhung, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mường La, chia sẻ: Chi bộ đã xác định nội dung đột phá “Đảm bảo vệ sinh môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp”. Cùng với việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện đã phát động phong trào trồng cây xanh, thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh và tạo điều kiện cho bệnh nhân được điều trị trong môi trường thoải mái, gần gũi, thân thiện.

Những việc học và làm theo Bác ở Đảng bộ huyện Mường La đã trở thành công việc thường xuyên, hàng ngày của cán bộ, đảng viên, CCVC, của cơ quan, đơn vị, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website