Thanh niên Bình Xuyên làm theo lời Bác


Huyện đoàn Bình Xuyên trao tặng bồn nước rửa tay cho các trường học trên địa bàn.

Năm 2021, Huyện Đoàn Bình Xuyên đã triển khai xây dựng mô hình Khu vui chơi cho trẻ em tại một số nhà văn hóa thôn trên địa bàn; mô hình bồn nước rửa tay phòng chống Covid-19 tại các trường học; Đoàn Thanh niên xã hội hóa xây dựng mô hình bồn nước rửa tay, khu vui chơi cho trẻ em và cột mốc Trường Sa tại một số trường học và nhà văn hóa thôn trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện đoàn Bình Xuyên Lê Hồng Quân cho biết: Với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện, năm 2021, Huyện Đoàn đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Prime group, Đoàn Thanh niên – Hội Cựu sinh viên Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, Đoàn Thanh niên xã Quất Lưu và một số đơn vị liên quan tổ chức xây dựng và bàn giao 2 công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa” với kinh phí đầu tư xây dựng 40 triệu đồng/1 công trình, đặt tại khuôn viên Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp và Trường tiểu học - THCS Quất Lưu.

Phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ sở lắp đặt và trao tặng 5 khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại thôn Tân An, Tiền Phong, Mỹ Đô, xã Tân Phong; thôn Thanh Lanh, xã Trung Mỹ và thôn Thiện Kế, xã Thiện Kế trị giá 100 triệu đồng.

Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Prime group tổ chức lắp đặt và bàn giao công trình thanh niên - Khu vui chơi cho trẻ em tại thôn Can Bi 1, xã Phú Xuân bằng các vật liệu tái chế trị giá 30 triệu đồng.

Lắp đặt và bàn giao 2 công trình thanh niên - Bồn nước rửa tay cho các em học sinh tại trường Tiểu học Đạo Đức B và Tiểu học Thanh Lãng A trị giá 18 triệu đồng.

Đơn vị đã triển khai đạt và vượt chỉ tiêu đề ra với công trình xây dựng và lắp đặt 1 bồn nước rửa tay tại trường Tiểu học - THCS Quất Lưu trị giá 10 triệu đồng. Kinh phí triển khai các mô hình này 100% là nguồn xã hội hóa.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe cho nhân dân, trong đó hướng tới đối tượng là thanh thiếu nhi, thông qua việc xây dựng mô hình, điển hình, các cấp bộ đoàn trong huyện đã tạo động lực khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, ĐVTN.

Đặc biệt là phát huy tinh thần “Tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng, đoàn kết, chung tay, quyết tâm chiến thắng Covid - 19” của tuổi trẻ toàn huyện.

Cùng với đó là đẩy mạnh phong trào “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”; bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh, đội viên, thiếu niên, nhi đồng; kịp thời động viên, trao yêu thương đến học sinh vượt khó học tốt, chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tăng cường ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về biển đảo quê hương; thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển, kết hợp với bảo đảm QP-AN, bảo vệ chủ quyền biển đảo, tài nguyên môi trường biển.

Từ đó, nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; từng bước nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Các cấp bộ Đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động theo hướng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của các em, góp phần tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng được rèn luyện, phát triển toàn diện về “đức – trí – thể - mỹ”.

Tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em vui chơi sau những ngày học tập căng thẳng, tạo môi trường thuận lợi để các em giao lưu, học tập và rèn luyện các kỹ năng xã hội. Từ đó phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ…

Với nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo làm theo lời Bác của các cấp bộ Đoàn Bình Xuyên, đến nay các phong trào đã lan tỏa rộng khắp trong ĐVTN từ huyện đến cơ sở. Từng bước phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong phát triển KT - XH, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài, ảnh: Thành An

Theo http://baovinhphuc.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website