Sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo Bác nhân kỷ niệm 132 năm sinh nhật của Bác

Cán bộ, đoàn viên các đơn vị chụp ảnh lưu niệm dưới tượng Bác Hồ tại Bến Nhà Rồng.

Bí thư Đảng ủy - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Thái Bình, Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Đồng Khởi Trương Minh Tấn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre Nguyễn Võ Nhất Duy, đại biểu Văn phòng UBND tỉnh cùng tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề.

Tại Bến Nhà Rồng, các đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn trời biển của Người - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Tiếp đó, đoàn đến dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, vị lãnh tụ của giai cấp công nhân tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

 

 Cán bộ, đoàn viên các đơn vị xem triển lãm ảnh, tư liệu và nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, các đại biểu xem triển lãm ảnh, tư liệu và nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp và hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ. Chính tại nơi này, cách đây hơn 1 thế kỷ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã đặt chân lên con tàu rời quê hương ra đi tìm đường cứu nước - Người đã tổ chức và lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành thắng lợi cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng thế giới. Qua đây, từng đại biểu được ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác - Vị anh hùng giải phóng dân tộc - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân Việt Nam - Người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế. Tấm gương, tư tưởng, đạo đức của Người là một gia tài đồ sộ, là di sản quý báo để từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên trong đoàn tiếp tục học tập, làm theo và tự soi rọi lại chính mình.

Lãnh đạo BIDV trao giấy chứng nhận trưởng thành đoàn và kỷ niệm chương cho đoàn viên trưởng thành.

Trước tượng đài Bác Hồ, Chi đoàn BIDV đã tổ chức lễ trưởng thành Đoàn cho 8 đoàn viên.

Trong chuổi hoạt động, đoàn đã đến thăm cảng Sài Gòn. Tại đây, đoàn đã tham quan quy trình vận hành cảng, việc phát triển logistics tại cảng để từng bước nghiên cứu, tham mưu Tỉnh ủy triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện phát triển tại Bến Tre.

Tin, ảnh: Thiên Hà

Theo https://baodongkhoi.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website