Khắc ghi lời Bác trong công tác cán bộ

Trao đổi với đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Than Uyên, chúng tôi được biết, những năm qua, Ban Tổ chức Huyện ủy Than Uyên đã khắc sâu lời Bác: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém. Quan điểm, tư tưởng của Bác về công tác cán bộ được quán triệt sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, cán bộ chuyên môn. Vững quan điểm, lập trường, kịp thời cập nhật chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Ban Tổ chức Huyện ủy đã tham mưu, giúp việc cho Huyện ủy về công tác tổ chức bộ máy của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Trong năm qua, Ban Tổ chức Huyện ủy đã tham mưu đắc lực, có hiệu quả cho Huyện ủy công tác tổ chức bộ máy, biên chế gắn với vị trí việc làm: giao biên chế hành chính các cơ quan chuyên môn và biên chế của tổ chức hội đặc thù trực thuộc UBND huyện năm 2022; biên chế viên chức cho các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2022. Quy định số lượng cấp phó chuyên trách các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Trung tâm Chính trị huyện; Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Cùng với đó, Ban Tổ chức Huyện ủy cũng tham mưu Huyện ủy thực hiện công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ, thực hiện chính sách cán bộ. Công tác giới thiệu, ứng cử và bổ nhiệm cán bộ được thực hiện theo đúng quy trình.

Trong công tác tổ chức cán bộ, Than Uyên không chỉ chú trọng bố trí, sắp xếp nhân sự đúng ngành nghề, chuyên môn được đào tạo mà còn đặc biệt quan tâm tới năng lực để cán bộ phát huy hết sở trường, say mê, cống hiến hết mình với công việc. Kinh qua nhiều vị trí công tác cũng giúp đội ngũ cán bộ thêm dày dặn kinh nghiệm, giàu kỹ năng trong xử lý các tình huống trong thực tiễn.

 

 Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Than Uyên làm việc với Đảng ủy xã Tà Hừa về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Trong năm qua, huyện Than Uyên đã điều động Phó Chủ tịch MTTQ huyện đến nhận nhiệm vụ tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Các đồng chí: Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đến nhận nhiệm vụ tại Phòng Văn hóa - Thể thao; Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đến nhận nhiệm vụ tại Hội LHPN huyện. Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất được bố trí nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp. Cùng với đó, Chủ tịch UBND xã Pha Mu đến nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Phát triển quỹ đất. Bí thư Đảng ủy xã Khoen On đến nhận nhiệm vụ tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện đến nhận nhiệm vụ tại Phòng Kinh tế - Hạ tầng. Bí thư Đảng ủy xã Mường Mít đến nhận nhiệm vụ tại MTTQ huyện.

Được tổ chức phân công, Phó Chánh Thanh tra đến nhận nhiệm vụ tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường đến nhận nhiệm vụ tại Thanh tra huyện; Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Phát triển quỹ đất; Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất đến nhận nhiệm vụ tại Văn phòng HĐND&UBND huyện… Sau khi nhận nhiệm vụ tại đơn vị công tác mới, các chức danh đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc, phát huy khả năng, trách nhiệm với công việc. Việc điều động thực hiện đúng quy trình, dựa trên bằng cấp, chuyên môn được đào tạo, năng lực, sở trường; điều động công tác quan tâm tới tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giúp người được điều động yên tâm công tác, cống hiến hết mình với công việc.

Theo đồng chí Phạm Văn Hải - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Than Uyên, trong quá trình vận dụng những bài học của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác tổ chức, cán bộ, huyện Than Uyên luôn ghi nhớ lời Người, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ “vừa hồng, vừa chuyên”. Trong những năm qua, đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ, người dân tộc thiểu số luôn được huyện Than Uyên đặc biệt chú trọng. Năm 2022, Ban Tổ chức đã tham mưu Huyện ủy xây dựng bổ sung kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giai đoạn 2022-2025. Qua đó, huyện đã cử 60 đồng chí đi học trung cấp lý luận chính trị, 7 đồng chí đi học cao cấp lý luận chính trị, 10 đồng chí bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng. Ngoài ra còn cử 2 đồng chí đi bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính năm 2022.

Cùng với đó, Ban Tổ chức cũng tham mưu cho Huyện ủy trình tỉnh cử 1 đồng chí tham gia bồi dưỡng chuyên viên cao cấp năm 2022 và 3 đồng chí bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; đăng ký bổ sung cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng giai đoạn 2022-2025 đối với cán bộ đương chức và quy hoạch thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Ngoài ra, Ban Tổ chức Huyện ủy cũng phối hợp với Trung tâm Chính trị mở 1 lớp đào tạo sơ cấp lý luận chính trị tại huyện cho 82 cán bộ trẻ. Được quan tâm, bồi dưỡng, cử đi học các lớp bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ đã áp dụng tốt những kiến thức được lĩnh hội vào xử lý công việc. Những kiến thức mang tầm lý luận được áp dụng vào thực tiễn sinh động đã nâng cao hiệu quả công việc.

Vận dụng các bài học của Bác trong công tác tổ chức, Than Uyên đã xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, giàu tâm huyết, đảm bảo đảm đương công việc. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác xây dựng đảng trên quê hương cách mạng Than Uyên. Đây cũng là một trong những minh chứng sinh động khẳng định sức sống trường tồn và các bài học của Bác về công tác xây dựng đảng nguyên giá trị với thực tiễn.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website