Lan tỏa phong trào làm theo Bác ở Nhân Thắng

Có mặt ở xã Nhân Thắng vào đầu giờ sáng, chúng tôi cảm nhận được không khí làm việc thân thiện, cởi mở giữa đội ngũ công chức bộ phận “một cửa” với người dân đến giải quyết thủ tục hành chính. Những thủ tục đơn giản được giải quyết nhanh, những thủ tục cần thời gian giải quyết được ghi phiếu hẹn ngày cụ thể, những thủ tục không thuộc thẩm quyền được hướng dẫn tận tình để người dân vui vẻ liên hệ đến cơ quan chức năng khác. Ông Trần Thế Nền, thôn Nhân Hữu, xã Nhân Thắng cho biết: “Tôi đến làm lại giấy đăng ký khai sinh. Được công chức bộ phận “một cửa” hướng dẫn các bước thực hiện rất chu đáo. Quy trình giải quyết thủ tục hành chính ở đây ngày càng có nhiều đổi mới, các thủ tục được rút ngắn thời gian giải quyết, cán bộ, công chức thân thiện, niềm nở nên tôi cảm thấy hài lòng”.

 

 Đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác, Đảng bộ xã Nhân Thắng
quyết tâm xây dựng xã sớm trở thành thị trấn.

Để việc học và làm theo Bác ăn sâu vào nếp nghĩ, cách làm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng ủy xã Nhân Thắng đã tổ chức nhiều hội nghị học tập, quán triệt theo chủ đề của từng năm. Qua đó, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên nhận thức sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch hằng năm, kế hoạch toàn khóa, đưa việc học và làm theo tấm gương của Bác vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Trong học và làm theo tấm gương của Bác, Đảng ủy xã Nhân Thắng đặc biệt chú trọng đến trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Đồng chí Đào Duy Phương, Bí thư Đảng ủy xã Nhân Thắng cho biết: “Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, người đứng đầu địa phương, đơn vị đã lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, phức tạp, nổi cộm để giải quyết. Điển hình như trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, lãnh đạo UBND xã thực hiện tiếp công dân định kỳ hằng tháng theo quy định; chủ động đối thoại với nhân dân để giải quyết tốt các vụ việc phát sinh. Thông qua hoạt động đối thoại giúp công tác lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền được sát thực với đời sống, tạo niềm tin trong nhân dân. Trong cải cách hành chính, lãnh đạo UBND xã trực tiếp chỉ đạo, điều hành, đôn đốc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân. Cùng với đó, mỗi cán bộ, công chức, đảng viên ký cam kết thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, nhất là đối với cán bộ, công chức trực tiếp giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân”.

Chuyển biến rõ nét nhất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đó là Đảng ủy xã Nhân Thắng đã lựa chọn một số vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết như: Công tác cải cách thủ tục hành chính; giải quyết dứt điểm đơn, thư tồn đọng kéo dài; công tác vệ sinh môi trường; xử lý vi phạm tái lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng lề đường; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng... Với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, các cấp ủy, chính quyền đã phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, trách nhiệm của người đứng đầu trong tuyên truyền, vận động người dân tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng xã trở thành thị trấn. Đặc biệt, tác phong lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm đối với công việc và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức ngày càng nâng cao. Trong công tác cải cách hành chính, cán bộ, công chức đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Tại các chi bộ trực thuộc, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên đều đăng ký việc làm cụ thể, cam kết làm theo gắn với chủ đề của từng năm và nhiệm vụ của từng tập thể, cá nhân. Tiêu biểu như Hội LHPN xã với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phát huy vai trò của cán bộ, hội viên trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường; Hội Cựu chiến binh với phong trào giúp nhau phát triển kinh tế; Hội Nông dân với mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi; Công an xã với mô hình bảo đảm an ninh trật tự, giảm thiểu tệ nạn xã hội; Đoàn thanh niên với phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thanh niên với phong trào phát triển kinh tế... Để đưa việc học và làm theo Bác lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, Đảng ủy xã Nhân Thắng đặc biệt coi trọng việc biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Trong đó, ưu tiên đối với những công dân là chủ doanh nghiệp, chủ trang trại, gia trại có thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương; những nông dân vượt khó vươn lên sản xuất, kinh doanh giỏi; người có đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua... Qua đó, tạo động lực, khuyến khích các tập thể, cá nhân đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bằng nhiều hình thức triển khai đa dạng, phong phú và những việc làm cụ thể, việc học và làm theo tấm gương của Bác ở Nhân Thắng ngày càng lan tỏa sâu rộng, khơi dậy sức mạnh nội lực, tinh thần đoàn kết để Nhân Thắng hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, xây dựng xã Nhân Thắng ngày càng phát triển.

Xuân Bình

Theo http://baobacninh.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website